'หมอพรทิพย์' เตือนก๊วนจาบจ้วงในคราบ ส.ส. อย่าคิดว่ายิ่งใหญ่ กรรมที่ก่อกำลังไล่ล่า

แฟ้มภาพ

11 ก.พ.2565 - แพทย์หญิง คุณหญิง พรทิพย์ โรจนสุนันท์ สมาชิกวุฒิสภา โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าช่วงนี้มีข้อมูลว่าใครอยู่เบื้องหลังการกระทำที่แสดงถึงความอกตัญญูต่อแผ่นดิน ที่สำคัญทำหน้าที่ในสภา คนพวกนี้ไม่เคยรู้ ไม่เคยเข้าใจงานที่พระมหากษัตริย์ทรงดูแลพสกนิกร

เพียงแค่ได้ก้าวมาอยู่ในทางการเมือง ก็คิดว่าตัวเองยิ่งใหญ่ ทำสิ่งที่เป็นการทำลายสถาบันชาติบ้านเมือง

พระมหากรุณาธิคุณมีให้เห็นทั่วแผ่นดิน เมื่อวานก็ได้รับทราบโครงการที่พระองค์ทรงพัฒนาลุ่มน้ำปายมาตั้งแต่ปี 2522 ปัจจุบันเป็นศูนย์เรียนรู้ที่มีจุดน่าสนใจหลายเรื่องราว

หนึ่งในนั้นเพิ่งได้เห็นเป็นครั้งแรกคือโครงการธนาคารฟืน ที่ทำให้ทราบว่าไม้อะไรมีการให้ความร้อนดี การใช้ถ่านดีกว่าการใช้ฟืน การเตรียมถ่านจะมีผลพลอยได้เป็นน้ำส้มควันไม้ที่สามารถใช้เพื่อป้องกันแมลงแบบธรรมชาติ มีการสาธิตเตาเผาหลายชนิดที่นำใบไม้แห้งมาเป็นเชื้อเพลิงที่น่าจะนำมาให้ความรู้เพื่อแก้ปัญหาการเผาป่า

และที่สำคัญยังมีการทดลองนำเอาเถ้าที่เหลือจากการเผามาผสมแป้งมันและน้ำ อัดกลับมาเป็นถ่านอัด ใช้เป็นเชื้อเพลิงได้อีก ทุกสิ่งที่พระองค์ท่านทรงทำคือการปลูกฝังเรื่องการพัฒนาที่ยั่งยืน

กลุ่มบุคคลที่กำลังจาบจ้วง ก่อกวนงานที่พระราชวงศ์เสด็จ อย่าคิดว่าคือความเท่ คือสิ่งที่คนเห็นด้วยนะ ความอกตัญญูกำลังสะท้อนกลับตามกรรมที่ได้ก่อ

เก็บตกการลงพื้นที่แม่ฮ่องสอนช่วงนี้ #ความชั่วไม่เคยชนะความดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.นำปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพล ให้ทหารรักษาสัจจะ ปกป้องชาติ ค้ำจุนราชบัลลังก์

พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.)เป็นประธานในพิธีกระทำสัตย์ปฏิญาณตนต่อธงชัยเฉลิมพลของหน่วยทหาร เนื่องในโอกาสวันกองทัพบก และวันกองทัพไทย โดย ผบ.ทบ.ได้ตรวจพลสวนสนาม

'แรมโบ้' มอบ 'อานนท์' เร่งเดินหน้าเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสานครบทุกจังหวัด

นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน พร้อมด้วย นายสุปัน อุตลุม รองหัวหน้าป่าไม้ ที่ น.ค.1

ประนอมอำนาจ 'สว.วันชัย' แย้มชื่อว่าที่นายกรัฐมนตรี คนที่ 30

ที่รัฐสภา นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) กล่าวว่าการจุดประเด็นแก้รัฐธรรมนูญ กรณีวาระการดำรงตำแหน่งนายกฯได้มากกว่า 8 ปี

'เสี่ยหนู' อ้าแขนร่วมรัฐบาลทุกขั้ว ส่อปิดประตูร่วม 'ก้าวไกล' หากไม่เลิกแก้ม.112

'หัวหน้าภูมิใจไทย' อ้าแขนร่วมรัฐบาลทุกขั้ว บอกเสียงปชช.หลังเลือกตั้งเป็นคำตอบ ส่อปิดประตูร่วม'ก้าวไกล' หากไม่เลิกแก้ม.112 เหตุสวนจุดยืน ภท.ปกป้องสถาบัน