โน้สเจอของจริง! 'อ.เฉลิมชัย' ยังทนไม่ได้ ฟาดเดือดปากสุนัข บูลลี่ศิลปินแห่งชาติ

7 พ.ค.2567 - เพจเฟซบุ๊ก "นรินทร ทามาส" ได้โพสต์คลิป อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์​ (จิตรกรรม)​ ขณะนี้อยู่ที่ประเทศจอร์เจีย ได้ออกมาพูดถึง โน้ส​-อุดม แต้พานิช ว่า "ฝากถึงไอ้โน้สหน่อย​ โน้ส พี่บอกมึงเลยนะว่า​ ที่มึงพูดอ่ะ​ กูไม่ได้หิวแสงติดตามมึง​นะ​ แต่กูขี่รถอยู่ที่จอร์เจีย​ กูฟังแล้วกูแมร่ง​ มึงพาดพิงถึงศิลปินแห่งชาตินะ​

พี่หวัน (ถวัลย์ ดัชนี) กูแม่งก็เป็นศิลปินแห่งชาตินะ​ ดังนั้นกูฝากมึงนิดนึงว่า​ มึงจะพูดเหี้ยอะไรก็ได้​ แต่มึงอย่ามาเอ่ยอ้างถึงพวกกู​ มึงเข้าใจมั้ย​ มึงอย่าบอกว่าเด็กแม่งเก่งกว่ากู กูยอมรับว่าเด็กมันเก่งกว่ากู​ มันหาเงินร้อยล้านได้ภายในวันสองวัน​ มันก็เก่งอ่ะ​ มันก็ดีแล้วไง​ เหมือนกูอ่ะ​ มึงรู้มั้ยสมัยที่กูเป็นเด็ก กูแม่งหาเงินง่ายกว่าทุกคน​ กูก็โอ้โห​ กูดังชิบหาย​ พี่หวันก็เหมือนกัน​

มึงเข้าใจมั้ย​ ทางเดินทุกวันเนี้ย​ ที่กูได้ดิบได้ดีมาก็เพราะพี่หวัน​ เพราะรุ่นเก่ารุ่นแก่​ ครูบาอาจารย์กู​ รุ่นพี่กูทุกคนในวงการศิลปะ​ ที่เค้าถากถางหญ้ามาให้กู​ ไอ้สัส​ กูถึงแม่งมี​ทุกวันนี้​ มึงเข้าใจมั้ย​ เด็กเดี๋ยวเนี้ยที่มันเติบโตมา มึงไปถามเค้าดูดีๆดิ​ ว่าถ้าไม่มีพวกกูถากถางอ่ะ​ มันจะได้สองวันร้อยล้านเหรอ​ ฮะ

สัส​ มึงต้องคิดอะ​ กูยกย่องเด็กเสมอ​ กูไม่เคยรังเกียจเด็กเลย กูคิดว่าเด็กเนี่ย คือความเจริญของชาติ มึงเข้าใจมั้ย​ เด็กเก่งๆอ่ะ​ ดังนั้นเด็กเก่งมีมากเท่าไหร่​ บ้านเมืองเราก็เจริญเท่านั้น​ มึงเข้าใจมั้ย​ ไอ้ห่า

มึงอย่ามาบูลลี่คนแก่ที่เป็นศิลปินแห่งชาติ​ มึงพูดเหี้ยอะไรก็ได้​ แต่อย่าพูดคำว่าศิลปินแห่งชาติ​ มึงดูถูกพวกกู​ กูถากถางหญ้าให้มึง​ กูไม่เคยดูถูกรุ่นพี่กูทั้งหมด​ ครูบาอาจารย์กู​ รุ่นเก่า​ กูเคารพเขาทั้งหมด เพราะว่าเขาถากถางมาให้กู​ มึงเข้าใจมั้ย​ กูเดินตามเขาพูด​

ปากหมาเรื่อย​ มึงเนี่ย​ สัส​ ไอ้น้อง​ ส้นตีน"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดคลิป 'ธนาธร' ด้อยค่า 'พอเพียง' ไม่เหมาะกับยุคสมัยคนเท่ากัน

เพจเฟซบุ๊ก วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร-สำรอง โพสต์คลิปนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โดยระบุว่า ทุกคนคะ คุณธนาธร ผู้นำจิตวิญญาณ พรรคก้าวไกล และ กลุ่มสามนิ้ว มีปัญหากับคำว่า "พอเพียง" อีกแล้วค่ะ

สิ้นศิลปินแห่งชาติ ฤกษ์ฤทธิ์ แก้ววิเชียร

6 มิ.ย. 2567 - นายโกวิท ผกามาศ อธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรม (สวธ.) เปิดเผยว่า ตนได้รับรายงานว่า นายฤกษ์ฤทธิ์ แก้ววิเชียร ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (สถาปัตยกรรมภายใน และมัณฑนศิลป์) พ.ศ. 2565 ได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567

ศิลปินนักร้องชื่อดังหลากรุ่น ร่วมเชิดชู 'สมาน กาญจนะผลิน'

จบลงอย่างสวยงาม กับคอนเสิร์ต เชิดชูครูเพลง 103 ปี ชาตกาล "เพลงคู่...ครูสมาน กาญจนะผลิน" เมื่อวันนี้ บ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ณ โรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง เปิดงานช่วงแรกด้วย 2 พิธีกร โกมุท คงเทศ และ ขวัญรวี กาญจนะผลิน ที่ชวน จิรวุฒิ กาญจนะผลิน ทายาทครูสมาน มาเล่าเรื่องราว การประพันธ์เพลงของครูสมาน กาญจนะผลิน ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง(เพลงไทยสากล) ปี 2531ให้ฟังกัน

ศิลปินแห่งชาติ แพร่บทความเรื่องการใช้เงินให้เป็น กรณีสกายวอล์กแยกปทุมวัน

นายวินทร์ เลียววาริณ ศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ โพสต์เฟซบุ๊กว่า สองวันนี้มีหลายคนถามผมว่าคิดอย่างไรกับงานออกแบบอัตลักษณ์เมือง (พวกเขาใช้คำฝรั่งว่า City Branding) ของกทม. ผมจะไม่แสดงความคิดเห็นในเรื่องการออกแบบ เพราะมันเป็นเรื่อง subjective บางคนชอบ บางคนไม่ชอบ เป็นเรื่องธรรมดา

ปั้นคนรุ่นใหม่คุณภาพ สานเพลงลูกทุ่ง-ลูกกรุง

จัดคอนเสิร์ตลูกทุ่งและลูกกรุงที่ตลาดทรัพย์สินฯ (ท่าไข่) จ.ฉะเชิงเทรา ให้ชาวแปดริ้ว และคอเพลงลูกทุ่งได้ฟัง ในโอกาสสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ร่วมกับโรงมหรสพหลวงศาลาเฉลิมกรุง แถลงข่าวจัดการประกวดร้องเพลงลูกทุ่งและลูกกรุง โครงการ “เยาวชนสืบสานรักษ์เพลงไทย