'แรมโบ้' จัดหนัก 'เพื่อไทย' เห่าสนั่นร่างกฎหมายสนองเจ้าของคอกถูกตีตก

'แรมโบ้' อัด 'เพื่อไทย' ขี้แพ้ชวนตีหลัง ส.ส.-ส.ว. เขี่ยทิ้งร่างกฎหมายเปิดช่องให้นายใหญ่ครอบงำพรรค ลั่นอย่ามาข่มขู่จะทำสภาฯล่ม เพราะไม่เกี่ยวกัน หัดเคารพเสียงส่วนใหญ่บ้าง ไม่ใช่สนองแต่ความต้องการของเจ้าของคอกหมา

27 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยไม่พอใจ สมาชิกรัฐสภาตีตกร่างกฎหมายพรรคการเมือง ที่เสนอโดยพรรคเพื่อไทย ในมาตราที่เปิดทางให้คนนอกเข้าครอบงำพรรคได้ พร้อมขู่หากสภาฯล่มอีกอย่ามาโทษกันนั้น

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยต้องหัดยอมรับเสียงส่วนใหญ่ในสภาฯด้วย เพราะสมาชิกรัฐสภามีเหตุผล และพิจารณาแล้วว่าร่างกฎหมายใดสมควรปรับแก้หรือไม่ปรับแก้ เรื่องใดเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ดังนั้นสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่ควรออกมาโวยวาย รวมถึงข่มขู่ว่าหากสภาฯล่มอย่าโทษพรรคเพื่อไทย เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน การเข้าร่วมประชุมสภาฯถือเป็นหน้าที่ของ ส.ส. ทุกคนที่ต้องทำงานเพื่อประชาชนที่เลือกเข้ามา อย่าเอาเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชนมาใช้ทำเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว พรรคตัวเองรวมถึงนายใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศมันน่าละอาย

"พรรคเพื่อไทยควรเคารพเสียงส่วนใหญ่ ไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตี พอร่างกฎหมายของตัวเองไม่ผ่านกลับจะมาเล่นเกมการเมืองจะทำให้สภาฯล่ม ทั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยก็ไม่เคยทำหน้าที่ในสภาฯอย่างเต็มที่อยู่แล้ว อย่ามาอาศัยจังหวะนี้ขู่คนอื่น"นายเสกสกลกล่าว

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าร่างกฎหมายที่พรรคเพื่อไทยเสนอสอดไส้ ปรับแก้ มาตรา 28 และ 29 ต่อให้มีเหตุผลเป็นร้อย ก็ไม่เชื่อว่าไม่ได้ทำเพื่อนายใหญ่ที่อยู่แดนไกล พรรคเพื่อไทย อย่ามาอ้างเลยว่าเป็นการป้องกันการถูกยุบพรรค เพราะยังไงก็มีโอกาสถูกยุบพรรคสูง กับสิ่งที่ปล่อยให้นายใหญ่โทนี่ออกมาครอบงำพรรคตลอดมา และมีคนไปร้องยุบพรรคไว้เรียบร้อยแล้ว

"การที่พรรคเพื่อไทยจะสอดไส้แก้กฎหมายเรื่องนี้ประชาชนไม่ได้โง่ พอสอดไส้ไม่สำเร็จ มีการออกมาขู่จะทำให้สภาล่ม น่าหัวเราะให้ฟันร่วง อยากทำให้สภาล่มก็ทำไป คนที่จะเสียหายมากที่สุดคือพรรคเพื่อไทยเอง ที่ไม่ยึดหลักกติกา อย่ามาทำขู่ เพราะการขู่จะทำให้สภาล่ม คือการแสดงพฤติกรรมธาตุแท้ของคนที่อยู่ในคอก ที่มีเจ้าของสุนัขคอยกำกับสั่งการตามที่เจ้าของคอกสุนัขต้องการ เช่นนั้นใช่ไหม ให้ระวังประชาชนจะพิพากษาลงโทษ จนพรรคเพื่อไทยจะไม่มีที่ยืนเหลือในสภาอีกต่อไป" นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

มีสะดุ้ง! 'พี่ศรี’ นัด 6 ธ.ค. ร้อง กกต.ฟันพรรคการเมืองเอื้อตู้ห่าว

ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค.65 เวลา 10.00 น. ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ กกต. กรณีเกี่ยวกับตู้ห่าว เพื่อขอให้ไต่สวนและวินิจฉัยพรรคการเมืองหรือผู้ดำรงตำแหน่งในพรรคการเมืองหนึ่ง

หัวหน้าเพื่อไทย! ลูบหลัง 'จิรายุ' บอกต้องแสวงหาจุดร่วม

“ชลน่าน” เผย เพื่อไทย จับมือใคร รอดูหลังเลือกตั้งแจง คู่ปรับ “จิรายุ” เตรียมลงส.ส. เชื่อ ยังพูดคุยกันได้ ประชุมพรรค 6 ธ.ค. ไม่เปิดแคนดิเดตนายกฯ

‘นพดล’ โวยลั่นไอโอใส่ร้ายปั่นข่าวทุนจีนสีเทาเชื่อม ‘เพื่อไทย-แพทองธาร’

นพดล โวยลั่น ไอโอ ใส่ร้ายโยง ตู้ห่าว-เพื่อไทย-แพทองธาร-เอสซี หวังผลการเมือง ย้ำ อิ๊งค์ แต่คนถือหุ้น ไม่เกี่ยวข้องขายบ้าน ชี้ ทรัพย์สิน อาห่าว ไม่ได้มีแค่บ้าน เอสซี

ก้าวไกลชวนเพื่อไทยตั้งรัฐบาล ถ้านโยบายตรงกันจับมือได้แน่

ร้อนฉ่า! ก้าวไกลประกาศ พร้อมจับมือเพื่อไทยตั้งรัฐบาล เตรียมเสนอนโยบายดูว่าได้รับการตอบสนองหรือไม่ "ชลน่าน" ยันเพื่อไทยยังไม่เปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ เอาไว้ก่อนรัฐบาลอยู่ครบวาระ 1 เดือนค่อยเผย "เสี่ยหนู" ซัดกลับ ปชป.จัดฉากเด็ก 9 ขวบพี้กัญชา แต่พูดแปลก ไม่เป็นไรให้ "หมอตี๋" ดูอยู่