
26 ม.ค.2568-นายอภิศักดิ์ แซ่จึง อดีตรองนายก อบจ.ศรีสะเกษ โพสต์เฟซบุ๊ก“อภิศักดิ์ แซ่จึง” ระบุว่า อากงเปงยู แซ่จึงและอาม่าหมุ่ยเชียะ แซ่โค้ว เป็นต้นตระกูลของพวกผมที่เดินทางมาจากประเทศจีนและมาตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอราษีไศลพวกเราตระกูลจึงเล่นการเมืองมาด้วยระยะเวลานานและสร้างคุณประโยชน์ให้กับชุมชนสังคมที่เราอยู่เราไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงในการดำรงตำแหน่งทางการเมืองเรายึดผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก แม้ว่าจะโดนกระทบกระทั่งอย่างไรเราก็ไม่หวั่นเราทุกคนยึดมั่นในคำสั่งสอนของอากงอาม่าว่าให้เป็นคนซื่อสัตย์สุจริตตอบแทนสังคม สิ่งที่ทุกท่านเห็นปรากฏแก่สายตาท่านจะได้รับรู้ถึงความตั้งใจปฏิบัติในหน้าที่ตำแหน่ง
พวกเราตระกูลจึงไม่รู้ว่าอะไรคืองูเห่าอะไรคือการที่ต้องอยู่ใต้อำนาจของคนใดคนหนึ่งเราคิดว่าเราเลือกทางเดินที่ถูกต้องเสียงของประชาชนเป็นการตัดสินใจว่าเราควรที่จะอยู่ในเส้นทางการเมืองต่อไปหรือไม่ ขอกราบวิงวอนทุกท่านได้ใช้วิจารณญาณในการรับฟัง
การเมืองท้องถิ่นเป็นการตัดสินใจของคนท้องถิ่นองค์กรปกครองท้องถิ่นต้องเป็นอิสระในการบริหารงานมีนโยบายมีความคิดเห็นของตัวเองเพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนสังคม นโยบายของรัฐบาลเป็นการตอบโจทย์ภาพรวมของประเทศไม่เฉพาะเจาะจงที่ใดที่หนึ่งในขณะที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้องวิเคราะห์ปัญหาของตนเองและหาทางแก้ไขภายใต้งบประมาณจำกัดและข้อจำกัดมากมาย
ดังนั้นการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษในครั้งนี้ควรเป็นการตัดสินใจของชาวจังหวัดศรีสะเกษเองโดยไม่มีการชี้นำจากบุคคลภายนอกที่ไม่มีส่วนได้เสียของชาวจังหวัดศรีสะเกษ ปล.อนาคตของพวกเราฝากไว้ในการเลือกตั้งในครั้งนี้.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การออกมาโพสต์ข้อความของนายอภิศักดิ์ แซ่จึง อดีตรองนายก อบจ.ศรีสะเกษ เกิดขึ้นหลังจากระหว่างการปราศรัยของนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมาช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ที่จ.ศรีสะเกษ วันที่ 24-25 มกราคม 2568 ช่วงหนึ่งมีการพาดพิงว่าตระกูลไตรสรณกุล-ตระกูลจึง เป็นงูเห่า ที่หนีออกมาจากเพื่อไทยไปอยู่กับภูมิใจไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หยิกเล็บเจ็บเนื้อ! 'ภท.-พท.' โต้เดือดพัวพัน 'เบน สมิธ'
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า กรณีเบน สมิธ : ภูมิใจไทย-เพื่อไทย หยิกเล็บเจ็บเนื้อ
รู้จักน้อยไปจริง! กระทุ้ง 'อนุทิน' เผยตัวตนให้มากขึ้น
นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีต สส.พัทลุง พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า หรือเรารู้จักท่านนายกรัฐมนตรีน้อยไปจริงๆ
'ทักษิณ' ร่วมเวที 'เสก โลโซ' ร้องเพลงใจสั่งมา ในเรือนจำกลางคลองเปรม
"ทักษิณ" ขึ้นเวทีเรือนจำฯ ควงไมโครโฟนร้องเพลง "ใจสั่งมา" บรรยากาศอบอุ่นมวลความสุข เพื่อนผู้ต้องขังกว่า 1,000 คน ต่างลุกโชว์สเต็ปแด๊นซ์
เพจดังงัดภาพใหม่กว่า ตบหน้าแฟนคลับพรรคแดง ขว้างงูไม่พ้นคอ ทักษิณก็รู้จัก 'เบน สมิธ'
จากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ หลังปรากฏภาพนายเบน สมิธ ถ่ายร่วมเฟรมกับบุคคลระดับสูงในแวดวงการเมืองไทย ได้แก่ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี, นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง
ศาลรับอุทธรณ์คดี ม.112 ให้ 'ทักษิณ' ยื่นคำแก้อุทธรณ์ภายใน 15 วัน
พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 8 ได้ยื่นคำอุทธรณ์คดี ที่ศาลอาญายกฟ้อง นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในความผิดฐานดูหมิ่นสถาบัน ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ
ครอบครัวชินวัตร โชว์ภาพเยี่ยม 'ทักษิณ' แบบใกล้ชิดที่สุด โอกาสพิเศษช่วงปีใหม่
ครอบครัวชินวัตรเยี่ยม “ทักษิณ” ครั้งที่ 20 แบบใกล้ชิดในโอกาสพิเศษช่วงปีใหม่ที่คลองเปรม "อิ๊งค์-โอ๊ค"อุ้มภาพร่วมเฟรมพ่อในชุดนักโทษ โชว์สุขภาพสดใส ระบุได้นั่งกินข้าวโต๊ะเดียวกัน 2 ชั่วโมงเต็ม ทั้งก๋วยจั๊บ–แฮมเบอร์เกอร์ พร้อมพูดคุยยาวเรื่องน้ำท่วมภาคใต้


