รองโฆษก ตร. ยืนยันภาพจริง ตำรวจสวมชูชีพถืออาวุธฝ่าน้ำท่วม หลังคนร้าย 5 คนกวาดทรัพย์หนี เร่งสืบล่าตัว เตือนลักทรัพย์ช่วงน้ำท่วมโทษหนัก
28 พฤศจิกายน 2568 - พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยกรณีมีการแชร์ภาพตำรวจสวมเสื้อชูชีพถืออาวุธและโล่คล้ายบุกค้นอาคาร ยืนยันว่าเป็นภาพจริง โดยตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ แดนไทย 54 เข้าตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุปล้นร้านสะดวกซื้อในซอยรัตนอุทิศ 3 ย่านเขต 8 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดช่วงเย็นวันที่ 27 พฤศจิกายน
ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 แจ้งว่ามีคนร้าย 5 คน บุกปล้นร้านสะดวกซื้อ ผู้แจ้งต้องปีนหลังคาหลบหนีออกมา ก่อนประสานให้ชุดปฏิบัติการฝ่าน้ำท่วมเข้าตรวจสอบทันที
เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่า อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ชั้นล่างเป็นร้านค้า ส่วนชั้น 2–3 เป็นที่พักอาศัย สิ่งของภายในร้านกระจัดกระจายอย่างหนัก ขณะที่กลุ่มคนร้ายหลบหนีไปแล้ว ประชาชนในละแวกใกล้เคียงให้ข้อมูลตรงกันว่าเห็นคนร้ายบุกเข้าไปและก่อเหตุจริง ขณะนี้ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างไล่ล่าตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 5 ราย
พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ระบุว่า ชุดปฏิบัติการพิเศษแดนไทย 54 เดินทางมาจากยะลาเพื่อช่วยอพยพและแจกจ่ายอาหารผู้ประสบภัยใน อ.หาดใหญ่ ตั้งแต่เกิดอุทกภัย ก่อนถูกจัดกำลังใหม่ให้เข้ามาดูแลพื้นที่เขต 8 เพื่อรักษาความปลอดภัยและช่วยเหลือประชาชนช่วงสถานการณ์น้ำท่วม โดยย้ำว่า การลักทรัพย์ในภาวะวิกฤตเป็นความผิดร้ายแรง โทษหนักตามกฎหมาย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อุตุฯ เตือนฝนตกหนัก 48 จังหวัด รับมือท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง โดยมีฝนตกหนักมากบางพื้นที่ในภาคเหนือ ด้านตะวันตกของภาคกลาง ภาคตะวันออก
ญาติผู้เสียชีวิตน้ำท่วมหาดใหญ่ ร้องทุกข์ยังไม่ได้รับเงินเยียวยา ทวงถามหน่วยงานไร้คำตอบ
ญาติผู้เสียชีวิตจากน้ำท่วมหาดใหญ่ ร้อง สว.ช่วยติดตามเงินเยียวยา หลังร้องศูนย์ดำรงธรรม แล้วแต่ก็ไม่มีความคืบหน้า
'อนุชา' ควง 'อภิสิทธิ์' ขอเสียงคนกรุง ลั่นทำให้คนรัก ปชป. กลับมา
‘อนุชา’ ควง ‘อภิสิทธิ์’ หาเสียงเขตสวนหลวง ขอเบอร์ 5 ทั้งสองใบ ชูตลาดสะอาด-จัดการคนจรจัด พร้อมแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างเป็นระบบ ลั่นจะทำให้คนรักประชาธิปัตย์กลับมา
'สทนช.' เตือน 6 จังหวัด 'ภาคตะวันออก-ใต้' พื้นที่เสี่ยงเฝ้าระวังน้ำท่วมขัง น้ำป่าไหลหลาก
สทนช. ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยง เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์และติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานภาครัฐอย่างใกล้ชิด
อุตุฯ ประกาศฉบับ 11 ฝนตกหนักถึงหนักมาก อันดามันคลื่นลมแรง
นางสาวสุกันยาณี ยะวิญชาญ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน" ฉบับที่ 11

