มั่นใจเมื่อสถานการณ์สุกงอม กลุ่มต้านระบอบทักษิณจะคืนพลัง

15 ม.ค.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง “ขอเป็นกำลังใจให้ คปท.” ระบุว่า ผมขอเป็นกำลังใจให้กับการเคลื่อนไหว และการชุมนุมของกลุ่ม คปท.ที่นำโดยคุณพิชิต ไชยมงคลและคุณนัสเซอร์ ยีหมะ ในการทวงถามความเป็นธรรม ของกระบวนการยุติธรรมไทย ที่กรมราชทัณฑ์ ปฏิบัติต่อ น.ช.ทักษิณ ชินวัตร เยี่ยงนักโทษเทวดา

ผมได้ติดตามการชุมนุมมาโดยตลอด ใจจริงอยากจะเข้าร่วมการชุมนุมด้วยตัวเอง แต่เนื่องจากผมเป็นนักโทษที่ได้รับการพักโทษ ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ เกรงว่าการเข้าชุมนุมทางการเมือง จะเป็นประเด็นให้ถูกกล่าวหาได้ จึงขอปฎิบัติตัวตามระเบียบของกรมคุมประพฤติ ใช้สิทธิ์ในฐานะพลเมืองชั้น2 ของประเทศ แสดงความคิดเห็นสนับสนุนการเคลื่อนไหว ผ่านเพจ และ Facebook ส่วนตัว อยู่เป็นประจำ

การชุมนุมในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ ผมขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนผู้รับความเป็นธรรม ได้เข้าร่วมการชุมนุม และสนับสนุนการเคลื่อนไหวของ คปท.ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่าให้บริวาร ลูกสมุน และสาวกของคุณทักษิณ สบประมาทพลังประชาชนฝ่ายต่อต้านระบอบทักษิณว่าอ่อนแอ จุดกระแสไม่ติดได้

แม้ว่าสถานการณ์การเมืองเปลี่ยนไป ผู้ที่เคยต่อต้านระบอบทักษิณจำนวนมาก อาจจะเกิดการอ่อนล้า และสับสนทางการเมือง แต่ก็เชื่อว่าจิตใจที่รักชาติ รักความเป็นธรรม ก็ยังคงอยู่ในหัวใจไม่เสื่อมคลาย เมื่อสถานการณ์สุกงอม ก็เชื่อว่ามวลชนคนเหล่านี้ จะไม่นิ่งดูดาย จะต้องออกมาแสดงพลัง เพื่อปกป้องกระบวนการยุติธรรมของบ้านเมืองอีกครั้งหนึ่ง

ขอเป็นกำลังใจให้กับการต่อสู้ เพื่อรักษาและปกป้องกระบวนการยุติธรรมของทุกคน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แกนนำ คปท. ชี้ 1 เดือน แลก 1 ปี ถือเป็นรางวัลของคนปกป้องกระบวนการยุติธรรม

นายพิชิต ไชยมงคล หรือตั้ม แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 1 เดือน แลก 1 ปี

จำคุก 2 แกนนำ คปท. 1 เดือน ไม่รอลงอาญา คดีชุมนุมเรียกร้องส่งทักษิณเข้าเรือนจำปี 67

ศาลแขวงดุสิตสั่งจำคุก 2 แกนนำคปท. ไม่รอลงอาญา 1 เดือน ฝ่าฝืนพ.ร.บ.ชุมนุม ชี้ ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก นักศึกษาลงชื่อ 700 คน คำนึงเเต่สิทธิพื้นฐานตนเองพวกมากกว่าประโยชน์ส่วนรวม เคยก่อเหตุ หลายครั้ง ไม่สมควรรอลงอาญา

คปท. ร้องกกต. ตั้งข้อสังเกตหลัง 'ไอลอว์' ชี้นำประชาชน เห็นชอบแก้ รธน. ผิดกฎหมายหรือไม่

ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายพิชิต ชัยมงคล แกนนำกลุ่มนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) เดินทางยื่นห

กระทุ้ง กกต. โชว์ฝีมือจับซื้อเสียง แนะ ธปท. เช็กย้อนหลังตั้งแต่ยุบสภา

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ขอบคุณ ผู้ว่าฯแบงก์ชาติ ภายหลังจากนายวิทัย รัตนากร ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย