23 ธ.ค.2564 - เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวถอดใจจะลาออกจากตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรี ว่า ข่าวดังกล่าวไม่เคยพูดผ่านสื่อ แต่ยอมรับว่าเคยพูดมานานแล้ว และไม่เคยพูดในที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะเปรยแบบนั้นทำไม่ได้ แต่การพูดคุยในวงสนทนาตนเคยพูด
“ตอนนั้นนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีลาออก ผมยังบอกจะตามไปด้วย และนายกฯบอกว่า อยู่ก่อน คนอื่นเขาไป เพราะความจำเป็น แต่ผมยังไม่มีความจำเป็นอยู่ไป ซึ่งเป็นการพูดแบบสนทนากัน ซึ่งไม่ไปตอนนี้ แต่รัฐบาลหน้าผมไม่เอาแล้ว ให้หากันเองแล้วกันจะเตรียมใคร ซึ่งที่ผมพูดผมยังไม่รู้ว่าใครจะมาเป็นรัฐบาลใหม่ และเขาอาจจะไม่ต้องการผม แต่ผมได้พูดและบอกไปแล้วว่าไม่เอาแล้ว แต่จะมาทิ้งกลางคันก็ยังไม่ได้ และมีผู้สื่อข่าวถามว่าจะออกไปทำอะไร ผมก็บอกว่าออกไปเลี้ยงหลาน พอได้หลานขึ้นมา หลายคนก็มาถามว่า อาจารย์เมื่อได้หลานแล้วก็ไปได้แล้วสิ “นายวิษณุ กล่าว
เมื่อถามว่า ความคิดของนายวิษณุที่บอกว่ารัฐบาลหน้าพอแล้วไม่ไหว ยังมีความคิดแบบนั้นอยู่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า มี
ผู้สื่อข่าวถามว่า หากรัฐบาลหน้าเป็นพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังอยู่ และขอให้อยู่ต่อจะอยู่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ก็ยังมีความคิดแบบเดิม
เมื่อถามว่าเคยบอกกับนายกฯใช่หรือไม่ว่า รัฐบาลหน้าขอพัก นายวิษณุ กล่าวว่า เคยบอกนายกฯแล้ว รับทราบแล้วแต่ ไม่ใช่จะมาออกอะไรกันตอนนี้ แต่รัฐบาลหน้าขอพักยาว อยากอยู่กับหลาน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ครม. ไฟเขียวหลักการร่าง พ.ร.บ.พระธรรมนูญศาลทหาร
นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติหลักการร่างพระราชบัญญัติพระธรรมนูญศาลทหาร (ฉบับที่
ครม.ไฟเขียว ร่าง พ.ร.บ.เงินเดือนเงินประจำตำแหน่ง ข้าราชการพลเรือนกลาโหม
ผู้สื่อข่าวรายงานจากทําเนียบรัฐบาลว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เงินเดือนและเงินประจำตำแหน่งของข้าราชการพลเรือนกลาโหม พ.ศ. … ตามที่กระทรวงกลาโหมเสนอ โดยมีสาระสำคัญ
'สมคิด' เชื่อม็อบแผ่ว ประชาชนไม่ขยันชุมนุมเหมือนเดิม เพราะมีสื่อโซเชียลไว้ระบายความรู้สึก
นายสมคิด เชื้อคง รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองประกาศว่าจะปักหลักชุมนุมที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา และจะมีการปราศรัยตลอดทั้งวันในวันที่ 25 ม.ค. ว่า ได้พูดคุยกับทางกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ซึ่งการปราศรัยและการชุมนุมเป็นสิทธิ ท
ครม.มอบหน่วยงานจัดทำฐานข้อมูลผู้สูงอายุ ตามสิทธิสวัสดิการที่จะได้รับรายบุคคล
นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณามอบหมายหน่วยงานที่เกี่ยวข้องสนับสนุนข้อมูลการจัดทำฐานข้อมูลผู้สูงอายุตามสิทธิ/สวัสดิการที่จะได้รับรายบุคคล เ
บุกประชิดทำเนียบ ‘ขาประจำ’ ฮือถอนเขี้ยวทักษิณ!
คปท.บุกทำเนียบ ยื่นหนังสือถึง นายกฯอิ๊งค์ จี้ใช้อำนาจสะสางคดีการบังคับโทษ กรณี ‘ทักษิณ’ รักษาตัวอยู่ชั้น 14 พร้อมคัดค้าน 'บ่อนกาสิโน-พนันออนไลน์'
'จุรินทร์' แจง 3 เหตุผลหลัก ชงทำประชามติ 'กาสิโน' ยัน ปชป. ยังไม่สรุปท่าที
'จุรินทร์' ชี้ ปชป. ยังไม่หารือปม 'เอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์' ย้ำชงทำประชามติ 'กาสิโน' ให้ประชาชนตัดสิน เชื่อเป็นทางออกที่ดีที่สุด