'บิ๊กป้อม' สยบร้าว! งัดไม้เด็ดชู 'นายกฯประยุทธ์' หาเสียงช่วย 'มาดามหลี'

หาเสียง

ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี

24 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ เวลา 17.20 น.ที่ผ่านมา ล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางถึงชุมชนสะพานไม้ 2 เขตหลักสี่ เพื่อหาเสียงช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กรุงเทพ เขต 9

โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงและส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวทักทายประชาชนในชุมชน และพูดคุยกับยายวัย 104 ปี ที่มารอเพื่อจะขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือที่ช่วยเหลือในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จากนั้นขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า การก่อสร้างโครงการพัฒนาบ้านมั่นคงริมคลอง เพราะต้องการให้ประชาชนมีบ้าน สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้เพราะอยู่ริมคลิงลำบาก จึงขอให้ทุกคน มีความรัก ความสามัคคีกัน

"ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี สร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้มีรายได้ดีขึ้นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจึงขอฝากทุกคนช่วยเลือกมาดามหลี พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7"

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินพบปะทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง และหยุดเซลฟีเพื่อเป็นที่ระลึก และช่วงหนึ่งมีชาวบ้านเอ่ยชมพล.อ.ประวิตร ว่าตัวจริงหล่อกว่าในทีวี ทำให้ พล.อ.ประวิตร หัวเราะและยิ้มอย่างอารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต่ในระหว่างที่พล.อ.ประวิตร เดินภายในชุมชน ปรากฎว่าด้านหน้าชุมชน เกิดเหตุชุลมุน เนื่องจากมีตัวแทนกลุ่มพีมูฟ เกือบ 10 คน บุกเข้ามาเพื่อจะยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร เพื่อทวงถามความคืบหน้าและข้อเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาของประชาชน หลังจากที่ปักหลักรอฟังคำตอบบริเวณยูเอ็น เป็นเวลา 4 วัน ทำให้นายอธิรัฐ และนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม .ต้องเข้ามารับหน้าเจรจา โดยระบุว่าเป็นตัวแทนของพล.อ.ประวิตร ขณะที่ทีมรักษาความปลอดภัย ได้เดินประกบพล.อ.ประวิตร จนมาถึงบริเวณรถที่จอดรออยู่ด้านหน้า

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่หาเสียง ได้คุยกับนายกรัฐมนตรี หลังจากเกิดปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "คุยกันตลอด คุยทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้น สัมพันธ์ยังแน่นปึ้กใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า จะเป็นอะไร เมื่อถามย้ำยังรับมือได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า “ไม่เห็นจะต้องรับมือเลย ก็พรรคผมทั้งนั้น”

เมื่อถามว่าจะต้องทบทวนมติพรรคที่ขับ 21 ส.ส.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอชัย' สยบข่าวเปลี่ยนตัวโฆษกรัฐบาล ยันนายกฯไม่ส่งสัญญาณ

นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงการปรับเปลี่ยนเปลี่ยนแปลงโฆษกรัฐบาล ว่า ไม่มีนะ ตนไม่เคยได้ยินข่าว และขอย้ำว่าไม่มีตนกองเชียร์ไม่เยอะ

'เศรษฐา' แพลมโผครม.นิ่งแล้ว ไม่มีแกว่ง อุบตอบเก้าอี้หดเหลือแค่ตำแหน่งนายกฯ

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง แถลงภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมว.เกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ระบุว่าส่งรายชื่อบุคคลที่จะมาเป็นรัฐมนตรีถึงนายกฯ โดยนายกฯย้อนถามว่า “หรือครับ ไม่ทราบ”

'เทพไท' ผสมโรง! เอกสาร 'บิ๊กโจ๊ก' ประจาน ระบอบทักษิณ-ยุคคสช. องค์กรอิสระที่ไม่อิสระจริง

นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช กองเชียร์พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กว่า จากระบอบทักษิณ ถึงยุค คสช. องค์กรอิสร

'เศรษฐา' ยันถกแกนนำพรรคร่วม ไม่ได้ส่งสัญญาณปรับครม. ถ้าเกิดขึ้นก็รู้เอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ถึงการเรียกแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเข้ามาหารือที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบฯ ได้มีการส่งสัญญาณปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) หรือไม่ ว่า ไม่มี ไม่ได้พูดคุย เมื่อถามว่า นอกจากพูดคุยเรื่องดิจิทัลวอลเล็ตแล้วมีเรื่องอะไรบ้าง

เปิดภาพนักการเมืองหลายพรรคร่วมประชุม 'ผู้ช่วยรัฐมนตรี'

นายสุทิน คลังแสง รมว.กห. ให้การต้อนรับคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ในการประชุมคณะกรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรี ครั้งที่ 3/2567 ซึ่งกระทรวงกลาโหมได้รับโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฯ โดยมี พล.อ.อ.สุรพล พุทธมนต์ และ นายจำนงค์ ไชยมงคล ผช.รมต.ประจำ กห. เป็นประธาน

'ประวิตร' ยันไม่รู้จัก 'สุชาติ' กรรมการป.ป.ช. เป็นการส่วนตัว หลังโดนบิ๊กโจ๊กโยนระเบิดใส่

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ปฏิเสธไม่ทราบกรณีที่มีการเผยแพร่เอกสารคัดค้านการปฏิบัติหน้ากรรมการป.ป.ช. และขอให้ตรวจสอบพ