'นิกม์' ท้าเปิดเทปบริษัทประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ยืนยันคนละหน้าตากับคลิปข่าว 3 มิติ

"นิกม์ แสงศิรินาวิน" ได้ยินชัด "ประธานไอทีวี " ยอมรับในที่ประชุมยังเป็นสื่ออยู่ คนละแบบกับคลิปข่าวสามมิติเผยยังไม่ดำเนินการอะไร แนะเอาเทปหลักฐานเต็มจากบริษัทมาเปิดสร้างความกระจ่าง

12 มิ.ย.2566 - นายนิกม์ แสงศิรินาวิน ผู้สมัคร ส.ส.กทม พรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการกรรมกรข่าวคุยนอกจอ ตอนหนึ่งถึงความชัดเจนการประชุมผู้ถือหุ้นไอทีวี ในวันที่ 26 เมย.กรณี ที่นายคิมห์ สิริทวีชัย ประธานกรรมการบริษัทไอทีวี ระบุอย่างไรเกี่ยวกับสถานะของบริษัทยังดำเนินกิจการสื่ออยู่หรือไม่ระหว่างนายนิกม์นั่งประชุมออนไลน์ด้วยว่า "บริษัทยังดำเนินการตามวัตถุประสงค์บริษัท มีประโยคนี้ครับ" พิธีกรถามว่า เชื่อว่าไอทีวีมีหลักฐานฉบับเต็มที่เก็บเอาไว้ นายนิกม์บอกว่า มีแน่นอน เชื่อว่าอย่างนั้น"

พิธีกรถามว่าคลิปของข่าวสามมิติ ที่เป็นข่าวเป็นคนลดเรื่องเลยใช่หรือไม่ นายนิกม์ กล่าวว่า คลิปนั้นจากหน้าจอก็คนละแบบ ของตนล็อกอินด้วยมือถือ เมื่อถามต่อว่า แสดงว่าบันทึกการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ที่ออกมานั้นถูกต้องใช่หรือไม่ นายนิกม์ กล่าวว่า ตัวบันทึกตนยังไม่เห็นฉบับเต็ม จริงๆควรไปคัดตัวจริงจากบริษัทออกมาอ่านจะชัดกว่า

เมื่อถามว่าตกลงที่นายคิมห์ตอบว่าปัจจุบันบริษัทยังดำเนินกิจการอยู่ตามวัตถุประสงค์บริษัทอยู่คุณได้ยินอย่างนั้นใช่หรือไม่ นายนิกส์ กล่าวว่า "ได้ยินครับ"

พิธีกรถามย้ำต่อว่า แสดงว่าแตกต่างจากคลิปเสียงที่ระบุว่า ตอนนี้บริษัทยังไม่ดำเนินการใดๆต้องรอผลทางคดีความก่อน นายนิกม์กล่าวว่า "คลิปที่ออกมาก็คนละหน้าตากับของผมเวลาที่ผมอัดก็ชัดเจนกับเวลาเดี่ยวกับที่เขาประชุม"

เมื่อถามว่ารายการบันทึกการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2566 ถือเป็นเท็จหรือไม่ นายนิกม์ กล่าวว่า ใบที่เป็นกระดาษเห็นจากที่เป็นข่าวตัวนั้น ตัวที่ลงรายชื่อนายภาณุวัฒน์ ขวัญยืน

เมื่อถามว่า นายภาณุวัฒน์ ได้ถามบริษัทไอทีวียังเป็นสื่ออยู่หรือไม่ นายนิกม์ กล่าวว่า เป็นคำถามที่พิมพ์เข้าไป เมื่อถามย้ำว่าแล้วคำตอบเป็นอย่างไร นายนิกม์ บอกว่า ก็ดำเนินการอยู่ตามที่เขียน

"ผมว่าเอาเทปของบริษัทมาเปิดดีกว่า เพราะมีว่ามีผลทางคดี หากพูดไม่ตรงกับเขา ผมเชื่อเทปบริษัทเป็นอะไรที่ยืนยันได้มากที่สุด " นายนิกม์ กล่าวว่า

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีต รมว.อุตสาหกรรมเชื่อมือ 'อนุทิน' เด็ดขาดล้างมาเฟียต่างชาติยึดพะงัน-ภูเก็ต

'ธนกร' มั่นใจ 'อนุทิน' เด็ดขาด พร้อมสั่งฟันมาเฟียต่างชาติยึดภูเก็ต-พะงัน ลั่นต้องจัดระเบียบใหม่ คุมเข้มนอมินีผู้มีอิทธิพลแย่งอาชีพคนไทย ชี้เพื่อกระตุ้นท่องเที่ยว สร้างรายได้ให้ประเทศและประชาชนอย่างยั่งยืน

'สส.สุราษฎร์ฯ' โต้เดือด 'อิสราเอล' ยึดเกาะพะงันยันไม่ใช่เรื่องจริง

สส.สุราษฎร์ฯ โต้เดือด อิสราเอลยึดเกาะพะงัน  ยันไม่จริง ชี้เป็นดรามาสร้างภาพครึกโครม  ยอมรับมีนอมินีรับจ้างเปิดบริษัทแต่เนื้อร้ายตัดทิ้งหมด  แจงยิวเยอะช่วงนี้เพราะกลับบ้านไม่ได้ จากเหตุสงครามกับอิหร่าน

ฮั้วสว.ถึงมือกกต.ชุดใหญ่

“แสวง” เผยคดีฮั้ว สว.ถึงมือ กกต.ใหญ่แล้ว ยันผลเลือกตั้งแบบ สส. 5/18 ครบ 100% แล้ว “ไอลอว์” จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง-ประชามติรายหน่วย “ยิ่งชีพ” ขู่คดีฮั้วหาก กกต.สั่งไม่ฟ้องเจอร้องแน่

ดร.โจฟุ้งหวังกวาดชัย! ปชป.เปิดตัว 16 พ.ค. แน่

กกต.ประชุมติวเข้มความพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-นายกเมืองพัทยา รับความผิดพลาด กปน.เป็นบทเรียน ย้ำการรักษาอุปกรณ์ให้ถูกระเบียบ สั่งเข้มประธานหน่วยต้องแม่นกฎ "ดร.โจ" หวังชนะ

'นิกร' ชงรัฐบาลรีเซต จัดทำ รธน.ใหม่ ชี้ร่างของฝ่ายค้านเอากลับมามีปัญหาแน่

"นิกร" แนะเซตซีโร่ แก้รัฐธรรมนูญ เสนอภูมิใจไทยจัดทำร่างฉบับใหม่ ส่วนร่างที่ค้างสภาฯเป็นของฝ่ายค้าน หากเอากลับมาจะมีปัญหาแน่นอน แจงรัฐบาลไม่รีบเพราะมีปัญหาเร่งด่วน ตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาแก้ รธน.