เล็งเคาะ 29 พ.ค. เลือกผู้ว่าฯกทม.-นายกเมืองพัทยา

แฟ้มภาพ

มหาดไทยเล็งชงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. – นายกฯเมืองพัทยา เข้าครม.อังคารนี้ คาดเคาะวันอาทิตย์ 29 พ.ค.

6 มี.ค.2565 – ความคืบหน้าการพิจารณาการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) นายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา มีรายงานว่า ทางกระทรวงมหาดไทย (มท.) จะเสนอเรื่องให้คณะรัฐมนตรี(ครม.) พิจารณาเห็นชอบในวันอังคารที่ 8 มี.ค.นี้ เมื่อครม.มีมติเห็นชอบเรียบร้อยแล้ว ทางสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี(ครม.) จะแจ้งมติครม.ให้สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ได้รับทราบ

โดยทาง กกต.จะต้องประชุมเพื่อประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง หลังจากนั้นทางผู้อำนวยการการเลือกตั้งท้องถิ่นจะประกาศให้มีการเลือกตั้ง ต่อจากนั้นจึงจะเป็นกระบวนการเปิดรับสมัครรับเลือกตั้ง ประกาศบัญชีรายชื่อผู้สมัคร ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง กำหนดวันสุดท้ายการส่งหนังสือแจ้งเจ้าบ้าน การแจ้งเหตุไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง การเพิ่มชื่อ-ถอนชื่อ ไล่เรียงตามลำดับไปจนวันเลือกตั้ง เป็นต้น ส่วนวันเลือกตั้งมีรายงานว่าจะกำหนดให้วันอาทิตย์ที่ 29 พ.ค. เป็นวันเลือกตั้งทั้งกทม.และเมืองพัทยา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นับหนึ่งสนามเลือกตั้ง 69 สำรวจบ้านเล็ก-บ้านใหญ่ บนแผนที่ภูมิใจไทย

หลังคณะกรรมการการเลือกตั้งประกาศกำหนดวันเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 การเมืองไทยเข้าสู่ช่วงเตรียมพร้อมอย่างเป็นทางการ

ภูมิใจไทยปลุกพลังผู้สมัครสส. ชูสโลแกน 'พูดแล้วทำพลัส' ตั้งเป้าเกิน 200 ที่นั่ง!

แกนนำภูมิใจไทยกำชับว่าที่ผู้สมัคร สส.เดินเกมเลือกตั้งตามกติกา กกต. ชูผลงานรัฐบาลเป็นจุดขาย พร้อมปลุกใจหากทุ่มเทเต็มที่ มีลุ้นกวาดเกิน 200 ที่นั่ง มองสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชามีแนวโน้มคลี่คลายก่อนปีใหม่

ปชป. ชู 3 แกนหลัก การเมืองสุจริต ความเป็นมืออาชีพ ไว้วางใจได้ไม่มีดีลลับ

ปชป. ประกาศเดินหน้าเปลี่ยนผ่านสู่ยุคใหม่ ชู 3 แกนหลัก สุจริต-มืออาชีพ-ไว้วางใจ พร้อมสะท้อนปัญหาหาดใหญ่ถึงรัฐบาล