
ผลสอบชั้น 14 ออกแล้ว อนุ ปปช. เอกฉันท์ชี้มูลผิด ส่งชุดใหญ่วินิจฉัยสัปดาห์หน้า พร้อมเสนอฟ้องศาลนักการเมืองเอาผิด แฉไอ้โม่งขี้ข้านายอาละวาด! แทรกแซง ถ่วงดึงไม่ให้เข้าชุดใหญ่ “จตุพร” ลั่นอย่าปิดแผ่นฟ้าด้วยมือ ยุเปิดโปงเอาผิดให้เป็นเยี่ยงอย่าง ท้าเพื่อไทยกล้านำชื่อตั้ง ปธ.บอร์ดแบงก์ชาติ เข้า ครม.อนุมัติเห็นชอบ เชื่อเป็นเชื้อโหมโรง ก่อนเปิดศึกใหญ่กับเธอและฉันวันเจรจาแบ่งประโยชน์กันและกัน
3 ธ.ค.2567- นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์ระบุถึงความคืบหน้าคณะอนุกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ปปช.) ได้ลงมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิด พร้อมส่ง ปปช.ชุดใหญ่พรุ่งนี้ (3 ธ.ค.) เพื่อบรรจุวาระเข้าประชุมวินิจฉัยฟ้องศาลฎีกาแผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งนักการเมืองดำเนินคดีกับ รมต.ที่เกี่ยวข้องโดยเร็ว เพราะเป็นเรื่องสังคมกำลังจับจ้องมองตาไม่กระพริบ
อีกทั้งกล่าวว่า ข่าวความคืบหน้าดังกล่าวมาจากการรายงานของนายไพศาล พืชมงคล โพสต์ข้อความว่า คณะกรรมการตรวจสอบไต่สวนชั้น 14 มีนายเอกวิชญ์ ตัวแทนจากศาลฎีกาเป็นประธาน แม้ตรวจสอบไต่สวนเสร็จแล้ว แต่มีไอ้โม่ง ปปช.บางคนคอยถ่วงดึงไม่ให้นำเรื่องเข้าที่ประชุมใหญ่ ปปช. ในสัปดาห์หน้า
นายจตุพร กล่าวว่า ปัจจุบัน ปปช.เหลือกรรมการ 6 คนจากทั้งหมด 9 คน จึงเลือกประธานตัวจริงมาทำหน้าที่ไม่ได้ เพราะต้องใช้องค์ประชุมอย่างน้อย 7 คน ดังนั้น จึงให้ผู้มีอาวุโสทำหน้าที่รักษาการประธานไปพรางก่อน สิ่งนี้จึงกลายเป็นช่องว่างและมีเสียงอึ้ออึงถึงการแทรกแซงคณะกรรมการไต่สวนให้ยุติการตรวจสอบชั้น 14
“ผมอยากให้เสียงนี้ได้ยินไปถึง ป.ป.ช. โดยเฉพาะคนที่มีหน้าที่บรรจุระเบียบวาระเข้าที่ประชุมใหญ่ ป.ป.ช. ว่า เรื่องนี้เกี่ยวข้องกับเรื่องพระราชอำนาจ เรื่องพระบรมราชโองการ เรื่องกระบวนการยุติธรรม ที่ต้องสร้างบรรทัดฐานความถูกต้องไว้กับแผ่นดิน ดังนั้น เรื่องนี้ประชาชนควรจับตาการพริ้ว และจะบิดยื้อกันหรือไม่ อย่างไร”
พร้อมกล่าวว่า เมื่อคณะกรรมการตรวจสอบไต่สวนได้มีมติเอกฉันท์ชี้มูลความผิดแล้ว ใครจะเอาฝ่ามือปิดแผ่นฟ้าคงลำบาก จึงขอเตือนไว้ก่อนว่า ความลับไม่มีในโลก และเรื่องใหญ่ขนาดนี้จะถ่วงไว้ได้สักกี่น้ำ และถ้ามีผลประโยชน์อื่นใดมาเกี่ยวข้องด้วย คิดว่าจะไม่ได้ใช้จ่ายหาความสุขกันง่ายๆอย่างนั้นหรือ?
นายจตุพร กล่าวว่า เมื่อทำหน้าที่การปราบปรามทุจริต รวมถึงการปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบควรปฏิบัติอย่างตรงไปตรงมา เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม ดังนั้น หากใครขัดขวางการไต่สวนชั้น 14 หรือใครเป็นไอ้โม่งขอให้บุคคลากรในองค์กรช่วยกันเปิดเผยตัวตนผู้นั้นต่อสาธารณะ
อีกทั้งกล่าวว่า กรณีชั้น 14 จะเป็นเรื่องร้อนแรงขึ้นมา แต่การเมืองในยุคตระบัดสัตย์ ยุคเงินเป็นใหญ่ อำนาจเป็นใหญ่กันแบบนี้ ย่อมคาดการณ์กันยากลำบาก แต่เราได้แต่หวังว่า ความตื่นตัวของประชาชนจะเป็นจุดสำคัญของการเปลี่ยนแปลงอันนี้
“ยิ่งรัฐบาลตัดสินใจเจรจาแบ่งผลประโยชน์พลังงานกับกัมพูชาก่อนตกลงปักปันเขตแดนให้เป็นที่พึ่งพอใจกันแล้ว เรื่องนี้จะเป็นชนวนซ้ำเติมอย่างร้อนแรง จึงขอให้ประชาชนเฝ้ารอด้วยความตื่นตัว”.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เท้ง-ไหม-โรมและพวก กับโอกาสรอดที่ศาลฎีกา?
จากมติของที่ประชุมใหญ่ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)
'จตุพร' ฟันธง! 'อนุทิน' ไม่เอาเพื่อไทยร่วมรัฐบาล
นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊คไลฟ์รายการประเทศไทยต้องมาก่อน โดยคาดว่า พรรคภูมิใจไทยจะจับมือกับพรรคกล้าธรรม เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล แล้วเลือกดึงพรรคเล็กพรรคน้อยหรือทาบทามพรรคประชาธิปัตย์มาเสริมเสถียรภาพรัฐบาลผสม
ละเอียดยิบ! เปิดเหตุผล ป.ป.ช. เชือด อดีต 44 สส. พรรคส้ม เสนอแก้มาตรา 112
ป.ป.ช.ฟันจริยธรรมร้ายแรง 44 สส.ก้าวไกล เสนอกฎหมายแก้ไข ม.112 ฐานไม่ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข “พิธา-เท้ง-ศิริกัญญา-โรม-วิโรจน์” โดนถ้วนหน้า ส่งศาลฎีกาฟัน
ระทึก! ปปช.จ่อฟัน 44 สส.ก้าวไกล เสนอแก้มาตรา 112
ป.ป.ช.หยิบคดีอดีต 44 สส.ก้าวไกลถกวาระลับ เผยเป็นเรื่องละเอียดอ่อนมาก เผย อยู่ระหว่างการพิจารณา รอลุ้นมติฟันหรือเลื่อน
'พท.-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ อดีตแกนนำร่วงระนาว
'เพื่อไทย-ชินวัตร' ช็อก! เชียงใหม่บ้านเกิดทักษิณสูญพันธุ์ ตามรอยกรุงเทพฯ 'ธรรมนัส' แน่มาก มาเงียบๆ เจาะไป 4 เก้าอี้ เปิดชื่อแกนนำ อดีต สส.หลายสมัยร่วง 'ชลน่าน-สรวงศ์-ธีรรัตน์-ฉลาด-ครูมานิตย์'
'ชัยธวัช' ซัด ป.ป.ช.ก้าวล่วงอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติ
“ชัยธวัช” ถามป.ป.ช.ใช้วิจารณญาณอะไร รับคำร้องฟ้อง 44 สส.ก้าวไกล เป็นการก้าวล่วงอำนาจฝ่ายนิติบัญญัติหรือไม่ ทั้งที่เรื่องนี้ไม่ควรเป็นคดีตั้งแต่แรก

