‘ไตรรงค์’ เตือนสติ 8 พรรคลงนาม MOU ยึดประโยชน์ ปชช.ทั้งประเทศ

21 พ.ค.2566-นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ประธานที่ปรึกษาพรรครวมไทยสร้างชาติ  โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า จากที่ผมคอยเกาะติดเฝ้าดูการเจรจาของผู้นำ 8 พรรค เพื่อหาข้อสรุปร่วมกัน ในการประกาศ MOU สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลพิธา มาโดยตลอด  ผมต้องขอ #เตือนสตินักการเมืองของทุกพรรค ว่า...

การเจรจานั้น #ไม่ใช่เรื่องผลประโยชน์ของพรรค หรือของพวกที่สนับสนุน #อยู่เบื้องหลังพรรค การเจรจานั้นต้องเป็นเพื่อ #ผลประโยชน์ของประชาชนทั้งประเทศ ทั้งที่เลือก สส. ของทั้ง 8 พรรค หรือที่ไม่ได้เลือก  ณ เวลานี้ ทุกคนต่างจับจ้องการเจรจา ด้วย #ใจหวังพึ่งMOU ของทั้ง 8 พรรค ว่าจะเป็นประโยชน์ต่อพวกเขา ทั้งในปัจจุบันและในอนาคต ทั้งอนาคตของเขาเอง และอนาคตของลูกหลาน

“ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะคิดได้เช่นนี้ และ ผมขออวยพรให้การเจรจาประสบความสำเร็จครับ”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พิธา' ประกาศขับเคลื่อนไทยด้วยความรัก ไม่ใช่ความกลัว

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ประเทศของเราขับเคลื่อนด้วย ‘ความรัก’ ไม่ใช่ ‘ความกลัว’

ท้าทายเพื่อไทย! ‘ตระบัดสัตย์-เปลี่ยนขั้วซบลุง’ แลกเจ้าของพรรคกลับบ้าน

จตุพร อ่านขาดคาด ‘เจ้าของพรรค’ ยอมทำลายเพื่อไทยย่อยยับปูทางฟื้นชีพอำนาจเก่า ท้าถ้าจริงใจ รีบประกาศเป็นพันธะสัญญาออกมา จะไม่ตระบัดสัตย์ ทรยศ ปชช. และไม่ย้ายขั้วไปซบสองลุงตั้งรัฐบาลเพื่อแลกกลับบ้าน ย้ำการเมืองหลังเลือกตั้งตีบตัน สิ้นทางออก

'อิ๊งค์' ออกตัวแรง เสียงไม่ดีร้อง 'ขอให้เหมือนเดิม' ยุ่งเลี้ยงลูกไม่มีเวลาคุย 'พิธา' ตั้งรัฐบาล

"อุ๊งอิ๊ง" ยุ่งเลี้ยงลูกยังไม่มีเวลาคุย"พิธา"จัดตั้งรัฐบาล  ขอให้เป็นมืออาชีพทำงานผ่านพรรค ออกตัวเสียงไม่ดี ร้องเพลงขอให้เหมือนเดิม

'ทิสโก้' ชี้หุ้นไทยอึมครึมอีก 2 เดือนนักลงทุนเกาะติดโหวตนายกรัฐมนตรี

“ทิสโก้” ชี้การเมืองยังอึมครึมต่ออีก 2 เดือน นักลงทุนเกาะติดโหวตนายกรัฐมนตรี คาดหุ้นไทยตอบสนองทางบวกระยะสั้น มองยังเกาะติดโฉมหน้า ครม.-นโยบายใหม่ ด้าน “เอเชีย พลัส” คาด มิ.ย. ต่างชาติยังตะลุยขายต่อเนื่อง พร้อมลุ้นครึ่งปีหลังหุ้นไทยฟื้น หลังปัจจัยคลี่คลาย