ญี่ปุ่นชาติแรกอนุมัติยา'Ronapreve'ใช้รักษาโควิด-19


เพิ่มเพื่อน    

ญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกในโลกที่อนุมัติการใช้ยาแอนติบอดี "Ronapreve" อย่างเต็มรูปแบบสำหรับรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง ตามการเปิดเผยของบริษัท โรช ผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่จากสวิตเซอร์แลนด์ที่ร่วมพัฒนายาชนิดนี้กับบริษัทไบโอเทคโนโลยีของสหรัฐ

    การอนุมัติของทางการญี่ปุ่นอ้างอิงจากผลการทดลองระยะที่ 3 ของยาสารภูมิต้านทานแบบผสมชนิดนี้ ที่พบว่าสามารถลดความเป็นไปได้ที่ผู้ป่วยโควิดอาการเล็กน้อยหรือปานกลางจะป่วยหนักขึ้นจนถึงขั้นต้องรักษาในโรงพยาบาลหรือเสียชีวิต

    แถลงการณ์เมื่อวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม จากบริษัทเภสัชกรรมของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งพัฒนายาแอนติบอดีค็อกเทลชนิดนี้ร่วมกับบริษัท รีเจนเนอรอน ของสหรัฐ กล่าวว่า ยาโรนาพรีฟของพวกเขาได้รับการอนุมัติจากกระทรวงสาธารณสุข, แรงงานและสวัสดิการของญี่ปุ่นแล้ว พร้อมกับยืนยันว่าญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกที่อนุมัติยานี้อย่างเต็มรูปแบบ

    ลีวาย การ์ราเวย์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายการแพทย์และหัวหน้าฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ของโรช คุยว่า โรนาพรีฟได้แสดงให้เห็นว่าสามารถปรับปรุงอัตราการรอดชีวิตในกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 ความเสี่ยงสูงที่ไม่ได้รับการรักษาในโรงพยาบาล ด้วยการลดความเสี่ยงของการนอนโรงพยาบาลและการเสียชีวิต นอกจากนี้ ความสามารถของยานี้ในการต่อต้านไวรัสสายพันธุ์เกิดใหม่ รวมถึงเดลตา ก็แสดงให้เห็นในขั้นก่อนการศึกษาทางคลินิกด้วย

    บริษัท โรช กล่าวว่า ในการทดลองระยะที่ 3 โรนาพรีฟแสดงให้เห็นว่า ผู้ป่วยที่ไม่ได้นอนโรงพยาบาลที่มีความเสี่ยงสูงได้รับการรักษาด้วยยานี้แล้วมีอัตราเข้าโรงพยาบาลและเสียชีวิตลดลง 70% โรนาพรีฟยังลดระยะเวลาของการเจ็บป่วยที่ตามอาการลงได้ 4 วัน และการทดลองระยะที่ 1 แสดงให้เห็นถึงความปลอดภัยและความทนต่อยานี้ในหมู่ประชากรชาวญี่ปุ่นด้วย

    นอกจากญี่ปุ่น โรชกล่าวว่า ยาสารภูมิต้านทานแบบผสมของพวกเขาได้รับการอนุมัติสำหรับใช้งานแบบฉุกเฉินหรือชั่วคราวในหลายประเทศและภูมิภาค รวมถึงสหภาพยุโรป, สหรัฐ, อินเดีย, สวิตเซอร์แลนด์ และแคนาดา ขณะที่องค์การยาแห่งยุโรปกำลังพิจารณายานี้ ซึ่งได้รับอนุญาตให้ใช้เป็นการรักษาแบบทางเลือกสำหรับผู้ป่วยโควิดที่ไม่ต้องใช้ออกซิเจน แต่มีความเสี่ยงสูงที่จะป่วยหนัก.


พี่ "หมอเดชา" ของผม.... "นาวาโทเดชา สุขารมณ์" ท่านจากไปโดยสงบเสียแล้ว เห็นข่าวใจหายแวบ! เพราะท่านคือ "พี่หมอที่เคารพ" ของผมมายาวนานไม่ต่ำกว่า ๕๐ ปี ทั้งข้าว น้ำ รอยยิ้ม และรักที่มีให้ ฝังใจจำตลอด

"ข่าวนิมิต" ๒ ป.แตกกัน
๑๙ กันยา."วันรำลึกโกง"
ลับแล"ยุติธรรมที่ล่าช้า"
กกต.เปิดยอดเงินบริจาคพรรคการเมืองเดือนก.ค.รวม 12 พรรค 'ภูมิใจไทย'รับสูงสุด 2 ล้าน
"หดหัวในกระดอง"?!
"ทุบโต๊ะ" แค่คิดก็ "พัง" แล้ว