
7 ม.ค. 2568- ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รมช.คลัง กล่าวถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ปราศรัยถึงดิจิทัลวอลเลตเฟส 3 ว่า ระบบจะแล้วเสร็จ ในช่วงเดือนมี.ค. ว่า จากที่ได้รับรายงานมาถือว่าใกล้เคียง แต่ตนไม่ได้ฟังนายทักษิณ ปราศรัย ส่วนเงินหมื่นของผู้สูงอายุ หรือเฟส 2 เราก็กำหนดไว้จะจ่ายไม่เกินวันที่ 29 ม.ค.นี้ ซึ่งคาดสามารถที่จะดำเนินการได้ทันในช่วงเวลานี้
เมื่อถามว่า ระบบที่บอกว่าใกล้เคียงจะแล้วเสร็จเดือนมี.ค. และประชาชนจะได้เงินหมื่นในเดือนมี.ค.เลยหรือไม่ นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ไม่ใช่ การพัฒนาระบบจะเสร็จในช่วงเดือนก.พ.-มี.ค. แต่จะต้องมีกระบวนการในการทดสอบระบบตอบ หลังจากที่รับมอบระบบแล้ว ซึ่ง สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) หรือ DGA ก็จะต้องมีการทดสอบระบบ และมีความคิดว่าอาจจะต้องทำเป็น sandbox ด้วยหรือไม่ เพื่อให้มั่นใจว่า ระบบสามารถใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ จากนั้นไตรมาส 2 ก็น่าจะสามารถจ่ายเงิน 10,000 บาท ได้
เมื่อถามว่าเฟส 3 ถือเป็นเฟสสุดท้ายแล้วหรือไม่นายจุลพันธ์ กล่าวว่า ต้องดูรายละเอียดอีกที.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จับโป๊ะ ‘เพื่อไทย’ นโยบายสร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ 9 คน ไม่ได้แจ้งรายละเอียด กกต.
จับโป๊ะเพื่อไทย แจ้งกกต.ไม่เขียนชัดๆ นโยบายสร้างเศรษฐีเงินล้านวันละ9คน ใช้เป็น”ของขวัญเพื่อคนไทย"แจงใช้งบ 3,500 ล้านบาท แต่ไร้รายละเอียด อ้างยกระดับคุณภาพชีวิตกลุ่มเปราะบาง รัฐได้ภาษีมูลค่าเพิ่ม เบ็ดเสร็จรวม 57 นโยบาย ใช้งบ 243,300 ล้านบาท
รัฐบาลขออภัย 'คนละครึ่งพลัส' ไม่ได้ไปต่อ ซัดเพื่อไทยล้มเหลว 'แจกเงินหมื่น' แต่ไม่ยอมรับผิด
รัฐบาลกราบขออภัย "คนละครึ่งพลัส" ไม่ได้ไปต่อ โต้ พท.กล่าวหารัฐบาลเสียงข้างน้อยตีตกเงินหมื่น จวก เป็นความล้มเหลวปฏิบัติหน้าที่รัฐบาลในอดีต
เปิดขุมทรัพย์ แคนดิเดตนายกฯเพื่อไทย ‘จุลพันธ์’ 86 ล้าน ‘สุริยะ’ รวยจริง 1.6 พันล. ซื้อเครื่องบิน 30 ล้าน
-สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เผยแพร่บัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สินของผู้ดำรงตำ
เพื่อไทยไม่หยุดประชานิยม พร้อมสานต่อดิจิทัลวอลเล็ต ยังค้างประชาชนอีก 20 ล้านคน
นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการประชุมเพื่อวางแผนยุทธศาสตร์ในการเตรียมความพร้อมเลือกตั้ง ว่า เรามีการประชุมกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีการหารือเกี่ยวกับเรื่องการเลือกตั้ง รวมถึงมีการประเมินกระแสหลังจากที่มีการเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคทั้ง 3 คนแล้วว่าเป็นอย่างไร
'บวรศักดิ์' นำทีมถก 'กกต.' ขอใช้งบ 'คนละครึ่งเฟส 2' ปัดหาเสียงล่วงหน้า
'บวรศักดิ์' นำทีมหารือ 'กกต.' ขอใช้งบประมาณโครงการคนละครึ่งเฟส 2 - ครม.สัญจร ยันเป็นไปตามนโยบายที่แถลงไม่ใช่หาเสียงล่วงหน้า เตรียมพิจารณาคำถามประชามติอังคารนี้
รู้แล้วฝีมือใคร! จุดเริ่มต้นดรามา 'ซีเกมส์ 2025'
รศ.หริรักษ์ สูตะบุตร อดีตรองอธิการบดีฝ่ายบริหารบุคคล มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า วิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นดรามา คือเรื่องพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 33 ที่ไทยเป็นเจ้าภาพ

