เป็นเรื่อง! ส.ว.สมชาย ปลุกสังคมบีบ 'อธิการบดี' ยุบทิ้งสโมสรนักศึกษา มช.

สมชาย แสวงการ15 ม.ค.2565 - นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ถามใจคนไทยที่จงรักภักดี เห็นขบวนการปั่นต่อต้านงานเสด็จพระราชทานปริญญา

ถามว่า “ยุบสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ดีมั้ย

หรือถ้าอธิการบดีและสภามหาวิทยาลัยไม่ทำอะไร…

ไม่สอบสวน ไม่ลงโทษ ไม่ปลด ทีมสโมสรมชยกชุด

ขอเสนอปลดอธิการและทีมบริหารหรือยุบมหาวิทยาลัย…จะแรงไปมั้ยครับ"

มั้งนี้โพสต์ของนายสมชาย สืบเนื่องจากกรณี "งานนโยบาย สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU Student Union’s Policy Team" ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 14 ม.ค.265 โดยจะไม่เข้าร่วมในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และ “ไม่ส่งตัวแทน และไม่ให้การสนับสนุนทุกวิถีทางในการรับเสด็จ” สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มช. โชว์ศักยภาพ อันดับ 1 ของประเทศ 7 สาขา พร้อมติด Top 3 ประเทศ จาก SIR 2026

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านวิชาการของประเทศ ด้วยการคว้า อันดับ 1 ของประเทศไทยใน 7 สาขาวิชาย่อย จากการจัดอันดับ SCImago Institutions Rankings (SIR) 2026 พร้อมทั้งติดอันดับ 3 ของประเทศ และอันดับที่ 2,077 ของโลก ในกลุ่มสถาบันอุดมศึกษา จากมหาวิทยาลัยไทยที่ได้รับการจัดอันดับ

มช. เดินหน้าภารกิจแก้ไขปัญหาหมอกควันอย่างต่อเนื่อง บูรณาการวิชาการสู่การแก้ปัญหา PM2.5 เชิงระบบ

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (มช.) โดยคณะทำงานด้านวิชาการเพื่อสนับสนุนการแก้ไขปัญหาหมอกควันภาคเหนือ เดินหน้าขับเคลื่อนงานวิจัยและนวัตกรรมเพื่อรับมือวิกฤตมลพิษทางอากาศและฝุ่นละออง PM2.5 อย่างเป็นระบบ ควบคู่การสื่อสารเชิงรุกและการเปิดพื้นที่ให้ทุกภาคส่วนมีส่วนร่วม เพื่อมุ่งสู่คุณภาพชีวิตที่ดีของประชาชนและความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมในระยะยาว

ก้าวใหม่อุดมศึกษาไทย มช. จุฬาฯ มหิดล จับมือร่วมกำหนด ยุทธศาสตร์การศึกษาแห่งอนาคต

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยมหิดล ผนึกกำลังครั้งสำคัญของอุดมศึกษาไทย ภายใต้คอนเซปต์ MC² (MC กำลังสอง) การรวมพลังจากความเชี่ยวชาญและจุดแข็งของมหาวิทยาลัยหลักของประเทศ เพื่อยกระดับระบบอุดมศึกษา วิจัย และนวัตกรรมของไทยอย่างเป็นระบบและมีพลังทวีคูณ