
26 ม.ค.2568-นายอภิศักดิ์ แซ่จึง อดีตรองนายก อบจ.ศรีสะเกษ โพสต์เฟซบุ๊ก“อภิศักดิ์ แซ่จึง” ระบุว่า อากงเปงยู แซ่จึงและอาม่าหมุ่ยเชียะ แซ่โค้ว เป็นต้นตระกูลของพวกผมที่เดินทางมาจากประเทศจีนและมาตั้งรกรากอยู่ที่อำเภอราษีไศลพวกเราตระกูลจึงเล่นการเมืองมาด้วยระยะเวลานานและสร้างคุณประโยชน์ให้กับชุมชนสังคมที่เราอยู่เราไม่ได้มีผลประโยชน์แอบแฝงในการดำรงตำแหน่งทางการเมืองเรายึดผลประโยชน์ของส่วนรวมเป็นหลัก แม้ว่าจะโดนกระทบกระทั่งอย่างไรเราก็ไม่หวั่นเราทุกคนยึดมั่นในคำสั่งสอนของอากงอาม่าว่าให้เป็นคนซื่อสัตย์สุจริตตอบแทนสังคม สิ่งที่ทุกท่านเห็นปรากฏแก่สายตาท่านจะได้รับรู้ถึงความตั้งใจปฏิบัติในหน้าที่ตำแหน่ง
พวกเราตระกูลจึงไม่รู้ว่าอะไรคืองูเห่าอะไรคือการที่ต้องอยู่ใต้อำนาจของคนใดคนหนึ่งเราคิดว่าเราเลือกทางเดินที่ถูกต้องเสียงของประชาชนเป็นการตัดสินใจว่าเราควรที่จะอยู่ในเส้นทางการเมืองต่อไปหรือไม่ ขอกราบวิงวอนทุกท่านได้ใช้วิจารณญาณในการรับฟัง
การเมืองท้องถิ่นเป็นการตัดสินใจของคนท้องถิ่นองค์กรปกครองท้องถิ่นต้องเป็นอิสระในการบริหารงานมีนโยบายมีความคิดเห็นของตัวเองเพื่อที่จะตอบโจทย์ความต้องการของชุมชนสังคม นโยบายของรัฐบาลเป็นการตอบโจทย์ภาพรวมของประเทศไม่เฉพาะเจาะจงที่ใดที่หนึ่งในขณะที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้องวิเคราะห์ปัญหาของตนเองและหาทางแก้ไขภายใต้งบประมาณจำกัดและข้อจำกัดมากมาย
ดังนั้นการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษในครั้งนี้ควรเป็นการตัดสินใจของชาวจังหวัดศรีสะเกษเองโดยไม่มีการชี้นำจากบุคคลภายนอกที่ไม่มีส่วนได้เสียของชาวจังหวัดศรีสะเกษ ปล.อนาคตของพวกเราฝากไว้ในการเลือกตั้งในครั้งนี้.
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การออกมาโพสต์ข้อความของนายอภิศักดิ์ แซ่จึง อดีตรองนายก อบจ.ศรีสะเกษ เกิดขึ้นหลังจากระหว่างการปราศรัยของนายทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมาช่วยหาเสียงให้ผู้สมัครพรรคเพื่อไทย ที่จ.ศรีสะเกษ วันที่ 24-25 มกราคม 2568 ช่วงหนึ่งมีการพาดพิงว่าตระกูลไตรสรณกุล-ตระกูลจึง เป็นงูเห่า ที่หนีออกมาจากเพื่อไทยไปอยู่กับภูมิใจไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผย 'ทักษิณ' เห็นใจคนไทยทั้งประเทศ เผชิญวิกฤตพลังงาน
“เอม-สามี” ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม “ทักษิณ” ครั้งที่ 51 ด้าน “ทักษิณ” ฝากสาร ห่วงใยคนไทยทั้งประเทศ หลังเผชิญวิกฤตโลกจากสถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลาง หวังมีทางออกร่วมกัน ผ่านช่วงเวลายากลำบากไปได้
'โอ๊ค' ควงภรรยาเยี่ยม 'ทักษิณ' นับถอยหลังอีก 45 วันได้อิสรภาพ 'กรมคุก' ถกระดับชั้นพักโทษสิ้นมี.ค.นี้
‘โอ๊ค-ภรรยา’ ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม ‘ทักษิณ’ ครั้งที่ 50 เผย นับถอยหลังอีก 49 วันได้รับอิสรภาพ ‘เรือนจำกลางคลองเปรม’ เตรียมประชุมคณะกรรมการระดับชั้นเรือนจำ สิ้นเดือน มี.ค.นี้ ถก500 รายชื่อผู้ต้องขังมีเกณฑ์เข้าข่ายพิจารณาพักโทษ ก่อนส่งรายชื่อเสนอคณะกรรมการระดับชั้นกรมราชทัณฑ์-คณะกรรมการระดับชั้นกระทรวงยุติธรรมพิจารณา
'ณัฐพงษ์' เผยรู้ก่อนแล้วมีงูเห่าส้มโหวต 'อนุทิน' เชื่อมีเป้าหมายทำลายความเชื่อมั่นพรรค
"ณัฐพงษ์" เผยรู้ก่อนแล้วจะมีงูเห่าโหวต "อนุทิน" ยัน ม่เสียสมาธิ พร้อมดําเนินการภายในอย่างเต็มที่ ซัดคนซื้อทำลายความเชื่อมั่นของประชาชนต่อระบบการเมือง ปัดตอบ ปฏิบัติการงูดูดงู สส.เป็นหนี้จากสู้ศึกเลือกตั้ง บอก เลขาติ่ง ยื่นลาออกนานแล้วแต่เบรคไว้ก่อน ขอช่วยอยู่ทำงาน ก่อนปรับทัพใหญ่ ปลายเม.ย.
'สมชาย' เผย 'ทักษิณ' เอ่ยปากชม 'ยศชนัน' บุคลิกดี เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล
“สมชาย-เจ๊แดง" เยี่ยม "ทักษิณ" ครบคุก 6 เดือน 10 วัน เผยเจ้าตัวยังสดชื่นแจ่มใส นับถอยหลังสู่อิสรภาพภายใน พ.ค.นี้ พร้อมเอ่ยปากชม "ยศนัน"บุคลิกดีขึ้น เรียนรู้การเมืองเร็ว อนาคตไกล
'พินทองทา' เผย 'ทักษิณ' นับวันรอได้พักโทษอีก 2 เดือน
"โอ๊ค-เอม" ตัวแทนครอบครัวเยี่ยม "ทักษิณ" ครั้งที่ 48 หลังคุมขังมาแล้ว 6 เดือน 7 วัน "พินทองทา" เผย “ทักษิณ” นับวันรอพักโทษ อีกเพียง 2 เดือน ถือคติต้องไม่เครียด ส่งกำลังใจให้กันและกัน เชื่อ คนข้างในกำลังใจดี-ไม่เศร้า คนรอก็กำลังใจดีตามไปด้วย ส่วน “สภา สส.” เตรียมโหวตชื่อนายกฯ “ทักษิณ” ยังไม่ได้ฝากอะไรถึงพรรคเพื่อไทย ส่วนใหญ่คุยเรื่องหลานและสุขภาพ ไม่คุยการเมือง
'ซาบีดา' เปิดเทศกาลดอกลำดวนบาน ศรีสะเกษ ปั้นท่องเที่ยวเมืองรอง
นางสาวซาบีดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลดอกลำดวนบาน สืบสานประเพณีสี่

