ผบ.ทบ. ให้โอวาทเด็ก หมั่นฝึกฝนตนเอง ประพฤติตนเป็นคนดี ใฝ่คุณธรรม มีจิตอาสา

8 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกองทัพบกจัดงานวันเด็กออนไลน์ภายใต้ชื่องาน “คิดดี Kid’s Day by ARMY 65” ตั้งแต่เวลา 8.00น.-12.00 น. ผ่านทาง Facebook เพจกรมกิจการพลเรือนทหารบก มีกิจกรรมบันเทิง การแสดงต่างๆ พร้อมสอดแทรกประวัติศาสตร์ นำเสนอภาพยนต์สารคดีสั้นในช่วงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ดำรงยศร้อยเอกร่วมปฏิบัติปราบปรามคอมมิวนิสต์ที่บ้านหนองหมากแข้ง การจัดตั้งอุทยานราชภักดิ์ พร้อมตั้งเป็นคำถามให้เด็กๆ ตอบเข้ามาชิงรางวัลด้วย

นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมพิเศษในการร่วมฟังโอวาท จาก พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ที่ได้บันทึกไว้จากห้อง Easy Room ภายในกองบัญชาการกองทัพบก ชิงไอแพด แทบเล็ต พร้อมรางวัลอื่นอีกมากมาย รวมไปถึงหมีขาวตัวใหญ่ ที่ตั้งอยู่ระหว่างให้โอวาท โดยคัดเลือกผู้ที่ตอบคำถามลำดับที่ 22 ซึ่งเป็นรุ่นเตรียมทหารของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ เป็นผู้ได้รับรางวัลดังกล่าวไป

ทั้งนี้ พล.อ.ณรงค์พันธ์ ได้เริ่มต้นแนะนำตัวว่า ลุงชื่อว่า ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ หรือเรียกว่า ลุงบี้ ผู้บัญชาการทหารบก พร้อมกล่าวว่า รู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้พบกับหลานๆทุกคน การจัดงานวันนี้นับเป็นปีที่2 แล้วที่ต้องจัดงานผ่านทางออนไลน์ เพราะเป็นช่วงโควิด19 เป็นที่น่าเสียดายที่หลานๆ ไม่ได้มาสัมผัสเรียนรู้ ถ่ายรูป กับยุทโธปกรณ์ต่างๆ เช่น รถถัง ยานเกราะล้อยาง เฮริคอปเตอร์ ปืนใหญ่ เช่นปี ต่างๆที่ผ่านมาแต่ก็ได้นำคลิปการปฏิบัติงานของกองทัพบกมาให้ชมแทน และ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ได้พระราชทานพระบรมราโชวาทเนื่องในวันเด็กแห่งชาติ รวมทั้งนายกรัฐมนตรีได้มอบคำขวัญ ทั้งนี้เพื่อเป็นข้อคิดและคติเตือนใจให้เด็กและเยาวชนได้ความรู้ และคุณธรรม ด้วยจิตใจที่เสียสละเพื่อพัฒนาตนเองและประเทศชาติ

พล.อ.ณรงค์พันธ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในวันนี้ก็เพื่อให้หลานๆ ทุกคนที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของสังคมและสืบทอดความเป็นชาติไทย โดยผ่านการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสถาบันพระมหากษัตริย์ที่เป็นผู้นำประชาชนในการสร้างชาติ สร้างประเทศนี้ขึ้นมา การส่งเสริมคุณธรรม จริยธรรม การกตัญญูกตเวทิตาต่อพ่อแม่และผู้มีพระคุณ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมสันทนาการสร้างความสนุกสนาน ความบันเทิง โดยหลานๆจะได้รับของขวัญ ซึ่งจะจัดส่งไปให้ถึงบ้านทุกคน

“ลุงเชื่อว่ากิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้นในวันนี้จะทำให้หลานๆ ได้ตระหนักถึงความสำคัญในบทบาทหน้าที่ของตนเอง ที่มีต่อครอบครัว ชุมชนและสังคมเพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญของชาติต่อไป ขอให้หลานๆ ทุกคนที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณค่ายิ่งในอนาคตจงเตรียมตัวให้พร้อมในการรับหน้าที่อันสำคัญนี้ด้วยการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน หมั่นฝึกฝนตนเอง ประพฤติตนเป็นคนดี ใฝ่คุณธรรม มีใจจิตอาสา และยึดมั่นเทิดทูนไว้ซึ่งสถาบัน ชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ รวมทั้งยึดถือพระบรมราโชวาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ความรู้และคุณธรรมที่เป็นรากฐานสำคัญของความดี ความเจริญ ความสงบร่มเย็นของชาติไทยต่อไป" พล.อ.ณรงค์พันธ์กล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3 เหล่าทัพ ยิงสลุต 21 นัด เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี

เหล่าทัพ ประกอบด้วยกองทัพบก กองทัพเรือ กองทัพอากาศได้ทำการยิงสลุตหลวง จำนวน 21 นัด เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 2566 กองทัพบกได้ทำการยิงสลุตโดย

สดุดี 'พระราชินี' ทรงงานช่วยเหลือประชาชน เคียงข้าง 'ในหลวง'

บิ๊กบี้' งดสัมภาษณ์ ระบุ 'วันดี-วันมงคล' หลัง ทบ. จัดกิจกรรมวันเฉลิมสมเด็จพระราชินีฯ สดุดีพระราชกรณียกิจ ทรงงานช่วยเหลือประชาชนเคียงข้าง 'ในหลวง'

ผบ.ทบ. เยือนสหรัฐ สานสัมพันธ์ความมั่นคง

พลตรีหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า กองทัพบกเดินหน้านโยบายสานสัมพันธ์กับมิตรประเทศอย่างต่อเนื่องผ่านกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การฝึกศึกษา การประชุม การต้อนรับและการเดินทางเยือนระหว่าง

ทบ.จัดกีฬา 3 ชาติ สร้างมั่นคง สงบสุขชายแดนไทย-สปป.ลาว-กัมพูชา

กองทัพบกดำรงนโยบายสานสัมพันธ์มิตรประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะความร่วมมือตามแนวชายแดน และพัฒนาความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ ล่าสุดกองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ ๒ , ภูมิภาคทหารที่ ๔ กองทัพบกกัมพูชา, แขวงจำปาสัก สปป.ลาว และส่วนราชการพลเรือนจังหวัดอุบลราชธานี

‘บิ๊กบี้’ ไม่อยู่ไทย เดินทางเยือนสหรัฐฯ ร่วมประชุม LANPAC- เพนตากอน

เว็บไซต์สถานทูตสหรัฐฯ ประจำประเทศไทย เผยแพร่ข่าว พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก และเจ้าหน้าที่ฝ่ายเสนาธิการทหาร กองทัพบกไทย จะเข้าร่วมการประชุม