'แรมโบ้' จัดหนัก 'เพื่อไทย' เห่าสนั่นร่างกฎหมายสนองเจ้าของคอกถูกตีตก

'แรมโบ้' อัด 'เพื่อไทย' ขี้แพ้ชวนตีหลัง ส.ส.-ส.ว. เขี่ยทิ้งร่างกฎหมายเปิดช่องให้นายใหญ่ครอบงำพรรค ลั่นอย่ามาข่มขู่จะทำสภาฯล่ม เพราะไม่เกี่ยวกัน หัดเคารพเสียงส่วนใหญ่บ้าง ไม่ใช่สนองแต่ความต้องการของเจ้าของคอกหมา

27 ก.พ.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคเพื่อไทยไม่พอใจ สมาชิกรัฐสภาตีตกร่างกฎหมายพรรคการเมือง ที่เสนอโดยพรรคเพื่อไทย ในมาตราที่เปิดทางให้คนนอกเข้าครอบงำพรรคได้ พร้อมขู่หากสภาฯล่มอีกอย่ามาโทษกันนั้น

โดยนายเสกสกล กล่าวว่าพรรคเพื่อไทยต้องหัดยอมรับเสียงส่วนใหญ่ในสภาฯด้วย เพราะสมาชิกรัฐสภามีเหตุผล และพิจารณาแล้วว่าร่างกฎหมายใดสมควรปรับแก้หรือไม่ปรับแก้ เรื่องใดเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ดังนั้นสมาชิกพรรคเพื่อไทยไม่ควรออกมาโวยวาย รวมถึงข่มขู่ว่าหากสภาฯล่มอย่าโทษพรรคเพื่อไทย เพราะไม่เกี่ยวข้องกัน การเข้าร่วมประชุมสภาฯถือเป็นหน้าที่ของ ส.ส. ทุกคนที่ต้องทำงานเพื่อประชาชนที่เลือกเข้ามา อย่าเอาเงินเดือนที่มาจากภาษีของประชาชนมาใช้ทำเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว พรรคตัวเองรวมถึงนายใหญ่ที่อยู่ต่างประเทศมันน่าละอาย

"พรรคเพื่อไทยควรเคารพเสียงส่วนใหญ่ ไม่ใช่ขี้แพ้ชวนตี พอร่างกฎหมายของตัวเองไม่ผ่านกลับจะมาเล่นเกมการเมืองจะทำให้สภาฯล่ม ทั้งที่ผ่านมาพรรคเพื่อไทยก็ไม่เคยทำหน้าที่ในสภาฯอย่างเต็มที่อยู่แล้ว อย่ามาอาศัยจังหวะนี้ขู่คนอื่น"นายเสกสกลกล่าว

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าร่างกฎหมายที่พรรคเพื่อไทยเสนอสอดไส้ ปรับแก้ มาตรา 28 และ 29 ต่อให้มีเหตุผลเป็นร้อย ก็ไม่เชื่อว่าไม่ได้ทำเพื่อนายใหญ่ที่อยู่แดนไกล พรรคเพื่อไทย อย่ามาอ้างเลยว่าเป็นการป้องกันการถูกยุบพรรค เพราะยังไงก็มีโอกาสถูกยุบพรรคสูง กับสิ่งที่ปล่อยให้นายใหญ่โทนี่ออกมาครอบงำพรรคตลอดมา และมีคนไปร้องยุบพรรคไว้เรียบร้อยแล้ว

"การที่พรรคเพื่อไทยจะสอดไส้แก้กฎหมายเรื่องนี้ประชาชนไม่ได้โง่ พอสอดไส้ไม่สำเร็จ มีการออกมาขู่จะทำให้สภาล่ม น่าหัวเราะให้ฟันร่วง อยากทำให้สภาล่มก็ทำไป คนที่จะเสียหายมากที่สุดคือพรรคเพื่อไทยเอง ที่ไม่ยึดหลักกติกา อย่ามาทำขู่ เพราะการขู่จะทำให้สภาล่ม คือการแสดงพฤติกรรมธาตุแท้ของคนที่อยู่ในคอก ที่มีเจ้าของสุนัขคอยกำกับสั่งการตามที่เจ้าของคอกสุนัขต้องการ เช่นนั้นใช่ไหม ให้ระวังประชาชนจะพิพากษาลงโทษ จนพรรคเพื่อไทยจะไม่มีที่ยืนเหลือในสภาอีกต่อไป" นายเสกสกล กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แรมโบ้'​ สุดอึ้ง! มาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ชงเองกินเอง 'รางวัลโทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'​

กรณีกลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย โดยมีการมอบรางวัล “คนเคลื่อนไทย” 10 รางวัลให้กับบุคคลและองค์กร เช่น กลุ่มประชาชนเบียร์ มูลนิธิและพนักงานบริการ (SWING) นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล นักกิจกรรมนักศึกษา นายเศรษฐา ทวีสิน ผู้บริหารกลุ่มแสนสิริ

อุ๊ต๊ะ! 'ณัฐวุฒิ-ลายจุด-เนติวิทย์-ณวัฒน์' ได้รับรางวัล 'โทนี่ วู้ดซัมอวอร์ด'

กลุ่มแคร์ จัดงาน 2 ปี CARE คิดเคลื่อนไทย มอบรางวัล คนเคลื่อนไทยเพื่อสังคมที่ทุกคนต้องการ โดยมีผู้ร่วมงาน อาทิ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรมพรรคเพื่อไทย และหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย

"ศุภชัย" แจง "เพื่อไทย" นโยบายกัญชาไม่กระทบท่องเที่ยว ชี้ เป็นจุดขาย มากกว่าจุดอ่อน ตอกย้ำความเป็น Medical Hub มั่นใจ ต่างชาติศึกษามาดี ก่อนเดินทางมาไทย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

'โอ๊ค พานทองแท้'​ มีเมียแล้ว! วิวาห์เงียบ พ่อแม้ว-อาปู ร่วมอวยพร

มีรายงานข่าวจากพรรคเพื่อไทยว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาต่อเนื่องจนกระทั่งตอนนี้ มีการซุบซิบ ถกเถียงถึงข่าวสำคัญเรื่องหนึ่ง ในหมู่ส.ส. สมาชิกพรรค เรื่อยไปจนถึงกระทั่งแกนนำพรรค ทันทีที่รู้ข่าวเรื่องนี้ต่างพยายามเช็กข่าว และพบว่าเป็นเรื่องจริงที่ค่อนข้างเซอร์ไพรส์

ยก 8 ปีลุงตู่ ดีกว่า 10 ปีระบอบแม้ว แนะสลิ่มทั้งหลายต้องช่วยกันพูดช่วยกันเล่า

ลุงตู่อาจจะทำอะไรไม่ถูกใจหลายอย่าง แต่ก็ไม่มีเรื่องโกงกินนะคะ ส่วนอีกฝ่ายหนึ่งนั้นมีเรื่องโกงกินกี่เรื่อง ศาลตัดสินแล้ว คำพิพากษาก็ชัดเจนเป็นเชิงประจักษ์นะคะ