เช็กตัวเอง 'เศร้าแค่ไหน' ถึงป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

26 มิ.ย. 2565 -หลังจากที่มี แรปเปอร์คนดัง ประกาศว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า และเกือบกระทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง ล่าสุดทางกรมสุขภาพจิต ได้มีการแชร์ข้อมูล คำแนะนำ สำหรับการเช็กตัวเอง ว่า มีอาการป่วยเข้าข่าย เป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ สาเหตุและ วีธีการรักษา รวมถึงแนะนำผู้ที่เกี่ยวข้องกับผุ้ป่วยให้มีความเข้าใจเกี่ยวกับโรคนี้ด้วย

กรมสุขภาพจิตขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังสงสัยว่าตนเองจะป่วยหรือกำลังต่อสู้กับโรคซึมเศร้า มีอีกหลายคนกำลังต่อสู้ไปพร้อมๆกับคุณ คุณไม่ได้ตัวคนเดียว และคุณจะผ่านมันไปได้ในที่สุด 💕🤟🏻

ชมอินโฟด้านล่าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก! หญิงป่วยซึมเศร้าอุ้มลูกวัย 1 เดือน ใช้มีดจี้คอตัวเอง

เจ้าหน้าที่ตรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุมีหญิงคลุ้มคลั่งอุ้มลูกใช้มีดจี้คอตนเอง อยู่บนดาดฟ้าหอพักแห่งหนึ่ง หมู่ 12 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ฟ้าหลังฝนของ 'คชา นนทนันท์' ในวันที่พร้อมลุยทุกบทบาทหน้าที่

เป็นศิลปินที่มักจะแจกความน่ารักสดใสเสมอ สำหรับหนุ่มหน้าใส คชา-นนทนันท์ อัญชุลีประดิษฐ์ ที่วันนี้เจ้าตัวจะมาเปิดใจคุยทุกเรื่องทั้งผลงานเพลงใหม่อย่าง "พระรอง" ไปจนถึงเรื่องธุรกิจและอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าที่เจ้าตัวออกปากว่าขอบคุณทุกกำลังใจจากแฟนๆที่ส่งเข้ามาจริงๆ

'ยู่ยี่ อลิสา' เผยเป็นโรคซึมเศร้า ใช้วิธีบำบัดจิตด้วยการช่วยเหลือผู้อื่น

อดีตนางแบบตัวแม่ของวงการ ยู่ยี่-อลิสา อินทุสมิต เปิดใจในรายการ “เดอะ เลดี้ ผู้หญิงแถวหน้า” (The Ladies) วันเสาร์ที่ 1 กรกฎาคมนี้ ทางช่อง MONO29 หลังเคยตกเป็นข่าวใหญ่พัวพันยาเสพติด ต้องโทษนานกว่า 7 ปี จนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า

โรคจิตเวชรุมเร้า 'โบกี้ ไลอ้อน' เปิดบาดแผลในใจที่ไม่เคยพูด!

ศิลปินสาวเสียงดีที่มาแรงแห่งยุค โบกี้-พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ หรือ โบกี้ ไลอ้อน ใครจะรู้ว่าเบื้องหน้าบนเวทีที่ดูสวยเป๊ะ แต่ลึกๆ นั้นเธอเป็นคนที่ไม่มั่นใจในตัวเองอย่างมาก คิดว่าไม่สวยตั้งแต่เด็กจนโต อีกทั้งยังเป็นโรคทางจิตเวชรุมเร้า เคยคิดสั้นถึงขั้นอยากดีไซน์การเสียชีวิตด้วยตัวเอง เผยเรื่องเบื้องลึกชีวิตครอบครัว และความคลั่งรักถึงขั้นเคยขอแฟนแต่งงาน เปิดหมดเปลือกเรื่องราวทั้งหมดนี้ครั้งแรก! ในรายการ WOODY INTERVIEW

'เกริก' เผชิญวิกฤตโรคซึมเศร้า คิดโดดตึก-ผูกคอตาย

อีกหนึ่งปัญหาหนักของคนไทยที่กำลังเผชิญกันมากมาย คงต้องมีเรื่องของ โรคซึมเศร้าอยู่ในลำดับต้นๆ แน่นอน ล่าสุดนักแสดงอารมณ์ดี เกริก ชิลเลอร์ เปิดใจผ่านรายการโต๊ะหนูแหม่ม ถึงสาเหตุที่ต้องเบรคงานในวงการไปนานพอสมควร เพราะต้องเข้ารักษาอาการโรคซึมเศร้า ช็อกหนักถึงขั้นตัดสินใจดิ่งชีวิตหวังฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง