
‘พล.อ.ประยุทธ์’ เขาไม่ต้องมาหรอก เพราะเป็นแคนดิเดตนายกฯอยู่แล้ว “อนุพงษ์” นั้นน้องผม มหาดไทย เป็นน้องผม แล้วผมจะไปอยู่ไปแย่งน้องได้อย่างไร
8 ก.พ.2565 – พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างอารมณ์ดี ถึงสถานการณ์ภายในพรรคพลังประชารัฐว่า ไม่มีอะไร ก็บอกแล้วทุกครั้ง มีแต่สื่อไปเขียนกันเอง
ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้สบายใจขึ้นหรือไม่ รองนายกฯ ตอบว่าสบายใจทุกที
เมื่อถามว่า ที่ระบุจะมีคนมาร่วมงานกับพรรคพลังประชารัฐเพิ่มขึ้น ตอนนี้มีใครบ้าง พล.อ.ประวิตร ตอบกลับว่า ไม่บอก เอาไว้ใกล้ๆเวลาก่อน
ถามย้ำว่ามั่นใจจะได้ส.ส. 150 เสียงในการเลือกตั้งครั้งต่อไปตามที่ประกาศไว้หรือไม่ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ก็คิดไว้อย่างนั้น
ผู้สื่อข่าวถามว่าการขอร้องส.ส.ในที่ประชุมพรรคพลังประชารัฐให้เข้าร่วมประชุมสภาฯจะทำให้ทิศทางการประชุมสภาฯดีขึ้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวว่าเรียบร้อย เพราะความจริง ส.ส. พรรคพลังประชารัฐก็เข้าประชุมกว่า 80 คนทุกครั้ง แต่ก็ขอร้องพรรคอื่นๆด้วยให้เข้าร่วมประชุม
เมื่อถามว่ายืนยันจะอยู่กับพรรคพลังประชารัฐไม่ไปไหนใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตรกล่าวย้ำว่า “ไม่ไปไหน ไม่ไปไหน มีแต่พวกสื่อจะไล่ผมให้ไป และยืนยันพลังประชารัฐไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ”
ซักว่า คนนอกเริ่มมองว่าพรรคพลังประชารัฐกำลังจะแตกแล้ว รองนายกฯ ยิ้มพร้อมกับกล่าวว่า จะแตกอะไรเล่า แต่แตกได้อย่างไรก็ตนยังอยู่ ทุกคนก็อยู่กันหลายคน นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมว.คลัง ในฐานะรักษาการเลขาฯพรรค นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรมในฐานะรองหัวหน้าพรรค นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม ก็ยังอยู่กันทั้งนั้น ยืนยันพรรคยังรักกันเหมือนเดิมไม่มีอะไร
ผู้สื่อข่าวถามว่า ถึงเวลาที่จะชวน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม มาอยู่กับพรรคแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ เขาไม่ต้องมาหรอก เพราะเป็นแคนดิเดตนายกฯอยู่แล้ว
ถามว่าได้คุยกับพล.อ.ประยุทธ์ถึงกระแสข่าวการตั้งพรรคการเมืองใหม่อย่างไร รองนายกฯ บอกว่า ไม่ต้องคุยเพราะรู้กันอยู่ รู้ว่าอย่างไรก็อยู่กับตน ยืนยันว่ายังอยู่ด้วยกันและอยู่ด้วยกันมาตลอดไม่มีอะไรต้องเคลียร์เพราะอยู่ด้วยกันตลอด อยู่ด้วยกันมา 50 ปีแล้ว
เมื่อถามว่าได้คุยกับ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย แล้วหรือยัง หลังมีกระแสข่าวพรรคเศรษฐกิจไทย สนับสนุนพล.อ.ประวิตร ให้เป็นรมว.มหาดไทย พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า“โอย อนุพงษ์ นั้นน้องผม มหาดไทย เป็นน้องผม แล้วผมจะไปอยู่ไปแย่งน้องได้อย่างไร”
ถามย้ำว่า เรื่องที่ออกมาเป็นแผนทำให้เกิดรอยร้าวระหว่าง 3 ป.หรือไม่ รองนายกฯกล่าวย้อนว่าก็ดูเอาเอง เพราะข่าวมาจากผู้สื่อข่าว
ซักจะสืบหาที่มาของข่าวหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปรู้ได้อย่างไร เพราะเดี๋ยวบอกว่าไม่รู้ก็จะว่าตนไม่รู้ ไม่รู้เรื่องอีก
เมื่อถามว่าพรรคเศรษฐกิจไทย และรวมไทยสร้างชาติ เรียกได้ว่าเป็นพรรคพันธมิตร ของพรรคพลังประชารัฐได้หรือไม่ ยังพล.อ.ประวิตร กล่าวว่าเขาก็อยู่ของเขาเราก็อยู่ของเรา
ถามว่าได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ถึงบทบาทการเมืองและขอความร่วมมือในการทำงานเกี่ยวกับการประชุมสภาฯบ้างหรือไม่พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ได้คุยเลย แต่คุยว่าออกไปแล้วต้องสนับสนุนรัฐบาล พูดชัดเจนไม่ต้องห่วงตนพูดอย่างไรก็ต้องอย่างนั้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พปชร' ใส่พาน 3 นโยบายส่งรัฐบาล รอสัญญาณสิทธิ์เก้าอี้
พปชร.จ่อเสนอ 3 นโยบายให้รัฐบาลพิจารณา เชื่อ ได้ครม.ชุดใหม่ ไม่เกิน 9 เม.ย. ขณะรายชื่อยังอยู่ขั้นตอนตรวจสอบคุณสมบัติ ส่วนพรรคจะได้นั่งเก้าอี้ไหน ขอรอรัฐบาลแจ้งอีกครั้ง
ปิดดีล! 'รัฐบาลภูมิใจไทย' คุม 14 กระทรวง รวบ 'ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1'
“รัฐบาลภูมิใจไทย” ไร้ “กล้าธรรม - ประชาธิปัตย์-ไทรวมพลัง” พรรคน้ำเงินครอง 14 กระทรวง 26 ตำแหน่ง 1 ประธานสภาฯ-รองประธานคนที่ 1 ด้าน “เพื่อไทย” ได้ 5 รมต.-1 รองนายกฯ - 3 รมช.-รองประธานคนที่ 2 ขณะที่ “พลังประชารัฐ” ได้ 1 เก้าอี้ ส่วนใครได้ตำแหน่งใด รอโหวต “อนุทิน” เป็นนายกฯก่อน จากนั้นเคาะ 100 % ให้เหมาะสมกับสายงาน
'ตรีนุช' ย้ำจุดยืน พปชร. หนุน 'อนุทิน' เป็นนายกฯ ยังไม่คุยรายละเอียดแบ่งเก้าอี้ รมต.
"ตรีนุช" ย้ำสนับสนุน "อนุทิน" เป็นนายกฯ ในฐานะอันดับ 1 ยังไม่คุยรายละเอียดเรื่องโควตา รมต. เผย ประชุมใหญ่เลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่ มี.ค. แจง ช่วงเวลาจำกัด-เปลี่ยนผ่านในพรรค ทำให้ลงไปช่วยหาเสียงไม่ทั่วถึง ระบุ คุยกันแล้วก่อนเลือกตั้ง
เปิดเบื้องลึก! 'ภท.' ชิงเปิดตัว 'พรรคเล็ก' ร่วมรัฐบาล
นายเทพไท เสนพงศ์ อดีต สส.นครศรีธรรมราช โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเรื่อง "ภูมิใจไทย ชิงเปิดตัวพรรคเล็ก" โดยระบุว่า
'ตรีนุช' ยังไม่ได้คุย 'อนุทิน' ดีลตั้งรัฐบาลต้องรอ กกต. รับรองผล ย้ำที่ผ่านมาทำงานร่วมกันไม่มีปัญหา
ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.แรงงาน ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการถูกทาบทามมาร่วม
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี ควง 'สุชาติ' ไหว้พระ-ชิมของอร่อย
'ลุงป้อม' กลับบ้านเกิดลพบุรี พบลูกหลานคนทำคลอดตัวเอง 80 กว่าปีก่อน พร้อมควง 'สุชาติ ลายน้ำเงิน' ผู้สมัคร สส.พปชร.ไหว้พระ-ชิมอาหาร

