รัฐบาลซาอุฯ สุดเซอร์ไพรส์ 'สุชาติ' โชว์รูปพ่อครั้งไปใช้แรงงานเมื่อ 37 ปีที่แล้ว

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก สุชาติ ชมกลิ่น

26 ม.ค 2565 - นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน โพสต์รูปภาพพร้อมข้อความว่า "เมื่อ 37 ปีก่อน พ่อผมไปขายแรงงานที่ประเทศ ซาอุดิอาระเบีย ส่งเงินมาให้ผมเรียนจนจบการศึกษา กระทั่งวันนี้ ผมได้ไปเยือนซาอุฯ ในฐานะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน"

"ก่อนหน้านี้ผมเคยเล่าไปแล้วว่า บ้านผมมีฐานะยากจนพอสมควร จึงทำให้คุณพ่อผม ต้องตัดสินใจไปทำงานกรรมกร ขายแรงงานที่ซาอุดิอาระเบีย ตอนผมอายุ 11 ขวบ เมื่อปี พ.ศ.2528 และส่งเงินทางโทรเลขกลับมาให้คุณแม่ทุกๆเดือน ....ในครั้งนั้น พ่อผมไปเป็นคนงานก่อสร้างสนามกีฬานานาชาติ King Fahd และเงินจากการการเป็นกรรมกร ขายแรงงานในซาอุดิอาระเบียของพ่อ ทำให้ครอบครัวของผมได้มีกินมีใช้ นำใช้จ่ายค่าเล่าเรียนจนจบการศึกษา นั้นถือว่า ครอบครัวของผมเป็นหนี้บุญคุณของประเทศซาอุดิอาระเบีย

กระทั่งในวันนี้ ปี พ.ศ.2565 เป็นเวลา 37 ปีผ่านไป ผมเองได้เดินทางไปเยือนประเทศแห่งนี้ และเป็นคณะทำงานติดตามท่าน นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน ผมได้ตระเตรียมภาพถ่ายเก่าๆ ระหว่างที่คุณพ่อ ได้ทำงานอยู่ที่นั้นมาให้ รมว.ทรัพยากรบุคคล หรือ รมว.แรงงาน ของประเทศซาอุดีอาระเบีย และทุกๆคนที่อยู่ในที่ประชุม ได้ชม ซึ่งผมได้กล่าวขอบคุณและรู้สึกภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก และเมื่อทุกคนได้เห็นภาพทั้งหมด ก็พากันรู้สึกเซอร์ไพรส์ และแสดงความชื่นชมยินดีกับตัวผม ที่ก้าวมาสู่ความสำเร็จเป็น รมว. แรงงาน ของประเทศไทย ส่วนนึงมาจากเงินรายได้ ค่าแรง ที่คุณพ่อผม ได้มาทำงานที่ซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ยังได้ออกปากเชิญพ่อของผม มาเป็นแขกคนสำคัญ ของ รมว. ทรัพยากรบุคคล หรือ รมว. แรงงาน ซาอุดิอาระเบีย หรือถ้าท่าน รมว. ได้มาเยือนเมืองไทยก็ขอไปพบพูดคุยกับพ่อของผม

นอกจากนี้ ผมยังได้รับความชื่นชมจากคณะทำงานของรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย และผู้นำระดับสูง ถึงการบริหารด้านแรงงานในประเทศไทยในช่วงวิกฤติ โควิด -19 ที่ผ่านมา ว่าสามารถทำได้ดีมาก และรู้สึกประทับใจ ที่รัฐบาลไทย โดยท่านนายกรัฐมนตรี เลือกผม ซึ่งเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของแรงงานไทยโดยแท้ มานั่งตำแหน่งรัฐมนตรีแรงงาน

สุดท้ายนี้ ผมอยากจะบอกทุกท่านว่า วันที่ 25 มกราคม 2565 ถือเป็นวันแห่งประวัติศาสตร์ชาติไทย ที่ท่านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สามารถฟื้นความสัมพันธ์ 32 ปี ไทยซาอุดิอาระเบียได้สำเร็จ และแน่นอนว่าสิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นระหว่าง 2 ประเทศ อย่างต่อเนื่องอย่างยั่งยืน ครับ"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รมต.เฮ้ง' ปักธงกวาด ส.ส.ชลบุรี ครบ 10 ที่นั่ง ลุยจัดโรดโชว์พปชร. ชู 'บิ๊กตู่' นายกฯต่อ

“รมต.เฮ้ง” ย้ำ เมืองชลฯ พร้อม ประเดิมโรดโชว์พปชร.โว กวาดเรียบ 10 ที่นั่ง ชู “บิ๊กตู่” นั่งนายกฯ ชี้ 9 เดือนวัดเรตติ้ง นายกฯ อยู่ที่ส.ส.ช่วยพีอาร์

'สุชาติ' เผย 'บิ๊กป้อม' นำทีมจัดโรดโชว์ตีปี๊บผลงาน พปชร. เริ่มที่ชลบุรี 10 ก.ค.นี้

นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน ในฐานะผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการจัดเวทีพบประชาชนของ พปชร.โดยใช้ชื่อว่า “พลังประชารัฐ พลังเพื่อชาติไทย” ที่จะจัดขึ้นเวทีแรกที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ในวันที่ 10 ก.ค.65

แรงงานไทยเฮ! 'สุชาติ' เจรจาเกาหลีส่งคนงานตามฤดูกาลภาคเกษตรได้สำเร็จ

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน หารือร่วมกับ อ.จินชอน

'สุชาติ' บินเจรจาเกาหลี ขอเพิ่มโควตาจัดส่งแรงงานไทย

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นายสุทธิ สุโกศล ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี

'แรงงาน' ช่วยผู้ประสบเหตุไฟไหม้ชุมชนบ่อนไก่ มอบสิ่งของ ดูแลคุ้มครองลูกจ้างเต็มที่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงการให้ความช่วยเหลือลูกจ้างที่ประสบเหตุเพลิงไหม้ที่ชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565 ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี

ออกตัวแรง! 'รังสิมันต์' มั่นใจ 'สุชาติ' ไม่รอดศึกซักฟอก เหมือนรู้ชะตากรรมตัวเอง

นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และผู้อำนวยการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แสดงความไม่พอใจ และขู่ว่าหากพรรค ก.ก.