ชื่นมื่น!  'นายใหญ่ทักษิณ' นั่งหัวโต๊ะ 'ครม.ชิน'

พรึ่บ! รมต.เครือชิน ไม่แตกแถว แห่กันยกโขยงร่วมกินข้าว “นายใหญ่ทักษิณ” ชื่นมื่น หยอก มาครบองค์ เปิดประชุมเลยไหม

14 เม.ย.2567 – เมื่อเวลา 18.00 น.  ที่ร้านอาหารเลอค็อกดอร์ จ.เชียงใหม่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี รับประทานอาหารร่วมกับรัฐมนตรีแกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) และสส.ของพรรค โดยเวลา 17.00 น. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เดินทางมาถึงเป็นคนแรก จากนั้นรัฐมนตรีพรรค พท. ต่างทยอยเดินทางมาถึง ประกอบด้วย นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม, นางมนพร เจริญศรี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม, นายไชยา พรหมมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์, นายประเสริฐ จันทรรวงทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม, นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี, น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี, นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม, นายเกรียง กัลป์ตินันท์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย, นายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม และนายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับรัฐมนตรีสัดส่วนพรรค พท. ที่ไม่ได้มาร่วมงานวันนี้ เนื่องจากติดภารกิจ มี 4 คน ประกอบด้วย นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง, นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์, นายปานปรีย์ พหิทธานุกร รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายจักรพงษ์ แสงมณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศ

ส่วนแกนนำพรรคและ สส.ที่เดินทางมา อาทิ นายชูศักดิ์ ศิรินิล สส.บัญชีรายชื่อ, นายวิสุทธิ์ ไชยณรุณ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล), น.ส.ศรีโสภา โกฏคำลือ สส.เชียงใหม่ รวมถึงนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี, นายไพโรจน์ โรจน์สุนทร สส.ลำปาง, นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ สส.บัญชีรายชื่อ และนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล สส.แพร่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่ร้านอาหารนั้น ทันที นพ.ชลน่าน มาถึง ผู้สื่อข่าวแกล้งจะนำปืนฉีดน้ำฉีดใส่นพ.ชลน่าน แต่นพ.ชลน่าน ชิงกล่าวก่อนว่า “ไม่ยิง ผมก็ตายแล้ว” ขณะที่ทันทีนายชูศักดิ์มาถึง ผู้สื่อข่าวกล่าวแซวว่า “เตรียมยืนบัญชีทรัพย์สินหรือไม่” นายชูศักดิ์ นำมือแกล้งจะตีหัวผู้สื่อข่าวด้วยความอารมณ์ดีแต่ไม่ได้ตอบคำถาม 

ทั้งนี้ ทันที่นายประเสริฐ มาถึง ได้กล่าวติดตลกกับผู้สื่อข่าวว่า “ยังอยู่นะ” ซึ่งเมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า “ยังอยู่นะ หรืออยู่ที่ไหน“ นายประเสริฐ กล่าวว่า ”ไม่รู้ ไม่รู้“ ก่อนจะเดินเข้าไปในร้าน

จากนั้นเวลา 17.30 น. นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาว, นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี, นายสุชาติ ธาดาธำรงเวช อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นายพายัพ ชินวัตร น้องชาย, นายปลอดประสพ สุรัสวดี, นายพิชิต ชื่นบาน ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึง ซึ่งก่อนนางเยาวภา, นายสมชาย, นายสุชาติ, นายพายัพ จะเดินทางเข้าร้าน บรรดารัฐมนตรีและสส.ของพรรคได้เดินออกมาต้อนรับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนที่นายทักษิณจะเดินทางมาถึง บรรดารองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีของพรรค พท. ออกมายืนรอรับนายทักษิณหน้าร้าน 

ซึ่งทันทีที่นายทักษิณมาถึง โดยได้สวมเสื้อฮาวายสีขาว รูปหัวใจสีแดง บรรดารัฐมนตรีได้เข้าไปทักทาย โดยนายทักษิณได้กล่าวทักทายและกล่าวหยอกล้อกับรัฐมนตรีว่า “โอ้ ปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) เลยไหม ประชุมได้เลยไหม ครบองค์เลยเนี่ย เกิน 18 หรือยัง“ ซึ่งนายทักษิณพูดพร้อมกล่าวทักทายรัฐมนตรีและบรรดาสส.ของพรรค

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ระบุเกิน 18 หรือยัง หมายความว่าอย่างไร นายทักษิณ กล่าวว่า ก็ 18 เกินครึ่งถือว่าครบองค์ประชุม

เมื่อถามย้ำว่า ประชุมเลยหรือไม่ นายทักษิณ กล่าวว่า “ผมไม่มีสิทธิ์เปิดประชุม แต่มาครบองค์”.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สัญญาณ 'ทักษิณ' กินรวบ 'สมชาย' สมัคร สว. หึ่ง!วางตัวนั่งประธาน

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา(สว.) วันแรกที่จังหวัดเชียงใหม่หลายพื้นที่คึกคักโดยเฉพาะเขตเมืองและอำเภอปริมณฑล

'สว.วันชัย' ค้านยื่นถอด 'เศรษฐา-พิชิต' ชี้ปิดประตูล้มรัฐบาล ยกเว้น 'ปฏิวัติ'

'วันชัย' ยันไม่เห็นด้วย กรณี 40 สว. ยื่นศาลรัฐธรรมนูญถอดถอน ’นายกฯ-พิชิต‘ แปลกใจไม่เปิดชื่อ ชี้หมดวาระแล้วไม่ควรสร้างปัญหา ปิดประตูล้มรัฐบาลเพื่อไทย ยกเว้นรัฐประหาร

เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้