‘ลิณธิภรณ์’ รับโพสต์คำผิดเพราะใช้พูดแทนพิมพ์ ลั่นไม่ให้เกิดซ้ำ

“ดร.หญิง” รมช.ศึกษาฯ คนใหม่ ขอโทษ ปมคำผิดบนโซเชียลฯ ยอมรับพลาดเพราะใช้ระบบพูดแทนพิมพ์ ย้ำไม่ให้เกิดอีก ขอพิสูจน์ตัวเองผ่านผลงานจริง ลดภาระครู-ยกระดับผู้เรียน

3 กรกฎาคม 2568 – ผศ.ดร.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ หรือ “ดร.หญิง” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยหลังเข้าเฝ้าฯ ถวายสัตย์ปฏิญาณตนว่า จะเดินทางเข้ากระทรวงศึกษาธิการอย่างเป็นทางการ 8 กรกฎาคมนี้ พร้อม ศ.ดร.นฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมว.ศึกษาธิการ และนายเทวัญ ลิปตภัลลภ รมช.ศึกษาธิการ เพื่อสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และประชุมผู้บริหาร

“ดร.หญิง” กล่าวถึงดราม่าเรื่องคำผิดบนโซเชียลฯ ว่า ยอมรับความผิดพลาดทั้งหมด เนื่องจากใช้ระบบพูดแทนพิมพ์ในอดีต ทำให้มีคำผิดเพี้ยนหลายคำ ขอโทษประชาชนที่ทำให้เกิดความกังขา ยืนยันจะไม่ให้เกิดขึ้นอีก

พร้อมย้ำว่า เรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับการทำงานในตำแหน่งรัฐมนตรี ขอให้สังคมวัดการทำงานจริง ที่จะช่วยลดภาระครูและยกระดับคุณภาพผู้เรียนให้จับต้องได้มากกว่าแค่คำวิจารณ์ในโซเชียล.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก!

'ภัทรพงศ์' สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก บูรณาการทุกภาคส่วน ยกระดับความปลอดภัยการบิน ลดความเสียหายกว่า 530 ล้านบาทต่อปี ตามมาตรฐานสากล

ข่าวดี! คมนาคมจ่อออกมาตรการช่วยค่าน้ำมันภาคขนส่งรอบ 2

'รมช.คมนาคม' ยันปรับลดค่าโดยสารตามราคาน้ำมันอิงราคาดีเซลในประเทศ พร้อมเตรียมมาตรการช่วยค่าน้ำมันภาคขนส่งรอบ 2 ช่วยเหลือผู้ประกอบการ ไม่ให้ค่าโดยสารกระทบประชาชน

'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯ สั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ไม่ใช่แค่ภูเก็ต!

'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯสั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ แจงเข้มภูเก็ต เหตุยังมีบางกลุ่มไม่กลัวกฎหมาย หวังจากนี้ดีขึ้น ฮึ่ม หาก จนท.รัฐเอี่ยวพิสูจน์ได้ก็ต้องรับไป

'พริษฐ์' ไล่บี้ปมไลน์หลุดช่วยสีน้ำเงิน 'เจเศรษฐ์' โต้ มท.มีสีเดียวคือสีกากี

'พริษฐ์' บี้ปมช่วยสีน้ำเงินในการเลือกตั้งด้วย บอก ป็นใบเสร็จแทรกแซงโดยอธิบดีกรมการปกครอง 'เจเศรษฐ์' แจงมหาดไทยเป็นสีกากีเดียวกัน สอบเรื่องนี้ต้องใช้เวลา ไม่มีมือที่มองไม่เห็นทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ