หมดเปลือก 'อุ๊งอิ๊ง' ลั่น! ถ้าได้เป็นรัฐบาลจะขอให้ศาลปล่อยตัวผู้ต้องหาคดี ม.112 ทั้งหมด จ่อแก้กม.หมิ่นเจ้า

9 พ.ค.2566- เมื่อช่วงค่ำ วันที่ 8 พฤษภาคม น.ส.แพทองธาร ชินวัตร และนายเศรษฐี ทวีสิน สองแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย (พท.) ร่วมกันให้สัมภาษณ์ออกรายการผ่านทาง TikTok และ Instagram Live หัวข้อ “หมดเปลือกเพื่อไทย” โดยมีนายคชาภา ตันเจริญ หรือ “มดดำ” เป็นผู้ดำเนินรายการ และถามคำถามแทนประชาชนที่ส่งมาตามช่องทางต่างๆ

ช่วงหนึ่ง มดดำ ถามว่า ทุกคนพูดถึงจุดยืนเรื่องการแก้ไขมาตรา 112 ของพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า แน่นอนเราไม่ยกเลิกมาตรา 112 แต่เราต้องมาคุยกันในสภา เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และหากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล เราจะขอความเมตตาต่อศาล ว่ามีน้องๆ และผู้เห็นต่างทางการเมืองหลายคนที่ติดอยู่ในนั้น ขอให้มีการปล่อยตัว และต้องมีการแก้ไขระเบียบ ต้องกำหนดว่าใครเป็นคนฟ้อง อัตราโทษเราไม่สนับสนุนเอามาใช้เป็นเกมส์การเมือง เราต้องมีกฎหมายคุ้มครองประมุขรัฐ แต่ไม่เอามาใช้เป็นเกมส์การเมือง ต้องฟังเสียงประชาชน

ด้านนายเศรษฐา กล่าวว่า ถ้าเราเป็นรัฐบาลก็ต้องดูการประกันตัว เพื่อต่อสู้ได้อย่างเป็นธรรม แต่คู่ขนานกันไปคนรุ่นใหม่กังวลมาก แต่พรรคเพื่อไทยเน้นการทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ดีกินดี การสมัครใจเป็นทหาร การสมรสเท่าเทียม การทำงานกับความสามารถ ถ้าเราดูแลปัญหานี้ได้ แต่ปัญหาม.112 อาจถูกลดทอน แต่พวกเขาไม่สบายใจก็ต้องมีเปิดพื้นที่รับฟัง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สะพัด! ถอนวาระตั้ง 'ผบ.ตร.' รอเคลียร์ปมร้อน จ่อชง 'พล.ต.อ.รอย' รักษาการ

มีรายงานว่า ขณะนี้มีกระแสข่าวภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แม้ในวันที่ 27 ก.ย.จะมีการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ที่มีนายเศรษฐา ทวีสิน

'เศรษฐา' จะลงพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น บอกถูกอีกฝ่ายแขวะเป็นนายกฯอินเตอร์

ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุม สส.พรรคพท.นำโดยนายชูศักดิ์ ศิรินิล รักษาการหัวหน้าพรรคพท. นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการรองหัวหน้าพรรค นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ ประธาน สส.พรรคพท. นายอดิศร เพียงเกษ ประธานวิปรัฐบาล ทั้งนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และ รมว.คลัง และ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

ส่ง 'อานนท์' นอนเรือนจำ รอศาลอุทธรณ์พิจารณสั่งประกันตัวหรือไม่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความของนายอานนท์ นำภา ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 2 แสนบาทขอปล่อย

'เศรษฐา' ยันไม่กระทบตั้ง ผบ.ตร. รับหนักใจตั้งกก.สอบคดีค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก เหตุเป็นเรื่องใหญ่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง สืบเนื่องจากกรณีบุกค้นบ้านพัก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

'ธรรมนัส' ชี้ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว คุยผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย

“ธรรมนัส” ชี้ ดราม่าแบ่งงานกระทรวงเกษตรฯ จบแล้ว เผย เคลียร์ผู้ใหญ่ พท.-พปชร.เรียบร้อย ลั่น พะเยาไร้ผู้มีอิทธิพล มีแต่เทวดาแข่งกันทำความดี