'ทหารผ่านศึก' วอนนักการเมืองอย่าทะเลาะกัน ลั่นไปรบเพื่อรักษาชาติเหตุใดจะมาทำลาย

“ทหารผ่านศึก” วอนคนไทย-นักการเมืองอย่าทะเลาะกัน ทหารไปรบเพื่อรักษาชาติไว้เหตุใดจะมาทำลาย อยู่ประเทศไทยต้องรัก พูดคุยกันได้ พร้อมฝากถึงทหารรุ่นหลานมีวินัย อย่าก้าวร้าว ยึดมั่นชาติ ศาสน์ กษัตริย์ไว้ ไม่เช่นนั้นประเทศชาติอยู่ไม่ได้

3 ก.พ.2565 - ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้มีการจัดกิจกรรมสดุดีและรำลึกในวีรกรรมของทหารผ่านศึกเนื่องในวันทหารผ่านศึก โดยมีตัวแทนนักนบจากทุกสมรภูมิเข้าร่วมกิจกรรม โดยมีการคัดกรองตรวจเอทีเคก่อนเข้างาน บรรยากาศภายในเต๊นท์พักคอย เหล่าบรรดาทหารผ่านศึกสมรภูมิต่างๆ นั่งจับกลุ่มพูดคุยเหมือนเป็นการนัดพบทำกิจกรรมรุ่น ทั้งนี้ พันเอกสุวรรณ จินดา อดีตนายทหารฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญ(อดีตทหารผ่านศึกสงครามเกาหลี) อายุ94ปี กล่าวว่า รู้สึกดีใจ และภูมิใจ ในเกียรติของนักรบ ที่ได้มาร่วมการจัดงานทหารผ่านศึกปี2565 เเม้ว่าส่วนตัวจะสุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง แต่ด้วยความคิดถึง บรรดาเพื่อนที่เคยร่วมในสมรภูมิรบด้วยกันเเละรุ่นน้องจึงมาร่วมงานนี้ ซึ่งส่วนตัวได้มีโอกาสไปร่วมสมรภูมิรบที่เกาหลี ทำให้มีเพื่อนที่เป็นทหารเกาหลี ที่รักกัน ได้มาพบกันปีละครั้งในวันนี้

ทั้งนี้ บั้นปลายชีวิตที่ผ่านมารัฐบาลให้การดูแลอย่างดีเยี่ยม มีความห่วงใยตลอด พร้อมฝากถึง ทหารรุ่นหลัง รุ่นลูก รุ่นหลาน ขอให้มีวินัย อยากให้นักการเมืองมีระเบียบวินัย ไม่ใช่ทะเลาะกันอยู่ในสภา อายเขา คนไทยมีอะไรพูดกันได้ ถ้าไม่พอใจไม่อยากอยู่ ก็อย่าอยู่ แต่ว่าอยู่ในประเทศไทยจะต้องรักกัน และเป็นเพื่อนกันได้ เเละขอให้ทหาร "มีวินัย อย่าก้าวร้าว ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นสุดที่รักของเรา ถ้าเราไม่มี3สิ่งนี้ เราอยู่ไม่ได้”

"ธงไทย ปลิวสง่า ต่างชาติ ยกย่อง หอบเหรียญกล้าหาญต่างๆนาๆมากมาย แล้วทำไมล่ะจะมาทำร้ายประเทศชาติของเรา"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทบ. ช่วยประชาชนรับมือพายุโนรู เปิดค่ายทหารเป็นลานตากข้าว ลุยเก็บผลผลิตหนีน้ำท่วม

พันเอกหญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอก ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก ประชุมติดตามการปฏิบัติงานของหน่วยทหารทั่วประเทศและได้ขอบคุณกำลังพลในทุกพื้นที่ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากสถานการณ์อุทกภัยอย่างเต็มที่

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว