ป.ป.ช. ไม่หวั่น 'พิธา' ขู่ล้างบางองค์กรอิสระ เตือนศึกษาให้ดีก่อน

‘เลขาฯ ป.ป.ช.’ ไม่หวั่น ‘ก้าวไกล’ ขู่รื้อองค์กรอิสระ ชี้ขึ้นอยู่กับมุมมอง ให้ดูที่ผลงาน วิเคราะห์ที่มาที่ไปก่อน อย่าให้สิ่งที่ทำมาสูญเปล่า เสียของเปลืองงบ

9 มิ.ย. 2566 – นายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการคณะกรรมการป้องกัน​และ​ปราบปราม​การ​ทุจริต​แห่งชาติ​ (ป.ป.ช.)​ ในฐานะโฆษกสำนักงาน ป.ป.ช. กล่าวถึงกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ว่า หากจัดตั้งรัฐบาลสำเร็จ จะมีการรื้อองค์องค์กรอิสระที่ไม่อิสระจริงๆ ว่า เรื่องนี้เป็นอำนาจของสภา ไม่สามารถให้ความเห็นได้ เขามีอำนาจว่าจะปรับปรุงแก้ไขกฎหมายหรือปรับปรุงอำนาจหน้าที่ขององค์กรอิสระอย่างไร

ส่วนที่นายพิธามองว่าองค์กรอิสระถูกครอบงำนั้น ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละคน แต่อยากให้ดูผลงานของแต่ละองค์กรว่าเป็นอย่างไร ซึ่งการกระทำดังกล่าวต้องมีการวิเคราะห์ถึงที่มาที่ไป ไม่เช่นนั้นสิ่งที่ทำมาแล้วจะสูญเปล่า โดยเฉพาะงบประมาณที่ใช้ไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘พิธา’ ลั่นจะกลับมายิ่งใหญ่ ปลุกสมาชิกอย่าปล่อยไฟที่จุดติดดับเด็ดขาด

‘พิธา’ ฝากฝัง ‘ชัยธวัช’ ขอสมาชิกรักตัวเองอย่างไร ให้รักหัวหน้าใหม่อย่างนั้น ย้ำ แกนกลางก้าวไกลยังคงอยู่ โว นำเลือกตั้งครั้งแรกก็ได้มา 151 แล้ว หากเทียบบัญญัติไตรยางค์ รอบหน้าไม่ต่ำกว่า 300 ชู 3 กลยุทธ์ แข่ง-ขยับ-ขยาย จนกว่าจะถึงเส้นชัย

เตือน 3 วันอันตราย! ฝนตกหนักถึงหนักมาก จากอิทธิพลพายุดีเปรสชัน

รศ.ดร.เสรี ศุภราทิตย์ รองประธานกรรมการมูลนิธิสภาเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ โพสต์เฟสบุ๊กเรื่อง “3วันอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมากจากอิทธิพลของพายุดีเปรสชัน”

'วิษณุ' ปิดประตู ไม่ร่วมสังฆกรรม คณะแก้รัฐธรรมนูญชุดเพื่อไทย

“วิษณุ” ไม่รับร่วมคณะแก้รัฐธรรมนูญชุดภูมิธรรม แต่พร้อมให้คำปรึกษาเป็นกรณี เหตุวันนี้สบายใจ –พ้นออกมาแล้วไม่อยากกลับไปเป็นบุุคคลสาธารณะ

นายกฯกลับถึงไทยคุยประสบความสำเร็จดึงบริษัทยักษ์ลงทุนในประเทศ

นายกฯ กลับถึงไทย สรุปผลสำเร็จประชุมสมัชชาสหประชาชาติ เผย ถกบริษัทยักษ์ใหญ่ ดึงลงทุนในไทยหลายพันล้าน ทั้งอุตสาหกรรม-การเงิน ระบุ ต่างชาติคลายกังวลเรื่องลงทุนในไทยไปเยอะ รับ จะดูกม. รองรับให้เป็นมาตรฐาน

จับตา 'นายกฯเศรษฐา' ถก ก.ตร. 27 ก.ย. ตั้ง 'ผบ.ตร.' ขยาย 'โผนายพล' ไปเดือนต.ค.

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.การคลัง ในฐานะประธาน ก.ตร. กำหนดนัดประชุม ก.ตร.ครั้งที่ 10/2566 ในวันพุธที่ 27 ก.ย.2566 เวลา 13.30 น.ที่ห้องประชุมศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 ตร.