ดร.อานนท์ ของขึ้นแท็กท้า 'ปิยบุตร' ขน 'ธนาธร' มาด้วย ดีเบตปมพระราชอำนาจ

17 ก.พ. 2565 - ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า Piyabutr Saengkanokkul - ปิยบุตร แสงกนกกุล ถ้ามีความเป็นนักวิชาการและมีความเป็นลูกผู้ชายพอ ขอเชิญดีเบตในประเด็นพระราชอำนาจ The king can do no wrong, because the king can do nothing กับผมได้ทางสถานีโทรทัศน์

อย่าพูดตีขลุมแล้วมุดกระโปรงนักศึกษาสตรี ขอเชิญไสช้างมากระทำยุทธหัตถีเถิด แล้วนี่เกิดบ้าดีเดือดอะไรขึ้นมา ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่ามีขบวนการล้มล้างการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข ดี ออกมาดิ้นเยอะๆ เดี๋ยวเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้จัดคดีกบฎ ตาม ป อาญา มาตรา 113 และมาตรา 116 ให้

ว่าแต่ว่าจะขน ธนาธร Thanathorn Juangroongruangkit - ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ มาร่วมดีเบตกับอานนท์ด้วยก็ได้ จะได้ชวนน้องนิว Suphanat Aphinyan มาช่วยด้วยอีกคน หรือจะสองคน (ป็อก+เอก) รุมอานนท์คนเดียวก็ได้ ผมไม่กลัวและพร้อมเผชิญ

ดร.อานนท์ ยังแท็กไปที่เฟซบุ๊ก Kanok Ratwongsakul สันติสุข มะโรงศรี Anchalee Paireerak พร้อมระบุข้อความว่า "ขอช่วงเวลาสักนิดครับ สองชั่วโมง"

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปิยบุตร' ชี้ฝ่ายอนุรักษ์สนธิกำลัง 3 ฝ่าย ตีโต้พลังฝ่ายก้าวหน้าที่ถนัดแซะจับผิดรายวัน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์เฟซบุ๊กนับตั้งแต่รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 จนถึงปัจจุบัน พลังของฝ่ายก้าวหน้า ก้าวรุดหน้า

ดร.อานนท์ : ลัทธิชังชาติร้ายแรงกว่าลัทธิล้มเจ้า

ผศ.ดร. อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "ลัทธิชังชาติร้ายแรงกว่าลัทธิล้มเจ้า" มีเนื้อหาระบุว่า "ผมมีความเห็นว่าลัทธิล้มเจ้า เป็น

'ปิยบุตร' จี้ สส.หื่น ลาออก รับผิดหวังมติก้าวไกล ตำหนิแกนนำพรรคยังเงียบกริบ

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความผ่าน X กล่าวถึงกรณี สส.ก้าวไกลคุกคามทางเพศว่า การใช้อำนาจที่ได้จากตำแหน่งของตนไปจูงใจล่อลวงบุคคลอื่นให้กระทำการตามที่ตนต้องการเพื่อแลกเปลี่ยนกัน

'ปิยบุตร' เดือด! ฟาดด้อมส้มพวกเดนตาย ไม่หัดใช้สมองคิด วิจารณ์ก้าวไกลไม่ได้

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า ทวีตข้อความผ่าน X ว่า ประเด็นปัญหาที่ผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลไม่พอใจผม มาจากการไปอ่าน “พาดหัว” ของคลิปที่ตัดมา และผู้สนับสนุนพรรคเพื่อไทยคนหนึ่งเอามาทวิตต่อ แล้วพวกผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกล ก็ไม่พอใจ รู้สึกตนเองโดนฉีกหน้า

'ปิยบุตร' จวกเพื่อไทยหาเสียงโหนคดี 112 แต่ตอนนี้ทำเฉย แนะปิดช่องกลั่นแกล้งเยาวชน

นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า แนวโน้มคำพิพากษาคดี 112 ที่เห็นได้ว่าช่วงนี้แต่ละเดือนมีกำหนดการพิพากษาทยอยออกมาเรื่อยๆ ผมลองนำคำพิพากษามาจัดกลุ่ม พบว่าแนวโน้มเป็นแบบนี้