
9 ธ.ค.2567-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตสส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊ก ‘เทพไท – คุยการเมือง’ เรื่อง กระตุกจิตสำนึก“อุ๊งอิ๊ง”บนเก้าอี้นายกฯ ระบุว่า หลังจากมีเสียงเรียกร้องจากพรรคฝายค้านและหลายฝ่ายในสังคม เรียกร้องให้นางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อตอบกระทู้ถามด้วยตัวเองดังมากขึ้นเรื่อยๆ จนนายดนุพร ปุณณกันต์ โฆษกพรรคเพื่อไทย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า น.ส.แพทองธาร ให้ความสำคัญกับสภาฯ อยู่แล้ว เพียงแค่ต้องดูว่ากระทู้นั้นมีเรื่องมีอะไรบ้าง และท่านติดภารกิจอะไรหรือไม่ หากท่านติดภารกิจ จะมอบหมายให้รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องมาตอบกระทู้แทน แต่เชื่อว่าหากนายกรัฐมนตรีว่าง และเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับท่านโดยตรง ท่านก็คงมาตอบเอง
ผมฟังแล้วมีคำถามอยู่ในใจว่า นางสาวแพทองธาร จะมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเองจริงหรือไม่ เพราะมีหลายครั้งปรากฏภาพให้เห็นว่านางสาวแพทองธาร ไม่ปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองอยู่หลายครั้งเช่น ในพิธีปิดการประชุมเอเชียนซัมมิท ที่ สปป.ลาว ได้ปล่อยให้เก้าอี้นายกรัฐมนตรีของประเทศไทยว่างอยู่ตัวเดียว ในขณะที่ผู้นำประเทศอื่นๆ นั่งกันพร้อมหน้า
แม้แต่การลงพื้นที่น้ำท่วมภาคใต้ ซึ่งกำหนดการเดิมนางสาวแพทองธาร บอกว่า ถ้ามีเวลาจะลงไปในวันที่ 6 ธันวาคมแต่ก็ไม่ได้ไป ซึ่งไม่มีใครคาดหวังกับการลงพื้นที่เลย แต่เมื่อถึงวันที่ 7 ธันวาคม กลับมีเวลาว่าง น.ส.แพทองธาร พร้อมด้วย นายปิฎก สุขสวัสดิ์ สามี และเพื่อนๆ ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดไปร่วมชมงาน “ดนตรีในสวน : H.M. Song อว. บรรเลงเพลงของพ่อ” ประจำปี 2567 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จึงทำให้เกิดภาพเปรียบเทียบเกิดขึ้นในใจของพี่น้องที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ว่า ในขณะที่ประชาชนกำลังประสบภัยน้ำท่วมเดือดร้อนแสนสาหัส คนระดับนายกรัฐมนตรีบอกว่า ไม่มีเวลาว่างจะไปเยี่ยม แต่กลับใช้เวลาวันหยุดไปพักผ่อนฟังดนตรีกับครอบครัวและเพื่อนฝูง เซลฟี่กันสนุกสนาน เมื่อเกิดภาพเช่นนี้ จะให้ประชาชนเข้าใจว่าอย่างไร
ผมไม่ขอเปรียบเทียบการทำหน้าที่ของนางสาวแพทองธารกับนายกรัฐมนตรีคนอื่นๆ เพราะจะถูกกล่าวหาว่า อคติเอาการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีของพรรคการเมืองอื่นมาเปรียบเทียบ แต่จะยกกรณีของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ไม่ได้ใช้เวลาเพื่อตัวเองและเพื่อนฝูงเลย แต่ใช้เวลาทุกวันเพื่อการทำหน้าที่นายกรัฐมนตรีโดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย วันไหนมีภารกิจส่วนตัวยังเขียนลาราชการด้วยซ้ำไป
จึงขอให้นางสาวแพรทองธาร เอาเยี่ยงอย่างนายเศรษฐา อย่าทำตัวเป็นคุณหนูจนไม่ยอมสัมผัสความเดือดร้อนของประชาชน ตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเป็นข้าราชการทางการเมือง ไม่ใช่ข้าราชการประจำ ที่ต้องหยุดทำงานในวันเสาร์อาทิตย์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'เทพไท' ชี้สูตรตั้งรัฐบาล น้ำเงิน+เขียว+แดง ลงตัวสุด เหตุทั้งหมดเคยอยู่เครือข่ายทักษิณด้วยกัน
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่า สูตรรัฐบาลที่ลงตัว น้ำเงิน+เขียว+แดง
'เกลือ กิตติ' ฝากถึงนายก 'อนุทิน' ทำหน้าที่ให้สมกับความไว้วางใจ
นักแสดง-พิธีกรชื่อดัง เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์กุล โพสต์ร่ายยาวฝากถึงนายกอนุทิน ชาญวีรกูล ขอให้ทำงานให้สมกับความไว้วางใจจากประชาชนที่เลือกมาให้บริหารประเทศ
'นายกฯหนู' สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบ ขอบคุณได้มากกว่าขอ
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย เดินทางเข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบรัฐบาล จากนั้นเวลา 12.09 น. นายอนุทิน เดินลงจากตึกไทยคู่ฟ้า
เทพไทอัด กกต. ล้มเหลว ซื้อเสียงทั่วประเทศ แต่จับกุมได้แค่ 4 จังหวัด
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “เทพไท – คุยการเมือง” ระบุว่ากกต.เพิ่งตื่น ทำงานล่าช้า ล้มเหลว
ชำแหละ '3 พรรคดัง' นิยมซื้อเสียง ห่วงภาคใต้แข่งจ่ายเดือด
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์คลิปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า 3 พรรคเน้นซื้อเสียง 2 พรรคแข่งซื้อในภาคใต้
'อนุทิน' มั่นใจ ภท. ชนะที่หนึ่ง กวาด 200 เขต บวก 10-15 ปาร์ตี้ลิสต์
'อนุทิน' มั่นใจ ภท. คว้าชัยที่ 1 ตั้งเป้ากวาด สส.เขต 200 ที่นั่ง บวกปาร์ตี้ลิสต์อีก 10-15 เก้าอี้ กั๊กยังไม่รู้ จับมือ 'กธ.' หรือ 'ปชป.' ขอดูตัวเลขก่อน ไม่เอาเทา-ดำ เผย 8 ก.พ.บินเข้าคูหาบุรีรัมย์ ค่ำกลับ กทม. ลุ้นผล

