'พลังประชารัฐ' แพแตก! 2 ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลาออกซบ 'สร้างอนาคตไทย'

17 ม.ค.2565 - มีรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ แจ้งว่า นายสุพล ฟองงาม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ และนายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ได้ยื่นได้ใบลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ และได้ยื่นใบลาออกจากการเป็น ส.ส.ต่อประธานสภาผู้แทนราษฎรแล้ว

โดยมีรายงานว่า ทั้งสองคนจะไปร่วมงานกับพรรคสร้างอนาคตไทย ที่มีนายอุตตม สาวนายน อดีตรมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน และอดีตเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ตั้งขึ้นใหม่

นายสุพล ยอมรับว่าได้ยื่นใบลาออกจากสมาชิกพรรคพลังประชารัฐแล้ว โดยได้ยื่นกับเลขาธิการพรรคฯ และ นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร และยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)เรียบร้อยแล้ว โดยตนจะไปเปิดตัวกับพรรคสร้างอนาคตไทย ของนายอุตตม สาวนายน ในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ที่เซ็นทรัลเวิล์ด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พปชร. ซัด เพื่อไทย เคลมผลเลือกตั้งกทม.เป็นชัยชนะฝ่ายปชต. แต่ไม่กล้ารับความจริง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล(วิปรัฐบาล) ให้สัมภาษณ์ถึงการเลือดตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.)

'บิ๊กป้อม' ลั่น 'พปชร.' ต้องทบทวนข้อผิดพลาด ยันรบ.พร้อมหนุน 'ชัชชาติ'

'บิ๊กป้อม' ยินดี 'ชัชชาติ' คว้าชัยผู้ว่าฯ กทม. ยันรัฐบาลพร้อมหนุน รับ 'พปชร.' ต้องทบทวนความผิดพลาด ขอประเมินทิศทางเลือกตั้งใหญ่

พลังประชารัฐวังเวง! ซึมผล ส.ก. ยังไม่ได้รายงาน 'บิ๊กป้อม' ขอสรุปบทเรียน สู้ศึกสนามใหญ่

พปชร. ขอบคุณชาวกรุงเทพฯให้คะแนนส.ก.พรรค ยอมรับผิดหวัง​ เตรียมถอดบทเรียนก่อนสนามเลือกตั้งใหญ่ ยินดีชัยชนะ​ “ชัชชาติ”

'นิโรธ' จวกยับการเมืองน้ำเน่า-วิชามาร โจมตีบิ๊กตู่ทำรัฐประหารโยงหาเสียงเลือกตั้ง

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอข่าวหาเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) โยงเข้ากับการทำรัฐประหาร ว่า ส่วนตัวก็ไม่เข้าใจเช่นกันว่าการทำรัฐประหาร มีความเกี่ยวข้องอะไรกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และสมาชิก สภากรุงเทพมหานคร(ส.ก.)

พปชร. ปัดทีม ส.ก.แตกแถว คุยพรรคคัดคนเก่งใครก็อยากได้ โพล่งผลงานผู้ว่าฯที่ผ่านมายังไม่น่าประทับใจ

นายอภิชัย เตชะอุบล ผู้อำนวยศูนย์การเลือกตั้ง ส.ก. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกระแสข่าวทีมผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคฯ แตกแถว เป็นการส่งสัญญาณว่าทีมแตกว่า​ จากที่มีข่าวเผยแพร่ทางสื่ออย่างกว้างขวางว่าทีม ส.ก. พปชร. แตกแถวนั้น ขอยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ทุกคนยังสวมเสื้อพลังกรุงเทพ