'แรมโบ้' ทุบฝ่ายค้านเล่นเกมสกปรก ปลุกประชาชนอย่าเลือกเข้าไปรกรุงรังในสภาฯ

เสกสกล อัตถาวงศ์ 'แรมโบ้' สุดทนจัดหนักจัดเต็ม 'ฝ่ายค้าน' อัปยศอดสู ไร้ศักดิ์ศรีความเป็นผู้แทน เล่นเกมการเมืองจนทำสภาฯล่ม เตือนท้าทายอำนาจประชาชน จะถูกลงโทษไม่ให้เข้าสภาอีก เพราะทำตัวสกปรก รกรุงรัง เสียภาพพจน์สภาอันทรงเกียรติ

18 ธ.ค.2564 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน ร่วมแถลงข่าวภายหลังการประชุมสภาฯล่ม ว่าต้นเหตุไม่ใช่ผ่ายค้าน แต่บ่งบอกถึงความไม่พร้อมของรัฐบาล

โดยนายเสกสกล กล่าวว่า พรรคฝ่ายค้านควรตั้งสติและลองทบทวนดูว่าในที่ประชุมมีฝ่ายค้านเข้าร่วมประชุมกี่คน และฝ่ายรัฐบาลเข้าร่วมประชุมกี่คน จากการตรวจสอบพบว่า ฝ่ายรัฐบาลมีส.ส. 268 คน ออกเสียง 219 คน แต่ส.ส.ฝ่ายค้าน มี 208 คน มาออกเสียงเพียง 14 คนเท่านั้น ดังนั้นฝ่ายค้านไม่ควรที่จะออกมาโทษ ส.ส.จากฝั่งรัฐบาลเพียงอย่างเดียว

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าขณะเดียวกันหัวหน้าพรรคเพื่อไทยยังออกมายอมรับแล้วว่าปัญหาสภาล่มหากมีการมองว่าเป็นเกมการเมือง ก็ไม่เถียง แต่เป็นการเล่นเกมการเมืองแบบโปร่งใส รัฐบาลมีหน้าที่เป็นฝ่ายรักษาองค์ประชุมในฐานะเสียงข้างมาก ซึ่งฝ่ายค้านจะให้บทเรียนรัฐบาลแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกว่าจะปรับตัวเอง หรือจนกว่าจะยุบสภา ซึ่งตนมองว่าการออกมาพูดแบบนี้เป็นการแก้ตัวน้ำขุ่นๆ และเป็นการแถไปเรื่อย ให้ตัวเองดูดี แต่ประชาชนเขารู้ทันอยู่แล้ว

“เป็นถึง ส.ส. ผู้ทรงเกียรติในสภาฯแต่กลับไม่มีสมองคิด ทำผิดก็ต้องยอมรับผิด ทำตัวไม่มีความน่าเชื่อถือ จะเป็นฝ่ายค้าน หรือ รัฐบาล ก็ถือว่าเป็น ส.ส. เช่นเดียวกัน มีหน้าที่ลงพื้นที่รับฟังปัญหาของประชาชน และเข้าประชุมสภาฯ แต่จะมาบอกว่าตัวเองเป็นฝ่ายค้าน จึงไม่ต้องเข้าประชุม หากสภาฯล่มก็ถือเป็นความผิดของฝ่ายรัฐบาล แบบนี้ถือเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง"

นายเสกสกล ยังขอให้ฝ่ายค้าน เลิกนิสัยเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่นได้แล้ว และอย่าคิดว่าคนอื่นเขาไม่รู้ว่าพรรคฝ่ายค้านจะทำอะไร เป็น ส.ส. มีหน้าที่ลงพื้นที่และประชุมสภาฯ ยังทำไม่ได้ แบบนี้จะดูแลประชาชนในพื้นที่ได้อย่างไร เสียดายเงินเดือน ส.ส.ที่มาจากภาษีของประชาชน

"ฝากถึงพี่น้องประชาชนคนไทยทั้งแผ่นดิน ที่ติดตามการเมืองในสภา ขอให้ทราบดังที่ท่านประธานรัฐสภานายชวน หลีกภัย บอกว่า สภาฯเป็นความรับผิดชอบของสส. ทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล แต่ส.ส. ฝ่ายค้านมีเจตนาทำให้สภาล่ม นพ.ชลน่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และว่าที่ผู้นำฝ่ายค้าน ก็ยืนยันว่า เกมสภาล่มเป็นแผนการของส.ส.ซีกฝ่ายค้าน และยังกล้าออกมาโยนความผิดให้รัฐบาลรับผิดชอบ รัฐบาลทำหน้าที่ฝ่ายบริหาร แต่ส.ส. ทำหน้าที่ฝ่ายนิติบัญญัติ จะมาโยนความรับผิดชอบของพวกตัวเองให้คนอื่น ได้อย่างไร

นี่คือความเลวร้ายน่าเกลียดน่าชังที่สุดของคนที่แฝงตัวอ้างมาเป็นผู้แทนของประชาชน ละอายแทนประชาชนจริงๆเลือกตั้งครั้งหน้าขอให้พี่น้องประชาชนอย่าเลือกพรรคการเมืองหรือสส. เช่นนี้ เข้ามารกรุงรังในสภาอันทรงเกียรติเลย เสียภาพพจน์อัปยศอดสูที่สุด ไม่ควรจะมีสส.เลวๆเช่นนี้ในสภาเด็ดขาด" นายเสกสกล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โทรโข่งเพื่อไทย หยาม 'ศิริกัญญา' ใช้ความไม่รู้ บดบังผลงานรัฐบาลเศรษฐา!

นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า การแสดงวิสัยทัศน์ของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรี

'ก้าวไกล' ลั่นซักฟอกรัฐบาลแน่ รอเคาะอภิปรายแบบไหน

'ก้าวไกล' รวบรวมข้อมูลซักฟอกรัฐบาล ยังไม่เคาะอภิปรายไม่ไว้วางใจหรืออภิปรายทั่วไป แย้มมีเรื่องพักโทษ 'ทักษิณ' ร่วมด้วย บี้ รบ. เร่งคลอดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจอื่น นอกจากรอดิจิทัลวอลเล็ต

กสม. แนะ 'พ.ร.บ.อากาศสะอาด' เน้นปชช.มีส่วนร่วม ผู้ก่อมลพิษต้องจ่ายชดใช้

ที่สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ (กสม.) นายชนินทร์  เกตุปราชญ์ รองเลขาธิการคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ แถลงว่า