'บิ๊กป้อม' สยบร้าว! งัดไม้เด็ดชู 'นายกฯประยุทธ์' หาเสียงช่วย 'มาดามหลี'

หาเสียง

ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี

24 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ เวลา 17.20 น.ที่ผ่านมา ล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางถึงชุมชนสะพานไม้ 2 เขตหลักสี่ เพื่อหาเสียงช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กรุงเทพ เขต 9

โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงและส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวทักทายประชาชนในชุมชน และพูดคุยกับยายวัย 104 ปี ที่มารอเพื่อจะขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือที่ช่วยเหลือในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จากนั้นขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า การก่อสร้างโครงการพัฒนาบ้านมั่นคงริมคลอง เพราะต้องการให้ประชาชนมีบ้าน สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้เพราะอยู่ริมคลิงลำบาก จึงขอให้ทุกคน มีความรัก ความสามัคคีกัน

"ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี สร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้มีรายได้ดีขึ้นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจึงขอฝากทุกคนช่วยเลือกมาดามหลี พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7"

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินพบปะทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง และหยุดเซลฟีเพื่อเป็นที่ระลึก และช่วงหนึ่งมีชาวบ้านเอ่ยชมพล.อ.ประวิตร ว่าตัวจริงหล่อกว่าในทีวี ทำให้ พล.อ.ประวิตร หัวเราะและยิ้มอย่างอารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต่ในระหว่างที่พล.อ.ประวิตร เดินภายในชุมชน ปรากฎว่าด้านหน้าชุมชน เกิดเหตุชุลมุน เนื่องจากมีตัวแทนกลุ่มพีมูฟ เกือบ 10 คน บุกเข้ามาเพื่อจะยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร เพื่อทวงถามความคืบหน้าและข้อเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาของประชาชน หลังจากที่ปักหลักรอฟังคำตอบบริเวณยูเอ็น เป็นเวลา 4 วัน ทำให้นายอธิรัฐ และนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม .ต้องเข้ามารับหน้าเจรจา โดยระบุว่าเป็นตัวแทนของพล.อ.ประวิตร ขณะที่ทีมรักษาความปลอดภัย ได้เดินประกบพล.อ.ประวิตร จนมาถึงบริเวณรถที่จอดรออยู่ด้านหน้า

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่หาเสียง ได้คุยกับนายกรัฐมนตรี หลังจากเกิดปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "คุยกันตลอด คุยทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้น สัมพันธ์ยังแน่นปึ้กใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า จะเป็นอะไร เมื่อถามย้ำยังรับมือได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า “ไม่เห็นจะต้องรับมือเลย ก็พรรคผมทั้งนั้น”

เมื่อถามว่าจะต้องทบทวนมติพรรคที่ขับ 21 ส.ส.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สว.วันชัย ชี้หลังเลือกตั้งจะเกิดการคัดง้างกันระหว่าง 'ความชอบธรรม-ความชอบด้วยรธน.'

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ความชอบธรรมและความชอบด้วยรัฐธรรมนูญ...ใครจะชนะหลังเลือกตั้ง

'ท่านใหม่' ยก 'พรรคเทิดไท' กำลังเปลี่ยนเป็นราษฎร์วิถี เพื่อค้ำยัน 3 เสาหลักของประเทศชาติ

ม.จ. จุลเจิม ยุคล หรือ "ท่านใหม่" โพสต์รูปภาพจับมือกับ นายเสกสกล อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้ หัวหน้าพรรคเทิดไท และอดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำ

เป็นเอามาก! อวย 'อุ๊งอิ๊ง' เทียบลูกสาวหัวเหว่ย วีรสตรีรุ่นใหม่ของจีน

คุณอุ๊งอิ๊งเป็นนักการเมืองรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทย ได้เปิดนโยบายปรับค่าแรงขั้นต่ำเป็นวันละ 600 บาท ฮือฮากันทั้งบ้านทั้งเมือง