นักวิชาการ โพสต์เฟซบุ๊กจวก พ.ร.บ.เอนเตอร์เทนเมนต์ฯ เอื้อเปิดบ่อน ชี้ไม่ไว้ใจพรรคร่วม หากยังไม่เปลี่ยนจุดยืน เลือกตั้งหน้าเตรียมลง “ไม่ประสงค์จะเลือกใคร”
12 เมษายน 2568 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าถ้าหากจากวันนี้จนถึงวันเลือกตั้งคราวหน้า จุดยืนเรื่องบ่อนของพรรคร่วมไม่เปลี่ยนแปลง โดยยินดีที่จะมองว่า พรบ. ที่กำลังจะพิจารณาเป็น พรบ. Entertainment Complex ไม่ใช่ พรบ.เพื่อตั้งบ่อน เราคงต้องลงคะแนน "ไม่ประสงค์จะเลือกใคร" เพราะไม่รู้จะไว้ใจใครได้
เราไม่มีความรู้ด้านกฎหมายอะไร แต่เราคิดว่าธุรกิจอื่นๆใน Entertainment Complex นั้นน่าจะทำได้โดยไม่ต้องอาศัย พรบ. เจ้าปัญหานี้ เพราะว่าทุกธุรกิจมีกฎหมายกำกับอยู่แล้ว
ดังนั้น มันทำให้เราเห็นว่า พรบ. ฉบับนี้ น่าจะออกมาเพื่อให้เปิดบ่อนพนันได้ โดยไม่ผิดกฎหมายเท่านั้น แม้จะกินพื้นที่เพียง 10% แต่ผลกระทบเชิงลบของบ่อนที่มีต่อสังคมนั้นมันมหาศาล ทำไมยังเห็นด้วยกันอีก
ฤา เราจะต้องยอมแพ้ นักการเมืองเขาจะรวมหัวกันจะทำอะไรก็ปล่อยให้เขาทำไป เขามีเสียงข้างมากในสภา เขามาจากการเลือกตั้ง เราจะสู้อะไรพวกเขาได้
ถามเพื่อนๆที่เรามีจุดยืนทางการเมืองเหมือนกัน หนุนพรรคเดียวกัน ท่านเหนื่อยไหม ท่านยังมีแรงจะสู้ต่อไหม ท่านยังมีความหวังอะไรไหม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
“ไชยชนก” ย้ำภูมิใจไทยไม่เอากาสิโน ปราบสแกมเมอร์ทุนเทา ชี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง แต่เป็นเรื่องบ้านเมือง
วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2569 นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ร่วมกับ นายโกศล ปัทมะ ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย และ นายพลพีร์ สุวรรณฉวี ผู้สมัครสส. นครราชสีมา เขต 9 พรรคภูมิใจไทย โดยมีการพบปะและพูดคุยกับประชาชนในช่วงหนึ่งระบุว่า ย้อนกลับไปพรรคภูมิใจไทยเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย
เพจประชาคมแพทย์ ชำแหละ พรรคส้มกับโจทย์วุฒิภาวะในการบริหารประเทศ บุหรี่ไฟฟ้าว่าไง อย่าเงียบ!
เพจประชาคมแพทย์ โพสต์ข้อความเรื่อง “พรรคส้มกับโจทย์วุฒิภาวะ ในการบริหารประเทศ ในประเด็นนโยบายสาธารณะ ที่อาจจะซับซ้อ
'ศูนย์ต้านโกงออนไลน์' เจอฐาน 'สแกมเมอร์' แห่งใหม่ ในเขมร
ศูนย์ต่อต้านการฉ้อโกงออนไลน์ พบฐานสแกมเมอร์แห่งใหม่ในกัมพูชา ห่างปอยเปต 50 กม. เตือนสาวใหญ่ตกเป็นเหยื่อ
ปชน.ลากไส้ กม.ยุคเพื่อไทยมีมารร้ายอยู่ในรายละเอียด!
'ชัยวัฒน์' โต้ 'เผ่าภูมิ' ยัน พรรคประชาชนอ่านกฎหมายชัดเจนทุกบรรทัด และมองระหว่างบรรทัดด้วย เพราะ 'มารร้ายอยู่ในรายละเอียด' ทุกวันนี้ทุนเทาเข้ายึดไทยเรียบร้อยแล้ว
แต่ละอย่าง! ฉก.นย.ตราด เข้าควบคุมพื้นที่บ่อนกาสิโนเขมร พบสิงโต–หมีถูกขังในกรง
พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า ภายหลังที่ทหารนาวิกโยธินจากกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและต
ทภ.2 อายัดเงินสด 11 ล้าน ทองอีกเพียบ ซุกโกดังตรงข้ามกาสิโนช่องสะงำ โยงทุนเทาหนุนเขมรซื้ออาวุธ
กองทัพภาคที่ 2 ดำเนินการอายัดทรัพย์สิน หลังตรวจพบเงินสดกว่า "11 ล้านบาท และทองรูปพรรณ" บริเวณโกดังตรงข้ามคาสิโนช่องสะงำ โดยคาดว่ามีความเชื่อมโยงกับ "ทุนเทา" ที่

