
16 ธ.ค.2567-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการลงคะแนนเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก(นายก อบจ.ตาก) ซึ่งมีผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 404,695 คน ได้ปิดหีบลงในเวลา 17.00 น.เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเริ่มนับผลคะแนน
โดยมีผู้สมัคร นายก อบจ.ตาก ได้แก่ นางอัจฉรา ทวีเกื้อกูลกิจ อดีตรองนายก.อบจ.ตาก ภรรยาของ นายธนัสถ์ ทวีเกื้อกูลกิจ อดีต สส.ตาก และลูกสะใภ้ของ นายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกุลกิจ อดีตนายก อบจ.ตาก และ พ.ต.ท.อนุรักษ์ จิรจิตร อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์
ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตาก รายงานผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ รวมทุกหน่วยเลือกตั้ง(100%) นางอัจฉรา ทวีเกื้อกูลกิจ ได้รับคะแนน 98,601 คะแนน และ พ.ต.ท.อนุสรณ์ จิรจิตร ได้รับคะแนน 88,327 คะแนน ทำให้นางอัจฉรา ทวีเกื้อกูลกิจ หรือ รองจอย ได้รับชัยชนะและได้เป็น นายก.อบจ.ตาก คนใหม่ แทนนายณัฐวุฒิ ทวีเกื้อกูลกิจ อดีต นายก.อบจ.ตาก ซึ่งเป็นพ่อสามี
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กกต. เคาะ 8 ก.พ.69 วันเลือกตั้ง สส. พร้อมเปิดไทม์ไลน์กำหนดการ
กกต. เห็นชอบร่างแผนการจัดการเลือกตั้ง หย่อนบัตรอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.69 รับสมัคร 27-31 ธ.ค.นี้
ไม่พลิกโผ! เพื่อไทย เปิด 3 แคนดิเดตนายกฯ 'สุริยะ-ยศชนัน-จุลพันธ์' 16 ธ.ค.นี้
ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคเพื่อไทยว่า สำหรับรายชื่อแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคเพื่อไทย จำนวน 3 คนที่จะเปิดตัววันที่ 16 ธ.ค.ในกิจกรรม "ยกเครื่องประเทศไทย เพื่อไทยทำได้" ประกอบด้วย นายยศชนัน วงศ์สวัสดิ์ บุตรชายนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกฯ และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์
'อนุทิน' ลั่นภูมิใจไทยพร้อมทุกขุมกำลัง ก้าวสู่พรรคอันดับหนึ่ง เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ในฐานะถ้าการเลือกตั้งครั้งหน้าไม่ว่าพรรคภูมิใจไทยจะมาเป็นที่ 1 หรือที่ 2 จะจับมือกับพรรคเพื่อไทยหรือพรรคประชาชน นายอนุทิน ตอบว่า รอให้ถึงวันนั้นก่อน ต้องคิดอีกเยอะ
'สุทิน' การันตีไม่ย้ายหนี 'เพื่อไทย' ลั่นบ้านใหญ่มหาสารคามปักหลักครบ
‘สุทิน’ ยืนยันชัดเจนไม่ย้ายพรรค และบ้านใหญ่มหาสารคามเพื่อไทย ทุกคนยังอยู่ครบ แนะคอการเมืองจับตาการเมืองใหญ่ที่จะเกิดปรากฏการณ์ที่เกินความคาดหมาย ก่อนจะตัดสินใจทำอะไรออกไป
'บวรศักดิ์' นำทีมถก 'กกต.' ขอใช้งบ 'คนละครึ่งเฟส 2' ปัดหาเสียงล่วงหน้า
'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ 'กกต.' ขอใช้งบประมาณโครงการคนละครึ่งเฟส 2 - ครม.สัญจร ยันเป็นไปตามนโยบายที่แถลงไม่ใช่หาเสียงล่วงหน้า เตรียมพิจารณาคำถามประชามติอังคารนี้
‘ปิยบุตร’ เผยเบื้องหลัง MOA ปชน.-ภูมิใจไทย เป็นการ ‘ทดลอง’
เลขาธิการคณะก้าวหน้า ยอมรับเสียใจ กระบวนการแก้รัฐธรรมนูญล้มเหลว ชี้เป็นการ “ทดลอง” ภายใต้ข้อจำกัดในระบบการเมือง

