
14 ส.ค.2567 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศแต่งตั้งประธานศาลฎีกา
พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิระเกล้าเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่าโดยที่คณะกรรมการตุลาการศาลยุติธรรมได้ให้ความเห็นชอบในการแต่งตั้ง นางชนากานต์ ธีรเวชพลกุล ข้าราชการตุลาการ ตำแหน่ง ประธานแผนกคดีเยาวชนและครอบครัวในศาลฎีกา ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานศาลฎีกา แทน นางอโนชา ชีวิตโสภณ ที่จะพ้นจากตำแหน่งประธานศาลฎีกาในวันที่ ๑ ตุลาคม ๒๕๖๗
อาศัยอำนาจตามความในมาตรา ๑๙ แห่งพระราชบัญญัติระเบียบข้าราชการฝ่ายตุลาการศาลยุติธรรม พ.ศ. ๒๕๔๓ จึงทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง นางชนากานต์ ธีรเวชพลกุลกุล ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานศาลฎีกา
ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ ๑ ตุลาคม พุทธศักราช ๒๕๖๗ เป็นต้นไป
ประกาศ ณ วันที่ ๑๓ สิ่งหาคม พุทธศักราช ๒๕๖๖๗ เป็นปีที่ ๔ ในรัชกาลปัจจุบัน
ผู้รับสนองพระบรมราชโองการ
เศรษฐา ทวีสิน
นายกรัฐมนตรี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ราชกิจจาฯ ประกาศแต่งตั้ง โฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง “เดชรัต สุขกำเนิด” เป็นข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมือง ตำแหน่งโฆษกผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทน
ครบ 10 ปีศาลอาญาคดีทุจริตฯ ยืนหยัดหลักนิติธรรม ปราบคอร์รัปชันเชิงรุก
มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการทำงานของศาลยุติธรรม ในส่วนของ”ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบ”ในโอกาสครบรอบสิบปี โดยวันที่ 11 ส.ค. 2569 ที่ผ่านมา
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'คงศักดิ์ เที่ยงธรรม' เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง “คงศักดิ์ เที่ยงธรรม” ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งแต่วันที่ 8 สิงหาคม 2569
โปรดเกล้าฯ แต่งตั้งศาสตราจารย์ 22 ราย จาก 10 มหาวิทยาลัย
มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งพนักงานมหาวิทยาลัยจาก 10 สถาบัน ดำรงตำแหน่งศาสตราจารย์ในสาขาวิชาต่างๆ รวม 22 ราย
ราชกิจจาฯ เผยแพร่ประกาศ ‘กำหนดวันสำคัญของชาติไทย’
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง กำหนดวันสำคัญของชาติไทย
ราชกิจจาฯ แพร่คำสั่งอนุทิน ตั้ง 3 ขรก.การเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกฯ
ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ 2 คำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรี แต่งตั้ง “ณภัชชา ศิลปรายะ-พิชญาภา อายุวัฒน์-ภูบดินทร์ ปกป้อง” นั่งข้าราชการการเมือง ตำแหน่งประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี มีผลตั้งแต่ 27 ก

