'ทักษิณ' จับมือฝ่ายอนุรักษ์นิยม หักหลังทรยศ คนเสื้อแดง

16 มี.ค.2567 - นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าทักษิณ จับมือ ฝ่ายอนุรักษ์นิยมหักหลัง ทรยศ คนเสื้อแดง

ผมเห็นภาพคนเสื้อแดงกลุ่มหนึ่ง ยืนชูป้าย นำโลงศพสีเเดง ตุงสามหางที่นำหน้าศพไปสุสาน และนำรูปภาพคนเสื้อแดงที่เสียชีวิต 53 ศพ จากเหตุการณ์ ที่มีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ มายืนชูป้ายประท้วง นายทักษิณ ชินวัตร ที่บริเวณถนนห้วยแก้ว หน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้ว ทำให้ผมเข้าใจในความรู้สึกของประชาชนกลุ่มนี้ ที่เคยต่อสู้เพื่อคุณทักษิณมาโดยตลอด จนถึงบัดนี้เขากำลังมีความรู้สึกว่า คุณทักษิณตัดช่องน้อยแต่พอตัว เพื่อให้ตัวเองสุขสบาย โดยไม่มองมาดูชีวิตของคนเสื้อแดงเลย

ผมอยากทบทวนความจำให้กับคนเสื้อแดง ได้รับทราบว่า เมื่อปี 2553 คุณทักษิณได้เคยวีดีโอคอลกับมวลชนคนเสื้อแดงในที่ชุมนุมว่า ตอนนี้พี่น้องพายเรือส่งผมถึงฝั่งแล้ว พี่น้องไม่ต้องแบกเรือตามผมไปขึ้นภูเขา ซึ่งความหมายในครั้งนั้น มันคือสถานการณ์ในตอนนี้ ที่คุณทักษิณได้เปิดดีลลับกับกลุ่มอนุรักษ์นิยม เพื่อแลกกับการกลับประเทศไทย และการจัดตั้งรัฐบาลที่พรรคเพื่อไทยเป็นแกนนำ โดยมีเป้าหมายเดียวกัน ระหว่างกลุ่มอนุรักษ์นิยมกับกลุ่มการเมืองระบอบทักษิณ คือการขัดขวางการเข้าสู่อำนาจรัฐของพรรคก้าวไกล จนบัดนี้มวลชนกลุ่มผู้สนับสนุนของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างก็มีความสับสนในแนวทางการต่อสู้ และอุดมการณ์ของตัวเองพอๆกัน ทั้งกลุ่มคนเสื้อแดง กลุ่ม นปช. กลุ่มคนเสื้อเหลือง กลุ่มพันธมิตร กลุ่มนกหวีด กลุ่มกปส. ฯลฯ

ผมได้ฟังคนเสื้อแดง ระบายความรู้สึกถึงคุณทักษิณ ตอนหนึ่งว่า

“คนอย่างพวกเธอนั้นโง่งมงายยังหลงเชื่อคารมของคุณทักษิณและสมุนบริวารของท่าน แต่เดี๋ยวนี้มันเปลี่ยนไปแล้ว พวกเธอมีสติ มีสมองเหมือนท่านนั้นแหละ โดยพวกเธอมีอุดมการณ์ประชาธิปไตย ตัวคุณทักษิษนั้นหลอกใช้คนเสื้อแดงเพื่อผลประโยชน์เท่านั้น พวกคนเสื้อแดงลำบาก แต่ท่านและครอบครัวสุขสบาย ตัวคุณทักษิณเองนั้น เป็นคนเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า”

ผมคิดว่าความรู้สึกนี้ กลั่นออกมาจากก้นบึ้งหัวใจของคนเสื้อแดง ฝากถึงคุณทักษิณ ส่วนคุณทักษิณจะรู้สึกอย่างไร มิทราบได้ แต่ถ้าผมเป็นคุณทักษิณ จะรู้สึกเจ็บจี๊ดในหัวใจ และอับอายมวลชน ไม่กล้าออกมาเดินเชิดหน้าชูตา เหมือนในวันนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตอบซักฟอกทุกเรื่อง อิ๊งค์จ่อคุยพรรคร่วมสู้ศึกฝ่ายค้าน/แก้รธน.ส่อแท้ง

“แพทองธาร” ลั่นพร้อมตอบทุกเรื่องในศึกซักฟอก “ทวี” ยกข้อกฎหมาย ป.ป.ช.ขู่หากอภิปรายพาดพิง “ทักษิณ” เท้งโวไม่กลัวถูกฟ้อง รอวัดใจ “เสรีพิศุทธ์” ให้ข้อมูลชั้น 14

เลขาฯเพื่อไทย ขู่ฝ่ายค้านซักฟอกปมชั้น 14 ระวังโดนทักษิณฟ้อง

นายสรวงศ์ เทียนทอง รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงการที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปราบไม่ไว้วางใจตามมาตรา 151 ว่า เป็นหน้าที่ของฝ่ายค้าน สำหรับช่วงสมัยประชุมที่จะต้องมีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล ซึ่งในครั้งนี้จะมีการยื่นและอภิปนายในช่วงปลายเดือน

ซูเปอร์แบก! 'ทวีไอพี สอดไส้' ขู่ฝ่ายค้านห้ามซักฟอกชั้น 14 อ้างป.ป.ช.กำลังไต่สวน

ที่ทำเนียบรัฐบาล พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รมว.ยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีฝ่ายค้านเตรียมนำประเด็นการรักษาตัวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีต

'ดร.เสรี' กรีด! 'พ่อ-ลูก' ผลาญภาษีละลายแม่น้ำ จ้าง 'นาโอมิ แคมป์เบลล์' นางแบบฉาว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า จ้างนางแบบเชื้อสายแอฟโฟรจาเมก้ามาเป็นที่ปรึกษาปั้นสาวไทยไป

ทักษิณปากกล้าขาสั่น ศึกซักฟอก

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ก "เทพไท - คุยการเมือง"   อภิปรายไม่ไว้วางใจ ทักษิณปากกล้าขาสั่น