พปชร. ย้ำอีกรอบ! 40 เสียง หนุน พท. ขอสื่ออย่าพุ่งเป้า 'ลุงป้อม'

‘ไผ่’ ย้ำ 40 พปชร. โหวตนายกฯ ‘เพื่อไทย’ ยกพรรค ยันเข้าตามตรอกออกตามประตู ไร้งูเห่า ไม่เรียกร้องร่วมตั้งรัฐบาล

11 ส.ค. 2566 – นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ในฐานะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์รายการ “มุมการเมือง” ทางไทยพีบีเอส ว่า 40 สส. ของพรรคพลังประชารัฐ จะยกมือโหวตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย เนื่องจากเล็งเห็นแล้วว่าวันนี้เกิดปัญหาขึ้น กลัวว่าหากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป อาจทำให้ประเทศถึงทางตัน การบริหารราชการแผ่นดินยากลำบาก

นายไผ่ กล่าวว่า หลังจากที่พรรคเพื่อไทย ไปขอเสียงสนับสนุนการโหวตนายกฯ จากพรรคก้าวไกล และมีแนวโน้มว่า พรรคก้าวไกลจะไม่สนับสนุน พรรคพลังประชารัฐจึงพูดคุยกัน และต้องการให้ปัญหาการเมืองคลายตัว และตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพได้

“เห็นท่าทีก้าวไกลไม่ช่วย เราเลยออกมาเพื่อให้คลายตัว ตั้งรัฐบาลที่มีเสถียรภาพ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้สั่ง แต่พวกเราคุยกันแล้ว คิดว่าพรรคพลังประชารัฐไปไหนจะไปด้วยกัน อยู่ไหนจะอยู่ด้วยกัน” นายไผ่ ระบุ

นายไผ่ ยืนยันว่า เบื้องต้น 40 สส. ของพรรคพลังประชารัฐ จะโหวตหนุนแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทยเท่านั้น แต่ไม่เรียกร้องที่จะมีส่วนร่วมในการจัดตั้งรัฐบาล และไม่อยากให้สื่อมุ่งประเด็นที่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรค และพรรคพลังประชารัฐ จะเข้าร่วมรัฐบาลหรือไม่ เพราะจะกลายเป็นประเด็นที่สร้างปัญหากระทบต่อการจัดตั้งรัฐบาล

เมื่อถามถึงกระแสงูเห่าในพรรคพลังประชารัฐ หลังถูกตั้งข้อสังเกตว่า กลุ่มของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า สส.พะเยา ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ จะแยกตัวไปสนับสนุนพรรคเพื่อไทยก่อนหน้านี้ นายไผ่ กล่าวว่า ยืนยันว่า กลุ่มของตนเข้าตามตรอกออกตามประตู.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ลุยโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่ายางพารา

'ธรรมนัส'เดินหน้าโครงการโฉนดต้นไม้สร้างมูลค่าให้ต้นยางพาราไม่ต่ำกว่า 500 บาท พร้อมเดินหน้าปราบยางพาราเถื่อน เป็นของขวัญชิ้นต่อไปให้ชาวสวนยาง

‘ชลน่าน’ โยน กก.บห.เพื่อไทย เคาะเสนอร่างนิรโทษฯ ประกบ ‘ก้าวไกล’ หรือไม่

นพ.ชลน่าน ระบุให้ กก.บห.เพื่อไทยเคาะเสนอร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) นิรโทษกรรม ประกบร่วมกับของพรรคก้าวไกลหรือไม่

เปิดเซฟ '3 รมต.' บิ๊กเพื่อไทย 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่สุด 871 ล้าน

ป.ป.ช. เปิดทรัพย์สิน 3 รมต. เพื่อไทย 'ภูมิธรรม' รวย 49 ล้าน 'พวงเพ็ชร' อู้ฟู่ 871 ล้าน บ้าน 9 หลัง 333 ล้าน 'จักรพงษ์' มี 56 ล้าน ปล่อยกู้บริษัทบิดา 20 ล้าน มีพระสมเด็จ 7 ล้าน

'เศรษฐา' ปลื้ม! โชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ นำถก 'ครม.สัญจร' ครั้งแรกหนองบัวลำภู

เริ่มแล้ว! นายกฯ นำถกครม.สัญจรครั้งแรกหนองบัวลำภู สวมเสื้อลายบัวลุ่มภู พร้อมโชว์ผ้ามัดหมี่ทอชื่อ 'เศรษฐา ทวีสิน'