'เศรษฐา' ให้รอชม 'เนติบริกร' ภาคใหม่

28 พ.ค.2567- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 โดยก่อนการประชุม

นายกฯกล่าวเพียงสั้นๆถึงกรณีการลงนามคำสั่งแต่งตั้ง นายวิษณุ เครืองาม อดีตรองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย สมัยรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นที่ปรึกษาสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ว่า “รอคำสั่งอย่างเป็นทางการดีกว่านะครับ”

เมื่อถามว่า เมื่อนายกฯทาบทามนายวิษณุ นายวิษณุไม่ปฏิเสธเลยใช่หรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวย้ำคำเดิมว่า รอคำสั่งอย่างเป็นทางการดีกว่านะครับ

เมื่อถามว่าให้ นายวิษณุ มาช่วยงานด้านใด นายกฯไม่ตอบคำถาม เมื่อถามอีกว่าแสดงว่ารัฐบาลยังมีช่องโหว่ด้านกฎหมายหรือไม่ นายกฯไม่ตอบคำถามเช่นกัน เมื่อถามอีกว่าจะถึงขั้นแต่งตั้งให้เป็นรัฐมนตรีหรือไม่ นายกฯไม่ตอบก่อนเดินเข้าไปยังบริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1

ด้าน นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า คำสั่งแต่งตั้งดังกล่าวไม่จำเป็นต้องนำเข้าที่ประชุม ครม.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมวันเดียวกันนี้ มี ครม.แจ้งลาประชุม ได้แก่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.คมนาคม และนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.แรงงาน.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟื้นเร็ว! 'เศรษฐา' หายป่วยโควิดแล้ว พรุ่งนี้เข้าประชุมสภาฯพิจารณางบ 68

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ซึ่งยังคงพักรักษาอาการป่วยจากการติดเชื้อโควิด-19 เป็นวันที่สอง โดยในวันที่ 19 มิ.ย.สภาผู้แทนราษฎรจะมีการพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ

‘เศรษฐา’ ยื่นบัญชีทรัพย์สินเพิ่มเติม พบรวย 1,020 ล้าน มีเงินลงทุนเพิ่ม 2 แสน

บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ที่ยื่นเข้ามาเพิ่มเติม เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. 2567

นายกฯ เดินหน้าขับเคลื่อนอุตสาหกรรม Aviation Hub

นายกฯ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม Aviation Hub ขอบคุณการทำงานของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เชื่อมั่นหลังขยายสิทธิการบินไทย-อินเดีย เพิ่มที่นั่งบนเครื่องบินระหว่างกัน 7,000 ที่นั่ง/สัปดาห์ จะส่งเสริมการเดินทางและการท่องเที่ยวของทั้งสองประเทศ