รัฐนิวยอร์ก ประกาศให้ 'Songkran' เป็นประเพณีที่งดงามในสหรัฐอเมริกา


14เม.ย.2566 - เมื่อวันที่12 เมษายน มีร่างกฎหมายที่เป็นข้อเสนอจาก Steven Raga สมาชิกสภาผู้แทนของรัฐนิวยอร์ก ได้เขียนจดหมายถึงผู้นำในชุมชนคนไทยและชาวเอเซียในรัฐนิวยอร์ก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ และแจ้งข่าวสารมายังชุมชนคนไทยให้ทราบว่า ได้มีการเสนอในที่ประชุม ณ.ออลบานี (เมืองหลวงของรัฐนิวยอร์ก) ได้ให้มีมติเป็นที่ร่วมกันอย่างเรียบร้อย เพื่อเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยและให้ถือเทศกาลสงกรานต์ เป็นเทศกาลประเพณีที่งดงามในประเทศสหรัฐอเมริกาด้วย

ทุกวันนี้ชุมชนคนเอเชียที่อยู่ในสหรัฐอเมริกามีความเจริญก้าวหน้า มีประเพณีที่งดงามและยิ่งใหญ่ และเล็งเห็นได้ว่าคนเอเชียหรือคนที่เป็นคนไทยได้เข้าไปทำงานในภาคองค์กรของรัฐและเอกชนเป็นจำนวนมาก และมีคนไทยลูกหลานคนเอซียมีตำแหน่งที่สูงขึ้นในทั้งภาครัฐบาลและภาคเอกชน เราจะเห็นได้ว่า ตั้งแต่ สมาชิกวุฒิสภา ลัดดา แทมมี ดักเวิร์ธ สมาชิกวุฒิสภา มลรัฐอิลลินอยส์ จากพรรคเดโมแครต ซึ่งมีเชื้อสายชาวไทย ตลอดจนคนที่ทำงานในหน่วยงานของรัฐ และองค์ธุรกิจเอกชนสมาคมต่างๆมีคนไทยและคนเอเซียเข้ามามีบทบาทอยู่ในหน่วยงานเหล่านี้ มากขึ้นจึงประกาศและร่วมฉลองเทศกาลสงกรานต์ให้เป็นประเพณีที่งดงามในประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะที่ เอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงวอชิงตันดีชี นายธานี แสงรัตน์กงสุลใหญ่มหานครนิวยอร์ก กงสุลใหญ่มหานครนิวยอร์ก นายฟาบิโอ จินดา วุฒิสภาสภารัฐนิวยอร์ก ไมเคิล จิ่นน่ารีก สมาชิกสภาผู้แทนรัฐนิวยอร์ก สตีนเว่น ร่าก่า สมาชิกสภาเมืองนิวยอร์ก นายเช็คเกอร์ คริสสิเนา นางจู่ดี ว่อน ตัวแทนจากนายกเทศมนตรีเมืองนิวยอร์ก รัฐนิวยอร์ก เข้าร่วมงานสงกรานต์ ทีจัดขึ้น เขตวูดไชด์ วันที่ 12 เมษายน ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บวท.ชี้ท่องเที่ยวฟื้นหนุนเที่ยวบินสงกรานต์พุ่ง 1.3 หมื่นไฟล์ท

วิทยุการบินฯ สรุปปริมาณเที่ยวบินในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 11-17 เม.ย.มีเที่ยวบินทั่วประเทศรวม 13,569 เที่ยวบิน เพิ่มขึ้น 59% จากปีก่อน ส่งสัญญาณการท่องเที่ยวฟื้นตัว ส่วนบริหารเที่ยวบินตามเป้าหมาย

ซื้อตั๋ว บขส.ช่วง 18-24 เม.ย.ลด 10%

รองโฆษกรัฐบาล แนะประชาชนซื้อตั๋วออนไลน์ เดินทางกลับหลังเทศกาลสงกรานต์ วันที่ 18 - 24 เม.ย.นี้ของบริษัท ขนส่ง จำกัด รับส่วนลดค่าตั๋วเพิ่ม 10%

บขส. ประชาชนกลับเข้ากทม. เฉลี่ยวันละ 5.8 หมื่นคน

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมอำนวยความสะดวกประชาขนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2566

สงกรานต์บุรีรัมย์คนทะลักครึ่งแสน เงินสะพัด 200 ล้านบาท

ผอ.ททท.สำนักงานบุรีรัมย์ เผยช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2566 กลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานท่องเที่ยวในจังหวัดบุรีรัมย์ มากกว่า 50,000 คน ทำให้คาดการณ์ใช้จ่ายสะพัดกว่า 200 ล้านบาท

'บิ๊กตู่' สวมเสื้อมัดย้อมรับสงกรานต์ เดินสายทำบุญวัดดัง อธิษฐานให้บ้านเมืองสงบ

'บิ๊กตู่' ปรับลุคสวมเสื้อมัดย้อมขาวฟ้ารับสงกรานต์ เดินสายทำบุญวัดดัง อธิฐานให้ประเทศชาติเดินไปข้างหน้า บ้านเมืองสงบ หาเสียงอย่าลืมเบอร์ 22 ขณะชาวบ้านเชียร์ให้ได้รับชัยชนะเลือกตั้ง