เป็นเรื่อง! ส.ว.สมชาย ปลุกสังคมบีบ 'อธิการบดี' ยุบทิ้งสโมสรนักศึกษา มช.

สมชาย แสวงการ15 ม.ค.2565 - นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ถามใจคนไทยที่จงรักภักดี เห็นขบวนการปั่นต่อต้านงานเสด็จพระราชทานปริญญา

ถามว่า “ยุบสโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ดีมั้ย

หรือถ้าอธิการบดีและสภามหาวิทยาลัยไม่ทำอะไร…

ไม่สอบสวน ไม่ลงโทษ ไม่ปลด ทีมสโมสรมชยกชุด

ขอเสนอปลดอธิการและทีมบริหารหรือยุบมหาวิทยาลัย…จะแรงไปมั้ยครับ"

มั้งนี้โพสต์ของนายสมชาย สืบเนื่องจากกรณี "งานนโยบาย สโมสรนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ CMU Student Union’s Policy Team" ได้ออกแถลงการณ์ถึงกรณีพิธีพระราชทานปริญญาบัตรของมหาวิทยาลัย ในวันที่ 14 ม.ค.265 โดยจะไม่เข้าร่วมในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร และ “ไม่ส่งตัวแทน และไม่ให้การสนับสนุนทุกวิถีทางในการรับเสด็จ” สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มช. เปิดประตูล้านนาสู่ความประทับใจในระดับสากล ในงาน “Creative Lanna Marketplace”

มช. เปิดประตูล้านนาสู่ความประทับใจในระดับสากล ด้วยงานฝีมือจากภูมิปัญญาท้องถิ่นเมืองเหนือ ใน “Creative Lanna Marketplace” งานแสดงความสร้างสรรค์ที่จะครองใจทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

มช. ร่วมมือ Kunming Medical University สานต่อความเข้มแข็งทางการแพทย์อย่างมีคุณภาพ ในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จับมือทางวิชาการร่วมกับ Kunming Medical University มหาวิทยาลัยชั้นนำทางการแพทย์ในมณฑลยูนนานของจีน สานต่อการสร้างเครือข่ายความร่วมมือระหว่างประเทศ

'สว.สมชาย' รอฟังแถลงตั้งรัฐบาล ลุ้น 'เศรษฐา' เคลียร์ปมที่ดิน

'สมชาย' ขอรอฟังพรรคร่วมรัฐบาลแถลง ลุ้น 'เศรษฐา' แก้ต่างประเด็น 'ชูวิทย์' ชี้เคลียร์ได้พร้อมหนุนนั่งนายกฯ หากแจงไม่ได้ปัดโหวตให้

สว. กระพือเพื่อไทยส่อเปลี่ยนตัวชิงนายกฯ เผยโอกาส 'เศรษฐา' ยังลูกผีลูกคน

นายสมชาย แสวงการ สว. กล่าวถึงกรณีระบุอาจมีการเปลี่ยนชื่อแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทยว่า ทราบว่ามีการเคลื่อนไหวบางประการที่มีการสแตนบายด์ชื่อน.ส.แพทองธาร ชินวัตร และนายชัยเกษม นิติสิริ แคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย