ชัยวุฒิเอฟเฟ็กต์! ‘บิ๊กป้อม-มาดามหลี’ ตรวจหาเชื้อโควิด

สะดุ้งทั้งพรรคพลังประชารัฐ หลัง’ชัยวุฒิ’ มีผลติดเชื้อโควิด ‘บิ๊กป้อม-มาดามหลี’ รีบตรวจหาเชื้อโควิด ได้ผลเป็นลบทั้งคู่ ลุยหาเสียงเย็นนี้ต่อได้

24 ม.ค.2565-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะผอ.เลือกตั้งซ่อมส.ส.กทม.เขต 9 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ติดเชื้อโควิด -19  ซึ่งก่อนหน้านั้นนายชัยวุฒิ มีภารกิจงานในสภาฯ และลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม.เขต 9 พรรค พปชร.หาเสียง

นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม. เปิดเผยว่า นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะผู้สมัครส.ส.กทม.ได้ตรวจหาเชื้อด้วย ATK แล้วผลเป็นลบ ไม่ติดเชื้อโควิด-19 จึงลงพื้นที่หาเสียงได้ตามปกติ แต่จะเพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น

รายงานข่าวแจ้งว่า หลังทราบข่าวนายชัยวุฒิติดเชื้อโควิด-19 แม้จะมีการยืนยันว่าเป็นการติดเชื้อจากการลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 20- 22 ม.ค. แต่พล.อ.ประวิตร​ ที่ร่วมประชุมกรรมการบริหารพรรคและ ส.ส.กับนายชัยวุฒิ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ เพื่อลงมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และส.ส. รวม 21 คน เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เช่นกัน โดยผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อ ทั้งนี้ ที่ผ่านมา พล.อ.ประวิตร ได้มีการตรวจหาเชื้ออยู่เป็นประจำอยู่แล้ว​ จึงไม่กังวล ขณะเดียวกัน พล.อ.ประวิตร ยังคงยืนยันกำหนดการลงพื้นที่ช่วยนางสรัลรัศมิ์ หาเสียงที่สะพานไม้ 2 ตามกำหนดการเดิม ในเวลา 17.00 น. วันเดียวกันนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'พปชร.' พร้อมเข้าประชุมกฎหมายเลือกตั้ง 15 ส.ค. ตามคำสั่ง 'บิ๊กป้อม'

นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร (วิปรัฐบาล)ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา นัดประชุมร่วมรัฐสภา วันที่ 15 ส.ค.เป็นครั้งสุดท้าย เพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ

เปิดแผน"พลังประชารัฐ"ฮั้ว"เพื่อไทย" "บิ๊กป้อม"ไฟเขียวทุกขั้ว รอนั่งนายกฯ?

แม้สัญญาณไปต่อของนายกฯ จะเริ่มชัดเจนขึ้น เมื่อ บิ๊กป้อม-พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หลุดปากว่า บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม จะอยู่ต่อไปอีก 2 ปี

'บิ๊กป้อม' ขอลูกพรรค พปชร.รักกัน บอกให้มาประชุมร่วมรัฐสภา 15 ส.ค.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรี แกนนำ และ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ หลังเสร็จสิ้นประชุมสภา ได้เดินทางไปร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิด ครบ 77 ปี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ 5 จังหวัด