'เศรษฐา' เซ็นแล้ว! คำชี้แจงสู้คดี 40 สว. ส่งศาลรธน.วันนี้

7 มิ.ย. 2567 – เมื่อเวลา 12.35 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการทำคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญ กรณี 40 สว. ยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยถอดถอนจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี กรณีนำความกราบบังคมทูลฯ เพื่อโปรดเกล้าแต่งตั้งนายพิชิต ชื่นบาน เป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีว่า เข้าใจว่าครบกำหนดชี้แจงในวันจันทร์ที่ 10 มิ.ย. แต่ตอนนี้คำชี้แจงเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายวิษณุ เครืองาม ที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจคำชี้แจงแล้วหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้พูดคุยและแสดงความคิดเห็น

เมื่อถามว่า มั่นใจในคำชี้แจงหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ขออนุญาตไม่ไปก้าวล่วงตรงนี้ เพราะคำชี้แจงเสร็จแล้วต้องให้เกียรติศาลรัฐธรรมนูญ

เมื่อถามย้ำว่า จะส่งคำชี้แจงให้ศาลรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 มิ.ย.นี้เลยหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่มั่นใจจริงๆ อาจจะส่งในวันเดียวกันนี้ (7 มิ.ย.) เลยก็ได้ และเข้าใจว่าจะส่งในวันนี้ เพราะตอนเย็นวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้เซ็นไปแล้ว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ปัดดีลการเมือง หลังควง 'เศรษฐา' ดูมวยราชดำเนิน

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีไปดูมวยไทยที่เวทีราชดำเนินกับ นายเศรษฐา ทวีสิน อดีตนายกรัฐมนตรี จนถูกโยงว่ามีการพูดคุยทางการเมือง ว่า ไม่มี ก็เป็นการเปิดหูเปิดตา

‘ปลัดคลัง’แจงยังไม่มีนัดประชุมกลั่นกรองใช้เงินกู้

‘ปลัดคลัง’ แจงยังไม่มีนัดประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองใช้เงินกู้ ระบุทุกหน่วยงานอยู่ระหว่างเร่งสรุปรายละเอียดโครงการ ชี้โครงการหนุนใช้รถ EV ของสรรพสามิตได้ข้อสรุปแล้ว เหลือเก็บตกรายละเอียดก่อนชงคณะกรรมการกลั่นกรองฯ พิจารณา พร้อมยืนยันภายใน ก.ย. 69 ต้องได้ข้อสรุปทุกโครงการ

นายกฯ คิกออฟ 'ไทยช่วยไทยเพิ่มทุนดอกเบี้ยคนละครึ่ง' วงเงิน 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง

นายกฯอนุทิน คิกออฟ ‘ไทยช่วยไทย เพิ่มทุน ดอกเบี้ยคนละครึ่ง’ วงเงินกว่า 4 พันล้าน บรรเทาปัญหาปากท้อง ลดภาระค่าใช้จ่าย ไม่ต้องจมปลักกู้หนี้นอกระบบเสียดอกเบี้ยโหด

นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569

นายกฯ เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช ถวายเครื่องสักการะ และกราบนมัสการสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ เนื่องในเทศกาลเข้าพรรษา ประจำปี 2569

ฟังเสียงปชช.! 'อนุทิน' ยันคกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางศก.

นายกฯ ระบุ คกก.ศึกษาแผนพัฒนาภาคใต้ ดูความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจ หวังเชื่อมโยง 2 ชายฝั่ง ตะวันตก-ตะวันออก ให้สะดวก ย้ำ รัฐบาลฟังเสียงประชาชนอยู่ตลอด

นายกฯ เรียก 'กลาโหม-บิ๊กราญ' หารือ บอกเรื่องโยกย้ายเหล่าทัพ มอบ 'ปกรณ์' ชงแก้กม.อาวุธปืน

นายกฯ เรียกหน่วยงานความมั่นคงถก บอกหารือโยกย้ายเหล่าทัพ พร้อมมอบนโยบายทำงาน เข้มบังคับใช้กฎหมายอาวุธปืน มอบ ‘ปกรณ์’ ปรับปรุง-ออกกฎหมายใหม่ ย้ำสอบท้องถิ่นสาวถึงตัวบงการแน่