กกต. สั่งนับคะแนนใหม่ 'เลือก สว.' เขตบางเขน

14 มิ.ย. 2567 – สืบเนื่องจากการเลือกสมาชิกวุฒิสภา (สว.) ระดับอำเภอ เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา ล่าสุด คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้สั่งให้มีการนับคะแนนการเลือก สว. ระดับอำเภอใหม่ ในเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร สาย ค. เนื่องจากมีผู้สมัคร สว. ร้องขอให้มีการนับคะแนนใหม่ เนื่องจากพบว่า มีคะแนนของสาย ค. หายไป 1 คะแนน

รายงานข่าวแจ้งว่า ในรายละเอียด คือในการเลือกรอบสอง หรือรอบไขว้ จะมีการแบ่งผู้ผ่านการเลือกรอบแรกออกเป็นเป็นสาย แต่ละสายมี 5 กลุ่ม โดย สาย ค. มี 1 กลุ่ม มีผู้เข้ารอบ 1 คน อีก 4 กลุ่ม มีผู้เข้ารอบกลุ่มละ 5 คน รวม สาย ค. มีทั้งหมด 21 คน ใช้บัตรลงคะแนนทั้งหมด 84 ใบ เป็นบัตรเสีย 3 ใบ เท่ากับว่า จะต้องนับคะแนนออกมาอยู่ที่ 81 คะแนน แต่ปรากฏว่า รวมคะแนนแล้วมีเพียง 80 คะแนน หายไป 1 คะแนน ดังนั้นทางผู้สมัครที่ร้องจึงขอให้มีการนับคะแนนใหม่ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานผู้สมัคร สว. กลุ่มดังกล่าว ไปร่วมฟังการนับคะแนนใหม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เลขาฯกกต. โต้ก้าวไกล ปมยื่นยุบพรรค

นายแสวง บุญมี เลขาธิการกกต และนายทะเบียนพรรคการเมือง โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวถึงอำนาจ และการปฏิบัติหน้าที่ของกกต. เลขาฯกกต.และนายทะเบียนพรรคการเมืองต่อกรณีการยื่นยุบพรรคการเมือง

สะดุ้ง! อดีตสว.โพสต์หนังสือ คดีประวัติศาสตร์ ๙๙ วันอันตราย ทำไมกกต.ติดคุก

นายสมชาย แสวงการ อดีตสมาชิกวุฒิสภา (สว.)โพสต์เฟซบุ๊กภาพปกหนังสือ คดีประวัติศาสตร์ ๙๙ วันอันตราย ทำไมกกต.ติดคุก เขียนโดย นายถาวร เสนเนียม พร้อมระบุว่า

ชัชชาติ ลุยกินเมนูปลาหมอคางดำ แนะคนกรุงจับมาทำอาหาร สั่งห้ามเลี้ยง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไลฟ์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก โดยเขียนแคปชั่นระบุว่า “เมนู ปลาหมอคางดำ” เผยภาพครัวที่กำลังทำอาหารเมนูปลาหมอคางดำ