เปิดเบื้องหลังทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ เงินหมุนเวียน 1 พันล. โยงจ่ายเข้าบช.ตำรวจ

25 ก.ย.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานสาเหตุการเข้าตรวจค้นคดีพนันออนไลน์ในพื้นทีหลายจุดทั่วประเทศ รวมทั้งบ้านพักพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. ในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ในซอยวิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจว่า จากการสืบสวนของตำรวจ PCT  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เกี่ยวกับแก๊งพนันออนไลน์พบว่ามีองค์กรต่างๆทั่วประเทศ 30 จุด เกี่ยวข้องคอลเซ็นเตอร์ และการพนันออนไลน์ ที่ประเทศลาว เป็นเครือข่ายใช้บัญชีผู้ต้องหาคดียาเสพติดหลายบัญชี เงินหมุนเวียนกว่า 1,000 ล้านบาท เชื่อมโยงการจ่ายเงินเข้าบัญชีตำรวจโดยตรงจำนวนหลายครั้ง มีข้าราชการเกี่ยวข้องจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นองค์กรที่ใหญ่อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน ศาลเชื่อในพยานหลักฐานจึงออกหมายจับตำรวจ 8 นาย ตั้งแต่ พล.ต.ต.และบุคคล ลงไป

ขณะนี้กำลังตรวจค้นในจังหวัดขอนแก่น เลย นครปฐม สมุทรปราการ กรุงเทพมหาคร โดยเบื้องต้น หลังจากค้นแล้วจะคุมตัวผู้ต้องหาในต่างจังหวัดมาที่ กองบิน 6 มาสอบสวนต่อที่ บก.น. 5 ถนนสาทร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งช้าจนสงสัย!

"ผู้ที่ยังไม่ได้รับการเลื่อนขึ้นในปีนี้ ขอเป็นกำลังใจให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็ง อดทน อย่าได้ท้อถอย โอกาสหน้ายังมีครับ" คำปลอบโยนจาก "ก.ตร.ตัวตึง" อย่าง บิ๊กเอก-พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ที่โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึง "ตำรวจ"

ผบ.ตร. เซ็นตั้ง 'อัคราเดช' หน.ชุดสอบคดีรีด 140 ล้าน แทน 'บิ๊กโจ๊ก'

'วัชรินทร์' รองอธิบดีอัยการ หัวหน้าชุดกำกับสอบสวน คดี 140 ล้าน แจง 'ผบ.ตร.' เซ็นตั้ง ‘อัคราเดช พิมลศรี’ หน.ชุดพนักงานสอบสวนคนใหม่ เเทน 'บิ๊กโจ๊ก' ขอศึกษาคดี 2 สัปดาห์ ก่อนนัดถกอัยการ

'เศรษฐา' คิกออฟ! ล้างบางหนี้นอกระบบ เลิกค้าทาสยุคใหม่ คืนรอยยิ้มประชาชน

'เศรษฐา' ประกาศคิกออฟล้างบางหนี้นอกระบบ ร่วมแก้ปัญหาค้าทาสยุคใหม่ให้หมดประเทศ จี้กำหนดกรอบเวลาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ต้องไม่มีการละเว้น

กมธ.มั่นคงฯ ผิดหวัง 'เศรษฐา' หนีแจงหลุดปากตั้งผกก.

‘โรม’ ลั่น ถ้าสภาฯ มายาก อยากให้ไปทำเนียบฯ ก็เชิญได้ บอก เสียดาย ‘เศรษฐา’ หนีแจงปม ‘หลุดปากตั้ง ผกก.’ เห็นใจ ‘สมศักดิ์’ ตอบแทนไม่ได้

ภัยสังคม! ตร.ประชาชื่น ตามตัวแท็กซี่หื่น ลวนลามผู้โดยสารดำเนินคดี

กรณีสื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเตือนภัยถูกผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ(แท็กซี่) พูดลวนลามและข่มขู่ ขณะนั่งโดยสารจากเซ็นทรัล ลาดพร้าว มาลงที่ซอยประชาชื่น 38