
‘จักรภพ’ ได้ฤกษ์! ควงคนรักจดทะเบียนสมรส 7 ก.พ. เขตบางรัก เถ้าแก่ ‘ทักษิณ’ ลงนามเป็นสักขีพยาน ลั่นรู้สึกชื่นใจเสียงตอบรับล้นหลาม
6 ม.ค. 2568 – นายจักรภพ เพ็ญแข อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายก และอดีตโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนเองพร้อมด้วย ป๊อบ – สุไพรพล ช่วยชู คู่รัก ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมากว่า 23 ปี จะไปจดทะเบียนสมรสกัน ที่เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 10.30 น. โดยมีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นเถ้าแก่ และลงนามเป็นสักขีพยานให้ ซึ่งจะเป็นพิธีการเล็กๆ ใช้เวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง
นายจักรภพ เปิดใจว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวว่าเป็นคู่รัก LGBTQ+ กับป๊อบ รู้สึกสบายใจ และยิ่งมีความสุขมากยิ่งขึ้นเมื่อพระราชบัญญัติสมรสเท่าเทียม มีผลบังคับใช้ในวันที่ 22 มกราคม 2568 และจัดให้มีการจดทะเบียนสมรสทั่วประเทศ ในวันที่ 23 มกราคม 2568 เป็นวันแรก อย่างไรก็ตามอยากให้ทุกคนมั่นใจว่า ทุกอย่างต้องรับผิดชอบ แต่มันมีความสุขอยู่ในนั้น หากเราจัดการได้อย่างดี เช่นเดียวกับ ป๊อบ ได้กล่าวขอบคุณทุกท่านที่ให้การยอมรับในความรักของเรา และขอเป็นกำลังใจให้กับกลุ่ม LGBTQ+ ทุกคนกับเส้นทางที่เราจะเดินไปอย่างเท่าเทียมกันเหมือนคนอื่นทั่วไปนับจากนี้
“ผมรู้สึกชื่นใจ อุ่นใจ ที่ได้รับน้ำใจจากพี่น้องประชาชน และสื่อมวลชน ในฐานะที่เราเปิดตัวว่าเป็นคู่ LGBTQ+ และได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และหลังจากนี้เราก็จะจัดฉลองสมรสอีกครั้ง ซึ่งถ้าหากได้วันแล้วเราจะแจ้งให้ทราบต่อไป” นายจักรภพ ระบุ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ศาลอนุญาต 'ทักษิณ' ไปบรูไน แต่ชวดไปกัมพูชาพบฮุนเซน-เวียดนาม
ศาลอาญาอนุญาต 'ทักษิณ ชินวัตร' เดินทางไปบรูไน ร่วมประชุมอาเซียนตามคำเชิญ 'อันวาร์' ระหว่าง 18-19 ก.พ.นี้ หลังควง รมต.ต่างประเทศขึ้นไต่สวน ขณะที่การขอเดินทางไปเวียดนามและกัมพูชา ถูกปฏิเสธเพราะเป็นคำเชิญส่วนตัว
'วราวุธ' ส่ง ทีม พม. รุดตลาดนัดย่านรามอินทรา หลังได้รับร้องเรียน ขอทานหน้าเหลว กลับมาแล้ว ย้ำ ขอทานผิดกฎหมาย วอน หยุดให้เงินด้วยความสงสาร
นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ศูนย์เร่งรัดจัดการสวัสดิภาพประชาชน (ศรส.) กระทรวง พม. รายงานความคืบหน้าหลังได้รับร้องเรียน
เช็กเลย! 12 เขต จมฝุ่นพิษสูงสุด ใน กทม.
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ประจำวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 07:00 น. ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร
ค่าฝุ่น PM 2.5 เมืองกรุงดีขึ้น หนักสุด ลาดกระบัง หนองจอก
ศูนย์ข้อมูลคุณภาพอากาศกรุงเทพมหานคร ขอรายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM 2.5) ในกรุงเทพมหานคร ค่าเฉลี่ยของกรุงเทพมหานคร 28.1 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร
'ชูศักดิ์' ให้ฝ่ายค้านซักฟอกแค่ 2 วัน ฮึ่มพาดพิง 'พ่อนายกฯ' โดนฟ้องแน่
'ชูศักดิ์' มั่นใจกรอบอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่เกิน 2 วัน หลังฝ่ายค้านขอถึง 5 วัน รอ ครม. เคาะสะดวกตอบวันไหน ขู่ซักฟอกพาดพิง 'ทักษิณ' ระวังโดนฟ้อง