ผบ.ทบ. ประชุม ผบ.หน่วย ย้ำการเลือกตั้งมีความสำคัญต่อประชาชน ประเทศชาติ และกำลังพลรวมถึงครอบครัว ชี้ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบบนพื้นฐานของข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับทั้งตนเอง ครอบครัว เป็นประโยชน์ต่อสังคมและสร้างความมั่นคงให้แก่ประเทศไทย
8 พ.ค.2566 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบกเป็นประธานการประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก โดยได้กล่าวถึงการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 โดยที่ผ่านมากำลังพลก็ได้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตในหลายพื้นที่ด้วยความเรียบร้อย ในสัปดาห์นี้การปฏิบัติตนของกำลังพลและหน่วยทหารยังคงต้องเป็นไปตามข้อกฎหมายและแนวทางที่คณะกรรมการการเลือกตั้งกำหนด พร้อมแสดงทัศนะว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีความสำคัญต่อประชาชน ต่อประเทศชาติและสำคัญต่อกำลังพลรวมถึงครอบครัว จึงต้องคิดพิจารณาใช้สิทธิอย่างรอบคอบ บนพื้นฐานของข้อมูลที่เกี่ยวเนื่องกับทั้งตนเอง ครอบครัว เป็นประโยชน์ต่อสังคมโดยรวมและสร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทยอันเป็นที่รักของเรา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทบ. ยันไม่พบลักลอบส่งน้ำมันไปกัมพูชาผ่านลาว กกล.สุรนารีควบคุมเข้มงวด
ทบ. แจงข้อเท็จจริง ไม่พบการลักลอบส่งน้ำมันไทยไปกัมพูชาผ่านลาว ชี้กองกำลังสุรนารีคงมาตรฐานการควบคุมการขนส่งน้ำมันเชื้อเพลิงร่วมกับทุกภาคส่วนอย่างเข้มงวด
โฆษก ทบ. ลั่นไทยยึดข้อตกลงหยุดยิงเป็นหลัก ตอกกัมพูชาอ้าง MOU 43 บังหน้าทั้งที่เป็นฝ่ายละเมิดมาตลอด
กองทัพบกโต้กลับกัมพูชา ย้ำไทยยึดมั่นตามข้อตกลงหยุดยิง ชี้การปรับปรุงพื้นที่และการก่อสร้างอยู่ในเขตอธิปไตยไทย มุ่งแก้ไขปัญหาชายแดนผ่านกลไกทวิภาคี
ไม่ตั้งตู้คอนเทนเนอร์! ทบ. ชี้สภาพภูมิประเทศพื้นที่ซำแต วางแนวรั้วลวดหนามเหมาะสมกว่า
ทบ. ชี้แนวป้องกันพื้นที่ซำแต พิจารณาเครื่องกีดขวางตามความเหมาะสมของสภาพภูมิประเทศ ปัจจุบันมีการวางลวดหนามตลอดแนว พร้อมจัดกำลังทหารดูแลอย่างต่อเนื่อง
'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' เตือนคัดกรองนักท่องเที่ยว คุมเข้มฟรีวีซ่า อย่าเน้นตัวเลขจนลืมความมั่นคง-ปลอดภัย
นันทิวัฒน์ ชี้ไทยไม่ได้ต่อต้านชาวยิวหรือชนชาติใดเป็นพิเศษ ไทยยังเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เดินทางมาไทย แต่ไทยคงต้องคัดกรองนักท่องเที่ยว
โปรดเกล้าฯโผ ‘ทหาร’กลางปี 319ตำ แหน่ง!
คลอด "โผนายพลทหาร" กลางปี 319 ตำแหน่ง “ผบ.ทบ.” ขยับ 4 กองทัพภาค วาง “แม่ทัพกอล์ฟ” ข้ามเข้า ทบ. จ่อเข้า 5 เสือ อดีต “ผบ.พล.2 รอ.” คัมแบ็กนั่งรองแม่ทัพภาค 1 "เสธ.ต๊อด" ขึ้นรองเจ้ากรมฯ ผบ.เหล่าทัพหนุนยกระดับใช้คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าในการรบยุคใหม่
โปรดเกล้าฯ 319 นายพลทหารกลางปี จัดทัพวางไลน์จ่อคิว 5 เสือ
โปรดเกล้าฯ นายพลทหาร’กลางปี 319 นาย 'ผบ.ทบ.' ขยับ 4 กองทัพภาค วาง 'แม่ทัพกอล์ฟ' จ่อเข้า 5 เสือ ส่ง 'รองแอ้ม' นั่งแม่ทัพน้อยที่ 1 ขณะที่อดีต 'ผบ.พล.2 รอ.' คัมแบ็ก นั่งรองแม่ทัพภาค 1 'เสธ.ต๊อด' ขึ้นรองเจ้ากรมฯ

