แก๊งเสี้ยมเงิบ! 3 ป.ชื่นมื่นร่วมกินข้าวเที่ยง 'พี่ป้อม' ตักกุ้งให้ 'น้องตู่'

แฟ้มภาพ

4​ มี.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อเวลา 11.20 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และนายทหารคนสนิท เดินทางออกจากทำเนียบรัฐบาล โดยมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางไปยังมูลนิธิอนุรักษ์ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด เพื่อรับประทานอาหารกลางวันร่วมกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

อาหารมื้อดังกล่าวมีเมนู อาทิ ก๋วยเตี๊ยวเนื้อ ข้าวหมกไก่ กุ้งกระเทียม ของหวาน ผลไม้ และมีรายงานว่า ทันทีที่ พล.อ.ประยุทธ์ เดินทางมาถึงมูลนิธิป่ารอยต่อฯพล.ประวิตร ได้ขอให้ทุกคนที่ไม่เกี่ยวข้องออกจากห้องเพื่อพูดคุยกันเฉพาะ 3 คนพี่น้องเท่านั้น

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า ระหว่างรับประทานอาหารบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น พล.อ.ประวิตร ได้ตักกุ้งให้กับนายกฯ และมีรายงานว่าเมนูกุ้งกระเทียม พล.อ.ประวิตร ได้ลงมือทำด้วยตนเองภายในครัวมูลนิธิป่ารอยต่อฯ อย่างไรก็ตาม การร่วมพูดคุยและรับประทานอาหารใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ซึ่งนายกฯรับประทานได้เยอะมาก และก่อนกลับทำเนียบรัฐบาล นายกฯยังได้กอดพล.อ.ประวิตรอย่างแนบแน่นด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดร.ณัฎฐ์ ชี้ยึดคำวินิจฉัยศาล รธน. ปมเลือกตั้ง สสร. ความเห็นส่วนตัวไม่มีผลผูกพัน

“ดร.ณัฏฐ์” ระบุกรณีมีกระแสอ้างว่าประธานศาลรัฐธรรมนูญเห็นว่าสามารถเลือกตั้ง สสร.จากประชาชนได้ 100% ว่า หากเป็นเพียงความเห็นส่วนตัว ย่อมไม่มีผลผูกพันทางกฎหมาย พร้อมย้ำต้องยึดคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญที่ 18/2568 ซึ่งกำหนดให้รัฐสภาไม่มีอำนา

รัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 และ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2490 (ตอนที่ 12) จาก “แสงเงินแสงทอง” ถึง “วันใหม่ของชาติ” : การตีความและการใช้หลักฐานในงานศึกษาว่าด้วยรัฐประหาร พ.ศ. 2490

ในตอนที่แล้ว ได้กล่าวถึงบทความ “รัฐประหาร 2490” ในฐานข้อมูลสถาบันพระปกเกล้าที่เรียบเรียงโดย ณัฐพล ใจจริง ที่มีข้อความตอนหนี่งว่า “การรัฐประหาร 8 พฤศจิกายน 2490 เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มทหารและกลุ่มอนุรักษ์-กษัตริย์นิยม มีผลทำให้รัฐบาลพลเรือนของกลุ่มนายปรีดี

รบรอบสาม ไทย-เขมร มีแน่ ต้องไม่เลี้ยงไข้กัมพูชา

สถานการณ์"ไทยVSกัมพูชา"ยังคงต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากไทยเข้าสู่กระบวนการประนอมภาคบังคับตามอนุสัญญาสหประชาชาติว่าด้วยกฎหมายทะเล ค.ศ. 1982 (UNCLOS)

จับตา 2 กลุ่มในภูมิใจไทย เสี่ยงถูกปรับพ้นรัฐมนตรี

อดีต สส.นครศรีธรรมราช วิเคราะห์กระแสภายในพรรคแกนนำรัฐบาล ชี้จับตา 2 กลุ่มรัฐมนตรีเสี่ยงถูกประเมินผลงาน หากไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ทั้งกลุ่มรัฐมนตรีคนรุ่นใหม่ และกลุ่มคนนอกหรือมืออาชีพ ที่ยังถูกตั้งคำถามเรื่องผลงานในช่วงที่ผ่านมา