'บิ๊กป้อม' สยบร้าว! งัดไม้เด็ดชู 'นายกฯประยุทธ์' หาเสียงช่วย 'มาดามหลี'

หาเสียง

ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี

24 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อ เวลา 17.20 น.ที่ผ่านมา ล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางถึงชุมชนสะพานไม้ 2 เขตหลักสี่ เพื่อหาเสียงช่วย นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อมส.ส.กรุงเทพ เขต 9

โดยมีแกนนำพรรค อาทิ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรค นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชี ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงและส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี นายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม.

พล.อ.ประวิตร ได้กล่าวทักทายประชาชนในชุมชน และพูดคุยกับยายวัย 104 ปี ที่มารอเพื่อจะขอบคุณรัฐบาลที่ช่วยเหลือที่ช่วยเหลือในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ระบาด จากนั้นขึ้นเวทีปราศรัยตอนหนึ่งว่า การก่อสร้างโครงการพัฒนาบ้านมั่นคงริมคลอง เพราะต้องการให้ประชาชนมีบ้าน สามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้เพราะอยู่ริมคลิงลำบาก จึงขอให้ทุกคน มีความรัก ความสามัคคีกัน

"ยืนยันว่ารัฐบาลนี้ต้องการพัฒนาไม่ใช่แค่ริมคลอง แต่จะทำให้ทั้งประเทศมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ภายใต้การนำของรัฐบาลพล.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่ทำงานมา 7 ปี สร้างสรรค์ความเป็นอยู่ที่ดีให้กับประชาชนโดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพื้นฐาน และช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ให้มีรายได้ดีขึ้นมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นจึงขอฝากทุกคนช่วยเลือกมาดามหลี พรรคพลังประชารัฐ เบอร์ 7"

หลังจากนั้น พล.อ.ประวิตร ได้เดินพบปะทักทายประชาชนที่มาให้การต้อนรับอย่างเป็นกันเอง และหยุดเซลฟีเพื่อเป็นที่ระลึก และช่วงหนึ่งมีชาวบ้านเอ่ยชมพล.อ.ประวิตร ว่าตัวจริงหล่อกว่าในทีวี ทำให้ พล.อ.ประวิตร หัวเราะและยิ้มอย่างอารมณ์ดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แต่ในระหว่างที่พล.อ.ประวิตร เดินภายในชุมชน ปรากฎว่าด้านหน้าชุมชน เกิดเหตุชุลมุน เนื่องจากมีตัวแทนกลุ่มพีมูฟ เกือบ 10 คน บุกเข้ามาเพื่อจะยื่นหนังสือถึงพล.อ.ประวิตร เพื่อทวงถามความคืบหน้าและข้อเรียกร้องให้แก้ไขปัญหาของประชาชน หลังจากที่ปักหลักรอฟังคำตอบบริเวณยูเอ็น เป็นเวลา 4 วัน ทำให้นายอธิรัฐ และนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม .ต้องเข้ามารับหน้าเจรจา โดยระบุว่าเป็นตัวแทนของพล.อ.ประวิตร ขณะที่ทีมรักษาความปลอดภัย ได้เดินประกบพล.อ.ประวิตร จนมาถึงบริเวณรถที่จอดรออยู่ด้านหน้า

พล.อ.ประวิตร ให้สัมภาษณ์ภายหลังลงพื้นที่หาเสียง ได้คุยกับนายกรัฐมนตรี หลังจากเกิดปัญหาแล้วหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า "คุยกันตลอด คุยทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้น สัมพันธ์ยังแน่นปึ้กใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ย้อนถามว่า จะเป็นอะไร เมื่อถามย้ำยังรับมือได้ใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร บอกว่า “ไม่เห็นจะต้องรับมือเลย ก็พรรคผมทั้งนั้น”

เมื่อถามว่าจะต้องทบทวนมติพรรคที่ขับ 21 ส.ส.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร ไม่ได้ตอบคำถามดังกล่าว ก่อนจะขึ้นรถเดินทางกลับทันที.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แกนนำเพื่อไทย' สุมหัวตั้งศาลเตี้ยไล่บี้วาระนายกฯ 8 ปี 'ประยุทธ์' ไปได้แล้ว

พรรคเพื่อไทย จัดงานเสวนา “8 ปีประยุทธ์ อยากไปต่อ แต่ต้องพอแค่นี้” มีแกนนำพรรค ประกอบด้วย นายจาตุรนต์ ฉายแสง คณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย นายชูศักดิ์ ศิรินิล ประธานคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทยร่วมเสวนา

เปิดหนังสือด่วนที่สุด 'ประธานกกต.' ส่งถึง 'ประธานรัฐสภา' กรณีกฎหมายว่าด้วยพรรคการเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานจากรัฐสภาว่า วันนี้ (16ส.ค.) นายอิทธิพร บุญประคอง ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ลงนามในหนังสือด่วนที่สุด

'อุ๊งอิ๊ง' แต่งตัวรอ 'เพื่อไทย' ดีดลูกคิดกวาดส.ส.เกิน 250 ที่นั่ง เฉพาะอีสาน 100+

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม

เพื่อไทย เปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส.อีสาน 93 เขต โวลั่นแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน

นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคและผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยและประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม นายประเสริฐ