เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 'ดร.เสรี' สวมบทหมอดูฟันธง 'เพื่อไทย' จะชนะ

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ

ดร.เสรี ฟันธงผล เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 พรรคเพื่อไทยจะคว้าชัย แต่อย่าไปตีความว่ากระแสนิยม 'ลุงตู่' ลดลง แค่ประชาชนสั่งสอนพรรคโอหังบางพรรคเท่านั้น

19 ม.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา ประธานกรรมการในคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านการสื่อสารมวลชน เทคโนโลยีสารสนเทศ ในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และนักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความเกี่ยวกับการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กรุงเทพ เขต 9 ในวันที่ 30 ม.ค.ที่จะถึงนี้ ว่าขอเป็นหมอดูทายผลการเลือกตั้งเขต 9 กทม. นะคะ

พรรคเพื่อไทยน่าจะชนะ เพราะมีฐานเสียงเดิม ที่ผ่านมาแพ้เพราะกระแสลุงตู่ ทำให้สิระชนะ

คนของเพื่อไทยน่าจะยังคงทำงานในพื้นที่เพื่อรักษาฐานเสียงมาตลอด ประชาชนในพื้นที่น่าจะพอใจ ดั้งนั้นรอบนี้จึงจะให้โอกาส

พรรคกล้ากับพรรคไทยภักดีน่าจะแย่งคะแนนจากกลุ่มเป้าหมายเดียวกัน ทำให้คะแนนไม่อาจเอาชนะพรรคเพื่อไทยได้ สองพรรคนี้คะแนนรวมกันน่าจะมากกว่าคะแนนเพื่อไทย

พรรคชังชาติน่าจะคะแนนต่ำเตี้ยเรี่ยดิน เพราะประชาชนคงไม่ต้องการคนชังชาติมาเป็นผู้แทนของคนในพื้นที่ แพ้เพราะประชาชนส่วนหนึ่งมองว่าหมอเหรียญทองไม่เอาพรรคนี้

ไม่ใช่หมอดู แต่ขอฟันธงว่าเพื่อไทยจะชนะ แต่อย่าไปตีความว่ากระแสรัฐบาลลดลงหรือประชาชนไม่นิยมลุงตู่นะ ประชาชนต้องการให้บทเรียนพรรคยโสโอหังอวดดีค่ะ

สำหรับผู้สมัครรับ เลือกตั้งซ่อม ส.ส.กรุงเทพ เขต 9 ประกอบด้วย

หมายเลข 1 นายพันธุ์เทพ ฉัตรนะรัชต์ พรรคไทยภักดี

หมายเลข 2 นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี พรรคกล้า

หมายเลข 3 นายสุรชาติ เทียนทอง พรรคเพื่อไทย

หมายเลข 4นางสาวกุลรัตน์ กลิ่นดี พรรคยุทธศาสตร์ชาติ

หมายเลข 5 นายรุ่งโรจน์ อิบรอฮีม พรรคไทยศรีวิไลย์

หมายเลข 6 นายกรุณพล เทียนสุวรรณ พรรคก้าวไกล

หมายเลข 7 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ พรรคพลังประชารัฐ

หมายเลข 8 นายเจริญ ชัยสิทธิ์ พรรคครูไทยเพื่อประชาชน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม