พรรคสีฟ้านัดสื่อเปิดตัว ผู้สมัครผู้ว่าฯ เสาร์นี้บ่ายสอง 'เสี่ยเจมส์ อนุชา' ลูกเขยอดีตผู้ว่าฯ กฤษฏา ขอตามรอยพ่อตา
14 พ.ค.2569 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสื่อมวลชน ได้รับแจ้งหมายข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ จะเปิดตัวผู้ลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในนามของพรรค พร้อมทั้งโชว์วิสัยทัศน์ พร้อมเปิดตัวผู้ลงสมัครเลือกตั้ง สก.ทั้ง 50 เขต อย่างเป็นทางการในวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม 2569เวลา14.00 น.ณ ห้องประชุมชั้น 3 พรรคประชาธิปัตย์
โดยมีรายงานว่า จะมีการเปิดตัวนายอนุชา บูรพชัยศรี อดีต สส.กทม.เขตคลองเตย พรรคปชป หรือที่แวดวงการเมืองเรียกเสี่ยเจมส์ ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรค หลังเมื่อวันอังคารที่ผ่านมานายอนุชาไปปรากฏตัวในงานของพรรค เกี่ยวกับAI ที่โรงงานยาสูบมาแล้ว
ทั้งนี้นายอนุชา ลาออกจากพรรค ปชป.หลังเลือกตั้ง ปี2562ที่สอบตก โดยมีการลาออกไปอยู่กับรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ ตามคำชักชวนของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ สมัยเป็น รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งเคยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ร่วมกัน จากนั้นก็ไปเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา และตอนเลือกตั้งปี 2566 นายอนุชาก็ไปอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติ โดยได้เป็น สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ และการเลือกตั้งปี 2569 ที่ผ่านมาลงสมัคร สส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย แต่อันดับยังไม่ถึง จึงยังไม่ได้เป็น สส. และเพิ่งลาออกจากพรรคภูมิใจไทยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
สำหรับนายอนุชา เป็นลูกเขยของร้อยเอกกฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา อดีตผู้ว่าฯ กรุงเทพฯ ยุคพรรคพลังธรรม มีธุรกิจส่วนตัวเช่น เจ้าของบริษัท เมโทรเอ็นจิเนียริ่ง แอนด์ แมชีนเนอรี่ จำกัด ผู้นำเข้าและจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักรายใหญ่ของเมืองไทย เป็นต้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หัวหน้าปชป.' ขอบคุณชาวกทม. ลั่นทุกคะแนนไม่สูญเปล่า รับรู้เป็นรองพลิกสถานการณ์ไม่ง่าย
อภิสิทธิ์ โพสต์ขอบคุณผู้สนับสนุนพรรคที่ยังเชื่อมั่นในพวกเรา ขอบคุณทุกคนที่เหน็ดเหนื่อยทำงานมาเป็นระยะเวลาเดือนกว่าๆ
'มาร์ค' ลุ้นได้ 'ส.ก.' ตามเป้า ตรวจสอบการทำงานผู้ว่าฯกทม. 'อนุชา' ยอมรับความพ่ายแพ้
พรรคประชาธิปัตย์แถลงยอมรับความพ่ายแพ้เลือกตั้ง ผู้ว่าฯกทม. 'อนุชา' ขอบคุณทุกคะแนนเสียง 'อภิสิทธิ์' ลุ้นได้ ส.ก.ตามเป้า
ปชป. ซัด 'ไอโอ' ถล่มเพจ 'นายหัวชวน' หลังพูดคอร์รัปชันจี้ใจดำ
ปชป. ทนไม่ไหว 'ไอโอ' บุกถล่มเพจ 'อดีตนายกฯชวน' หลังพูดเรื่องคอร์รัปชันระหว่างหาเสียงช่วย 'อนุชา' ชิงผู้ว่าฯกทม.
'อภิสิทธิ์' ผิดหวังรัฐบาลโอนงบแค่หมื่นล้านจากเป้าแสนล้าน ไม่ช่วยแก้วิกฤต ซัดใช้เงินกู้หวังผลทางการเมือง
"อภิสิทธิ์" ร่ายยาว พ.ร.บ.โอนงบ แม้สนับสนุนแต่ผิดหวังอย่างยิ่ง ซัดรัฐบาลไม่พร้อมบริหาร สงสัยโอนงบหวังผลการเมืองในอนาคตหรือไม่ ชี้จากเงินแสนล้านสุดท้ายเหลือหมื่นล้าน บอกห่วง “เอกนิติ” ที่การเมืองส่งของไปอยู่บนบ่าหลายอย่าง แต่ห่วงประเทศมากกว่า
'กรณ์' จวกออก พ.ร.บ.โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของ!
'กรณ์' ซัดรัฐบาล ออก พ.ร.บ. โอนงบเหมือนเด็กมาเล่นขายของมากกว่าบริหารการคลัง ชี้เหมือนเป็ดง่อยไม่สามารถแก้ปัญหาได้ แต่ทำเพราะแก้เขิน-แก้ต่าง ว่ารัฐใช้ทุกเครื่องมือแก้ปัญหาประเทศ
นักวิชาการฟันธง 'ชัชชาติ' นอนมาคะแนนเกินล้าน! นั่งลุ้น 'ที่สอง-สก.' สนุกกว่า
อาทิตย์นี้ไม่ต้องลุ้น นักวิชาการชี้เปรี้ยง 'ชัชชาติ' ชนะม้วนเดียวจบ การันตีคะแนนไม่มีต่ำกว่าหนึ่งล้าน ไม่น้อยกว่ารอบที่แล้ว 1.38 ล้านเสียง มองศึกชิง 50 เก้าอี้ สก. สนุกกว่า เขียว-ส้ม-ฟ้า-แดง เบียดกันเข้มข้น

