ขรก. เข้าอวยพรปีใหม่ 'บิ๊ก​​ตู่' ขอทุกคนไม่ย่อท้อ คิดริเริ่มสิ่งใหม่เพื่อประเทศและปชช.

30 ธ.ค.2564 - ที่ทำเนียบรัฐบาล​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่เวลา 08. 45 น. โดยวันเดียวกันนี้นายกรัฐมนตรี ไม่มีกำหนดการและวาระงานอย่างเป็นทางการ​ โดยตั้งแต่ในช่วงเช้าที่ผ่านมา​ หัวหน้าส่วนราชการ​ ข้าราชการ​ ข้าราชการ​การเมือง​ อาทิ นายดนุชา พิชยนันท์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ผอ.สำนักงบประมาณแผ่นดิน​ น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หน่วยงานต่างๆ ในสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี​ (สลค.) ทยอย เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบกระเช้าของขวัญและอวยพร นายกรัฐมนตรีเนื่องในเทศกาลปีใหม่อย่างคึกคัก

นายกรัฐมนตรีได้มอบกระเป๋าผ้าโอท็อป และผ้าขนหนูลายเสือ ให้กับคณะที่เข้าพบพร้อมอวยพร พร้อมกับกล่าวว่า ขอให้ทุกคนไม่ย่อท้อต่อการปฏิบัติหน้าที่​ ที่ผ่านมามีปัญหาหลายอย่างขออย่าย่อท้อ ตัวนายกรัฐมนตรีเองที่ผ่านมาก็สู้กับปัญหามาโดยตลอด แก้ปัญหาต่างๆไม่เคยย่อท้อ และคิดริเริ่มสิ่งใหม่ๆ เพื่อประเทศชาติและประชาชนทุกคน พร้อมอาราธนา สิ่งศักดิ์สิทธิ์ดลบันดาลให้กับทุกคนมีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมทั้งได้ขอบคุณทุกคนและทุกภาคส่วน

รายงานข่าวแจ้งว่าในการพบปะพูดคุยและอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ นายกรัฐมนตรีไม่ได้พูดถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดโอมิครอน หรือนโยบายเวิร์คฟอร์มโฮม ( WFH ) ของข้าราชการ ไม่ได้มีการพูดคุยถึงประเด็นการเมืองหรือเรื่องการอยู่ปฎิบัติหน้าที่ต่อไปถึงเมื่อไหร่

ขณะเดียวกัน ในส่วนของทำเนียบรัฐบาล นอกจากการขอความร่วมมือให้ส่วนราชการ WFH ต่อเนื่อง แม้จะเป็นหลังเทศกาลปีใหม่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 แต่ยังไม่ได้จำกัดการเข้าปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลหลังช่วงเทศกาลปีใหม่

ขณะเดียวกัน ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้เข้าอวยพรปีใหม่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หลังจากที่วานนี้(29 ธ.ค.) ผู้นำเหล่าทัพได้เข้าอวยพรปีใหม่ไปแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พรึ่บ! ครม.ไฟเขียว แต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง

นายคารม พลพรกลาง รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติอนุมัติ/เห็นชอบ ในเรื่องแต่งตั้งวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2567

ทหารเรือเฮ! นายกฯ จ่อล้วงงบกลาง เร่งสร้างบ้านพักให้ใหม่

นายกฯ รุดตรวจบ้านพักทหารเรือ ซ.อรุณอมรินทร์ 35 เร่งสร้างใหม่ ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ทหารชั้นผู้น้อย เล็งตรวจเยี่ยมเหล่าทัพอื่น รวมถึงครู-สาธารณสุข

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา