‘อนุทิน’ โอ่ทุกอาชีพแฮปปี้ เปิดสถานบันเทิงถึงตี 4 ราย มีรายได้เพิ่ม

มท.1 บอก ทุกสาขาอาชีพแฮปปี้ มีรายได้เพิ่ม หลังเปิดสถานบันเทิงได้ถึงตี 4 ระบุ ถ้าจัดระเบียบได้ มีโอกาสขยายโซนนิ่ง

18 ธ.ค.2566-ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมภายหลังอนุญาตให้เปิดสถานบันเทิงถึง 04.00 น.ว่า เท่าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบไม่มีปัญหาอะไร คนที่จะทำมาหากินทุกสาขาอาชีพมีความพึงพอใจ เขาสามารถมีชั่วโมงการทำงานเพิ่มมากขึ้น สร้างรายได้มากขึ้น ทั้งแท็กซี่ แกร็บ หาบเร่แผงลอย ทำให้มีเงินหมุนเวียนมากขึ้น และนักท่องเที่ยวก็มีความพึงพอใจ เท่าที่ตนลงพื้นที่มาและเห็นชัดเจนคือ ทุกฝ่ายมีความตั้งใจที่จะปฏิบัติตามกฎหมาย นักท่องเที่ยวที่ดื่มแอลกอฮอล์เขาก็เตรียมตัวมาพร้อม ส่วนใหญ่มาแท็กซี่ ถ้ามาเป็นกลุ่มจะมีคนที่ไม่ได้ดื่มเพื่อพากลับ ถือเป็นความพยายามของนักท่องเที่ยว

ส่วนของผู้ประกอบการก็ให้คำยืนยันว่ามีการเตรียมพร้อมอย่างดีมาก มีเครื่องสแกน จะไม่ดูบัตรประชาชนจากโทรศัพท์ จะดูบัตรตัวจริงเท่านั้น และสแกนเครื่องด้วย อีกทั้งยังมีการ์ดที่คอยดูแลความปลอดภัย มีเครื่องตรวจค้นอาวุธ และได้บอกกับตนว่าถ้าลูกค้าดื่มแอลกอฮอล์และมีสภาพที่เมามากเขาจะไม่ขายเครื่องดื่มให้ 

ถามว่าจะมีการขยายโซนนิ่งเพิ่มเติมหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ถ้าทำได้เราก็ทำ ค่อยๆ ดูไป ถ้าทุกอย่างจัดระเบียบได้ ทุกคนมีส่วนร่วมในความรับผิดชอบต่อสังคม อะไรก็เป็นไปได้หมด เราอยากเปิดโอกาสให้คนทำมาหากินได้มากที่สุด 

เมื่อถามว่า ยังไม่ได้รับรายงานเกี่ยวกับอุบัติเหตุ ในช่วงหลังมีการอนุญาตให้เปิดสถานบันเทิงได้ถึง 04.00 น.ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาถ้าเราประมาท ความจริงกฎหมายครอบคลุมไว้หมดแล้ว ถ้าดื่มแล้วขับ เจอตำรวจเรียกให้เป่า ก็มีความผิดและถูกฟ้องศาลในวันต่อไป ประวัติก็เสีย มีคดีติดตัว เวลาไปสัมภาษณ์งานจะมีปัญหา ดังนั้น ต้องมีความรับผิดชอบต่อตัวเองด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมหน้า นายกฯหนู โพสต์ภาพพาครอบครัวกินห่านพะโล้ในวันพ่อแห่งชาติ

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า พาพ่อ แม่เมีย น้อง หลาน ไปกินห่านพะโล้เนื่องในวันพ่อ #ฉั่วคิมเฮง

'อนุทิน' ยันยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟูหาดใหญ่ต่อ จ่อขนนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียน

'อนุทิน' ยอมรับยังกังวลน้ำท่วมหาดใหญ่ ยัน ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วยังฟื้นฟู-เยียวยาต่อ หยอด อำนาจอยู่ที่ มท.1แล้ว 'นายกฯ คงไม่ขัดอะไร' เผยขั้นตอนนำผู้ประสบภัยกลับบ้าน ทำไปแล้วกว่า 90% จ่อขนกองทัพนักวิชาการลงพื้นที่ถอดบทเรียนพรุ่งนี้

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ 'เบน สมิธ' ต้องรุกกลับปราบสแกมเมอร์ให้สิ้นซาก

'จตุพร' แนะ 'อนุทิน' อย่าพะวงกับรูปถ่ายร่วมเฟรม 'เบน สมิธ' อย่ามัวแต่พูดอธิบายภาพ อ้างไม่สนิท จี้ปฏิบัติให้จริง รุกกลับปราบ'แก๊งสแกมเมอร์' ให้ราบคาบจากไทย ลั่นรู้นะ คนปล่อยรูปหวังทำลายการเมือง

นายกฯ ลั่นหากเกิดเหตุชายแดนหลังยุบสภา รัฐบาลรักษาการยังมีอำนาจสนับสนุนเต็มที่

นายกฯ ย้ำไม่มีปัจจัยบอกเหตุ ก็ต้องมีแผนป้องกัน โดยเฉพาะตามแนวชายแดน มั่นใจผู้ว่าฯ ดูแลได้ หากอยู่ในช่วงยุบสภา ปฎิเสธข่าวการเจรจาที่ออตตาวาไม่เป็นผล

เพื่อไทยกระอัก! 'อนุทิน' ย้อนเจ็บ มีภาพคู่ทักษิณเยอะ ไม่เห็นมีปัญหา

"อนุทิน" เหน็บ "สุริยะ-โฆษกเพื่อไทย" ไม่รู้เรื่องอะไรเพราะไม่ได้ร่วมวง การสนทนาสำหรับผมต้องระดับสูงขึ้นไป ย้อนเจ็บภาพถ่ายคู่ทักษิณก็มีตั้งเยอะ ไม่เห็นมีปัญหาอะไรเลย