5 ม.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 5 ม.ค.นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ในฐานะประธานได้ประชุมคณะกรรมการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ที่รัฐสภา โดยมีรายงานข่าวว่า ได้มีการขอความเห็นชอบเสนอชื่อ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รองผบ.ตร.เพื่อแต่งตั้งดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมช.คนใหม่ หลังมีการทำหนังสือขอรับการโอนย้ายพล.ต.อ.รอย มาแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งเลขาธิการสมช.โดยที่ประชุม สมช. มีมติเห็นชอบ โดยขั้นตอนหลังจากนี้จะดำเนินการจะเป็นไปตามปกติ คาดว่าจะนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) วันที่ 16 ม.ค.ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'อนุทิน' สวน พท. ใครทำงานห่วย ยุครัฐบาลนิด-อิ๊งค์ ติดโพลอันดับ 2
'อนุทิน' สวนเพื่อไทย ถ้าทำงานห่วย คนตั้งก็แย่สิ ยุครัฐบาล 'อิ๊งค์ - เศรษฐา' ผลโพลชี้ชัดนั่งแท่นอันดับ 2 ทิ้งห่าง พท. หัวเราะให้คะแนนตัวเอง 'เดี๋ยวจะหาว่าคุย'
พล.ท.พงศกร ดึงสติคนเชียร์ศึกใหญ่ ชี้รบกัมพูชา 100 วัน เผาเงิน 3 แสนล้าน
อดีตรองเลขาฯ สมช. เตือนค่าเสียหายสงครามสูงเกินรับไหว ระบุฝ่ายรุกต้องสูญเสียมากกว่า แนะหยุดกระแสคลั่งชาติ นำงบไปพัฒนาคนจะมีค่ากว่า
'หมอวรงค์' ย้อน 'บิ๊กเล็ก' ก็พลาดเหมือนกัน เรื่องการทหาร การสู้รบ ก็ไม่ควรพูดผ่านสื่อ
นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความกรณี พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ท้วงติงทหารเก่า ผู้รู้ ให้ส้มภาษณ์ทำให้กัมพูชาต่อจิ๊กซอว์ได้ ว่า
'เทพไท' กระตุกรัฐบาลอย่าเลิกปฎิญญาสันติภาพ!
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมเนื้อหา
ขีดเส้นใต้ 100 รอบ! 'อนุทิน' ประกาศระงับข้อตกลงสันติภาพไปจนกว่า 'กองทัพไทย' จะเห็นกัมพูชาไร้ความเป็นปฏิปักษ์
นายกฯ ลั่นระงับปฏิญญาสันติภาพไทย-กัมพูชา จนกว่ากองทัพไทยจะเห็นเขมรไม่เป็นปฏิปักษ์ พร้อมทำในสิ่งที่คิดว่าสมควรจะทำ ยันไทยไม่มีระเบิดแบบนั้น
‘ไชยชนก’ แย้มวงถกสมช.วันนี้มีข่าวดีแน่ นายกฯไม่ทำให้คนไทยผิดหวัง
ที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ ทำเนียบรัฐบาล นายไชยชนก ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวก่อนก


