
จับสัญญาณสัญญาณภูมิใจไทยขยับตัวแรง หวังขึ้นเป็นหัวขบวนใหม่ของการเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยม หลังพรรคเดิมอย่างประชาธิปัตย์ พลังประชารัฐ และรวมไทยสร้างชาติอ่อนแรง เผยทั้งเปลี่ยนสีสัญลักษณ์ เดินหน้ากิจกรรมจงรักภักดี ค้านเปิดบ่อน และปลุกวาทกรรม “ไทยนี้รักสงบ” ท่ามกลางข้อพิพาทไทย-กัมพูชา
8 มิถุนายน 2568 - นายเทพไท เสนพงศ์อดีตสส. นครศรีธรรมราช โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ภูมิใจไทย ชิงธงนำฝ่ายอนุรักษ์นิยม” ระบุว่าหลังจากตัวแทนทางการเมืองของฝ่ายอนุรักษ์นิยมอ่อนแอ ไม่มีพรรคการเมืองใดโดดเด่นพอ ที่จะเป็นหัวขบวนของการเมืองฝ่ายอนุรักษ์นิยมได้ จากเดิมเคยมี พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐจนมาถึงพรรครวมไทยสร้างชาติ จนถึงตอนนี้ไม่สามารถสร้างบทบาทเป็นหัวขบวนของฝ่ายอนุรักษ์นิยมได้ จึงทำให้ พรรคภูมิใจไทย เร่งสร้างบทบาทชิงธงนำเป็นหัวขบวนของฝ่ายอนุรักษ์นิยม ตามปรากฏการณ์ที่เห็นได้ชัดคือ
1.มีการจัดงาน“ลมหายใจของแผ่นดิน” ที่จังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ เมื่อ 28 กรกฎาคม 2567 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่กว่ากิจกรรมที่ท้องสนามหลวงด้วยซ้ำไป
2.ประกาศตัวเด่นชัดของนายไชยชนก ชิดอบ เลขาธิการพรรค กลางที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ไม่เอากฎหมาย เปิดบ่อนกาสิโนสอดคล้องกับความเคลื่อนไหวของมวลชนฝ่ายอนุรักษ์นิยมที่ต่อต้านกฎหมายพรบ.สถานบันเทิงครบวงจรหรือกฎหมายเปิดบ่อนกาสิโนของรัฐบาลพรรคเพื่อไทย
3.เปลี่ยนแปลงสีตราสัญลักษณ์ของพรรคจากเดิมมีสีแดงแซมอยู่ด้วย มาเป็นสีน้ำเงินล้วน ในวันครบรอบการก่อตั้งพรรค 6 เมษายน 2568
4.เปิดแคมเปญความรักชาติ ด้วยข้อความ “ไทยนี้รักสงบ แต่ถึงรบไม่ขลาด” เพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ข้อพิพาทชายแดนระหว่างไทยกัมพูชา ที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้
ภายหลังพรรคภูมิใจไทยเปิดแคมเปญไทยนิรักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด เผยแพร่และแชร์กันอย่างกว้างขวางแล้ว พรรครวมไทยสร้างชาติก็โพสต์แคมเปญนี้ด้วย และ พรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคฝ่ายอนุรักษ์นิยมเดิม ก็เปิดแคมเปญติดแฮชแท็ก ”เอกราชจะไม่ให้ใครข่มขี่ สละเลือดทุกอย่างเป็นชาติพลี “ เพื่อมาช่วงชิงมวลชนฝ่ายอนุรักษ์นิยมเช่นเดียวกันเพื่อไม่น้อยหน้าพรรคภูมิใจไทย
ความเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆของพรรคภูมิใจไทย เป็นการแสดงตัวอย่างชัดเจนว่า อยู่ฝ่ายอนุรักษ์นิยม 100 เปอร์เซ็นต์ เพื่อชิงธงนำการเป็นหัวขบวนของฝ่ายอนุรักษ์นิยมในการเลือกตั้งครั้งต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ยศชนัน' พร้อมแกนนำเพื่อไทย เข้าพบ 'อนุทิน' หารือแนวทางร่วมจัดตั้งรัฐบาล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย , นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี , นายไชยชนก ชิดชอบ เลขาธิการพรรคฯ นายวราวุธ ศิลปอาชา , นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ ว่าที่ สส.บัญชีรายชื่อ
🔴 LIVE เกมล้มเลือกตั้ง!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันศุกร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
เปิดฉากน้ำเงินผสมแดง! 'พท.' ดี๊ด๊า ไร้เงื่อนไขร่วมรัฐบาล
'เพื่อไทย' ดี๊ด๊า! 'ประเสริฐ-สุริยะ-ภูมิธรรม' ตัวแทนเจรจา 'อนุทิน' ร่วมรัฐบาลภูมิใจไทย ย้ำไร้เงื่อนไข ขอฟังข้อเสนอก่อน
ดึงสติ! หัดมีน้ำใจนักกีฬา แพ้นับใหม่ ยังดรามาไม่ยอมจบ
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ดรามา แพ้นับใหม่
'จตุพร' เชื่อ 'ภท.-กธ.' ยืนเด่นตั้งรัฐบาล ดึง พท.หรือพรรคเล็ก 30 เสียงเข้าร่วม
'จตุพร' ย้ำปัจจัยรอบด้าน เชื่อ ภท-กธ.จับมือแน่นตั้งรัฐบาลดึง พท.หรือพรรคเล็ก 30 เสียงเข้าร่วม ดันตั้งดรีมทีมโชว์แก้เศรษฐกิจ-ปราบคอร์รัปชัน ชี้สัญญาณข่าวปั่นต้องประเมินเป็นตอนๆ
ประกาศิต 'เสี่ยหนู' สั่งลูกพรรคภูมิใจไทย ห้ามตั้งก๊กแบ่งก๊วน มีมุ้งเดียวคือ 'มุ้งอนุทิน'
"อนุทิน" บอกประชุม ว่าที่ 193 สส. ภท. เรียบร้อยดี สั่งห้ามมีมุ้ง-ก๊วน ต้องรักษาอัตลักษณ์-เอกภาพหนึ่งเดียวคือ"มุ้งอนุทิน" เตือนเคลียร์เรื่องหุ้น-สัมปทาน หวั่นตกม้าตาย- ตายน้ำตื้น ยันเดินหน้าทันทีคนละครึ่งเฟส 2 ส่วนเรื่องตั้งรัฐบาลยังไม่ต่อรองเก้าอี้ รมต. รอตัวเลขสุดท้าย ยันฟังเสียงประชาชนเอาพรรคทุนเทาร่วมหรือไม่

