'นิพิฏฐ์' ชี้ 6 ช่องแนะ 'ผู้กล้า' สางปม 'ทักษิณ' ป่วยทิพย์?

23 ก.ย. 2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ทุกคนต้องเสมอภาคกันต่อหน้ากฎหมาย

-มีคนจำนวนมาก ไม่เชื่อว่า คุณทักษิณป่วยถึงขนาดต้องไปนอนโรงพยาบาลตำรวจ ชั้น 14 ซึ่งรองรับผู้ป่วย วีไอพี

-หากคุณทักษิณ ไม่ป่วยถึงขนาดนั้น การกระทำของกรมราชทัณฑ์/คณะแพทย์ และ ผอ.รพ.ตำรวจ อาจถือว่า เป็นการเลือกปฏิบัติต่อบุคคลอย่างไม่เสมอภาค ซึ่งในยุคปัจจุบัน การกระทำแบบนี้ถือว่าร้ายแรง และ อาจถือว่าเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ในหมวด 2 ความผิดต่อตำแหน่งหน้าที่ในการยุติธรรม ส่วนจะไปไกลถึงขนาดปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 หรือไม่ ผมยังไม่วิเคราะห์ไปถึงขนาดนั้น

-แต่ผมเชื่อว่า การที่คุณทักษิณ ไม่ติดคุกแม้แต่วันเดียว และเข้ารพ.แบบวี.ไอ.พี.ในคืนนั้นเลย "ผิดปกติ"

-การตรวจสอบเรื่องนี้ ไม่ง่าย แต่ก็ไม่ยาก ตามหลักไม่มีฆาตกรไหนที่ทำผิดแล้วไม่ทิ้งร่องรอย ผมแนะนำ การตรวจสอบอย่างนี้

1.ยื่นเรื่องต่อ ปปช.ซึ่งผมคิดว่า น่าจะมีผู้ยื่นแล้ว การยื่นต่อปปช.ไม่จำเป็นต้องระบุเลขมาตราการกระทำผิด ระบุเพียงข้อเท็จจริง เจ้าหน้าที่จะเป็นคนสรุปข้อเท็จจริง เข้ากับข้อกฎหมายเอง

2.ยื่นเรื่องต่อผอ.รพ.ตร.ขอให้เก็บภาพในกล้องวงจรปิดไว้ตลอดเวลาที่คุณทักษิณพักอยู่ในรพ.ให้สามารถตรวจสอบได้ว่า ใครเข้าพบวันไหน เวลา เท่าไหร่ แพทย์,พยาบาล คนไหน เข้าตรวจเวลาเท่าไหร่

3.ยื่นเรื่องต่ออธิบดีกรมราชทัณฑ์ ให้บันทึกรายละเอียดตั้งแต่การรับตัวคุณทักษิณ จนถึงการส่งตัวคุณทักษิณไปรพ.ตร.

4.ขอให้รพ.ตร.เก็บหลักฐานทางการแพทย์ ของผู้ป่วยไว้ทุกอย่าง รวมทั้งการวินิจฉัย และ ผลการประชุมของคณะแพทย์ว่าแต่ละคนมีความเห็นอย่างไร

5.ขอให้ปปช.กันบุคคลที่เป็นประโยชน์ต่อคดีไว้เป็นพยาน

6.ในกรณีที่ ปปช.จงใจไม่ปฏิบัติตามหน้าที่ตามข้อ 1. ประชาชนสามารถลงชื่อกันให้ได้ 20,000 คน เพื่อยื่นต่อประธานศาลฎีกาเพื่อแต่งตั้งผู้ไต่สวนอิสระ ตามรธน.มาตรา 236 พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยวิธีพิจารณาคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองพ.ศ. 2560 มาตรา 49 ผมเชื่อว่า ปปช.คงไม่กล้าที่จะปฏิเสธการตรวจสอบเรื่องนี้

*ใครที่คิดว่า เป็นผู้กล้า เดิน ตามข้อ 1-6 เถอะครับ ผมยินดีเป็นที่ปรึกษาให้ อย่าให้บ้านเมืองของคุณเลอะเทอะไปกว่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตนักโทษ ดักคอกรมราชทัณฑ์ หลังสะพัดจ่อแก้ระเบียบเอื้อ นช.ทักษิณ

'เทพไท-อดีตนักโทษง เรียกร้องกรมราชทัณฑ์ยึดหลักเกณฑ์การอภัยโทษ ในมาตรฐานเดียวกันเหมือนปีที่ผ่านมา หลังมีข่าวสะพัดเตรียมแก้ระเบียบเปิดช่องเอื้อประโยชน์ นช.ทักษิณ

อดีตบิ๊กข่าวกรอง ฟาดเทวดาชั้น 14 เป็นตัวอย่างของความ 'ยุติทำ'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการ รมว.ต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กถึงกรณี

'พี่ศรี' จ่อฟ้อง 'ราชทัณฑ์-ยุติธรรม-รพ.ตำรวจ' หลังปล่อยให้ 'นช.ทักษิณ' นอน รพ.100 วัน

นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เปิดเผยว่า องค์กรฯได้เริ่มร่างคำฟ้องเพื่อยื่นฟ้องกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม และ รพ.ตำรวจ ต่อศาลปกครองฐานกระทำการโดยไม่ชอบด้วยกฎหมาย

'พุทธะอิสระ' อบรมชุดใหญ่! ข้องใจ 'ทักษิณ' นอนนอกคุก 100 วัน

พุทธะอิสระ อดีตเจัาอาวาสวัดอ้อน้อย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "ถามมา ตอบไป" โดยระบุว่า มีคำถามมาว่า การที่นายกล่าวพาดพิงถึงคุณทักษิณที่อยู่โรงพยาบาลตำรวจ